Giải đáp Ngày xưa yêu nhau như thế nào

Như thế nào
Đánh giá của bạn post

Tuyển bạn gái

Tôi nhớ mẹ tôi, người chưa bao giờ sinh ra tôi

Dành riêng cho cha tôi – Những điều tôi giấu

Quảng cáo

Cha mẹ thân yêu!

Quảng cáo

Có những lúc tôi thấy ghen tị với tình yêu mà bố mẹ dành cho nhau. Dù không ồn ào, mờ ảo hay xa hoa như tình yêu của công chúa và hoàng tử, dù chỉ là những cử chỉ yêu thương, quan tâm ấm áp đơn giản thì tại sao bạn lại phải hạnh phúc?

Tự hỏi làm thế nào bố mẹ bạn gặp nhau trong quá khứ? Liệu có hoa tươi và gấu bông như bây giờ? Và nếu không, làm cách nào để bố tôi thoát khỏi mẹ tôi? Mẹ ngày ấy là hoa khôi của cơ quan, nhưng rồi dần dần tôi phát hiện ra nhiều điều thú vị. Tình yêu ngày xưa không phải lo lắng nhiều vấn đề như bây giờ. Cha mẹ yêu nhau không phải vì danh lợi, vì lúc đó cả cha và mẹ đều không có gì, chỉ có niềm đam mê nuôi dạy và trái tim trẻ thơ đầy nhiệt huyết. Cha mẹ yêu nhau không quan tâm đến tương lai thì còn phải lo cho gia đình như thế nào. Lúc đó tình yêu chỉ có tình yêu Ai biết được ngày mai sẽ ra sao? Cơm hoặc cháo được nấu bằng gạo.

Vì vậy, cha mẹ thương nhau từ gian khổ, từ mồ hôi nước mắt, vì cha mẹ thương nhau bằng muối gừng cay, đầu hồi, sào có tên.

Tôi khâm phục lòng dũng cảm của mẹ bạn, khi bạn vừa ra trường đã xung phong đến vùng khó khăn, nghèo nhất của đất nước lúc bấy giờ để làm việc. Tôi cảm phục tình yêu thương lớn lao của bố, người đã cõng mẹ tôi hàng chục cây số trở về nhà an toàn khi mẹ đau đến không thể đứng vững. Tôi cảm ơn ông tôi, vì với con mắt nhìn người, ông đã tin tưởng giao con gái mình cho một người đàn ông không có gì trong tay và giờ tôi đã có mặt trên đời. Đôi khi tôi tự hỏi tại sao anh lại tài giỏi như vậy, biết sau này bố mẹ tôi sẽ hạnh phúc thế nào nên tôi phó thác mẹ cho bố. Con yêu ông nhiều lắm, ông nội!

Xem thêm  Giải đáp Mặt phẳng cắt có vị trí như thế nào so với mặt phẳng hình chiếu

Tôi rất tự hào và ghen tị với tình yêu của bạn. Mẹ nói: Bây giờ chúng ta ở bên nhau, đó là vì nghĩa nhiều hơn là tình yêu. Tôi cũng biết rằng trải qua bao khó khăn, vất vả của cuộc sống, điều đọng lại giữa cha mẹ không chỉ là tình yêu, mà là sự gắn bó. Gói ghém, chung thủy đến muôn đời. Không có gì tồn tại mãi mãi, tôi hiểu. Nhưng tình yêu của các bạn dành cho nhau khiến tôi tin vào một điều kỳ diệu.

Nhiều khi ngồi một mình tôi ước, ước gì mình sinh ra ngày xưa, thời người ta không quá chú trọng đến tiền tài, danh vọng; Một thời mà cuộc sống chưa ồn ào và hỗn loạn như bây giờ, để có thể tìm được tình yêu đích thực, không giả tạo, không vụ lợi để sống và yêu theo đúng nghĩa của nó.

Mẹ ơi, ngày 20-10 cũng sắp đến rồi. Bố lại đi công tác, có thể bố đã không ở bên mẹ trong ngày này. Nhưng tôi biết bố luôn có rất nhiều điều bất ngờ dành cho mẹ. Lần này, thay mặt cha, con xin chúc cha một ngày an khang thịnh vượng. Tôi chỉ muốn nói rằng tôi tự hào khi có một gia đình hạnh phúc như hiện tại. Tôi yêu bố mẹ tôi rất nhiều

Bạn thân. Có một thứ gọi là hạnh phúc, nhưng cũng có thứ như cô đơn. Dường như trước hạnh phúc lớn lao ngày xưa, người ta thường e ngại. Sợ rằng hạnh phúc mất đi, hay hạnh phúc quá đỗi ngọt ngào, liệu sau này chúng ta có tìm được điều tương tự?

Xem thêm  Giải đáp Hiện tượng uốn nếp và đứt gãy khác nhau như thế nào

Cuộc sống cứ diễn ra theo quy luật của nó và tình yêu cũng vậy, dù chúng ta có tin vào điều đó đi chăng nữa thì tình yêu luôn có những điều kì diệu mà chúng ta không thể đoán trước được. Tình yêu đích thực luôn ở đó, chỉ là chúng ta không đợi nó đến mà nó đợi cơ hội xuất hiện và rồi một ngày nào đó, bạn sẽ hạnh phúc vì nó.

Yêu sẽ là yêu, yêu vì yêu thôi, không có lý do gì khác, chỉ biết chờ đợi vào hạnh phúc của hiện tại và tin vào tương lai.

Chúc cho gia đình bạn luôn yêu thương và sát cánh bên nhau dù có chuyện gì đi nữa!

Jiang Thuyi Fan

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.