Ngay cap cccd ghi o dau tren the

Giải đáp Ngày cấp CCCD ghi ở đâu trên thẻ

Ở đâu
Đánh giá của bạn post
Ngày cấp thẻ cccd ghi trên thẻ ở đâu?

Sự thông thoáng trong việc cấp thẻ căn cước cho công dân

Nơi cấp Căn cước công dân Nhiều người có thể không hiểu. Theo quy định hiện hành, thẻ căn cước công dân tương tự như chứng minh nhân dân dùng để xác định cá nhân ít nhất trên phạm vi lãnh thổ quốc gia và do cơ quan công an cấp.

Thẻ Căn cước công dân có giá trị chứng minh nguồn gốc của người được cấp thẻ. Chủ thẻ có thể sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch cần có giấy tờ tùy thân trên lãnh thổ Việt Nam. Vì thế Nơi cấp thẻ Căn cước công dân Chính xác là ở đâu?

Căn cước công dân là gì?

Thẻ căn cước công dân là loại thẻ thể hiện những thông tin cơ bản về lý lịch, đặc điểm nhân thân, dùng để xác định một cá nhân cụ thể. Trên thẻ sẽ có mã PIN gồm 12 chữ số, nhiều hơn ba chữ số so với thẻ ID và chứa các thông tin như họ tên, ngày sinh, giới tính, chủng tộc, thành phố, địa chỉ, nơi cư trú và các thông tin khác.

Thẻ có giá trị thay thế hộ chiếu tại Việt Nam và cả ở nước ngoài mà thẻ đã ký thỏa thuận công nhận thẻ hộ chiếu thay thế.

Theo Luật Căn cước công dân, khi công dân xuất trình thẻ Căn cước công dân theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền thì cơ quan, tổ chức, cá nhân đó không được yêu cầu người được cấp thẻ cung cấp bất kỳ giấy tờ gì để chứng minh. Thông tin được đề cập trên thẻ của họ. Thẻ căn cước công dân sẽ được cấp cho mọi công dân Việt Nam khi đủ 14 tuổi.

>>> Xem Thêm: Thủ tục Giải pháp Kinh doanh 2020 <<

Xem thêm  Giải đáp Nội dung tải xuống của iphone ở đâu

Đâu là nơi chính xác để xác định quốc tịch?

Ngày cấp thẻ cccd ghi trên thẻ ở đâu?

Nơi cấp Căn cước công dân

Nơi cấp Căn cước công dân Đó là trụ sở nhân dân của Cục Căn cước công dân dưới sự giám sát của Bộ Công an. Ngoài ra, những nơi này còn tiếp nhận hồ sơ làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại Chứng minh nhân dân cho công dân. như sau:

 • Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội;
 • Cơ quan Quản lý Căn cước công dân Bộ Công an;
 • Cơ quan Quản lý Căn cước công dân Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
 • Cơ quan Quản lý căn cước công dân của Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và các đơn vị hành chính tương tự.

Như vậy, trong trường hợp bạn thường trú tại Hà Nội nhưng sinh sống và làm việc tại Thái Nguyên thì bạn vẫn có thể đến Cơ quan quản lý căn cước công dân Công an tỉnh Thái Nguyên để làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân. mà không cần phải thay đổi vị trí. Hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú tại đây.

Thủ tục xin cấp thẻ căn cước công dân

Ngày cấp thẻ cccd ghi trên thẻ ở đâu?

Thủ tục xin cấp thẻ căn cước công dân

Cấu hình hồ sơ

 • Sổ hộ khẩu gốc
 • 01 Tờ khai căn cước công dân theo Mẫu CC01
 • 01 Phiếu tiếp nhận thông tin căn cước công dân CC02

Nếu thông tin chưa đầy đủ, thống nhất thì yêu cầu cung cấp giấy khai sinh, CMND cũ hoặc các giấy tờ hợp pháp khác về thông tin ghi vào tờ khai căn cước công dân.

Các bước thực hiện

Bước 1: Điền vào Tờ khai căn cước công dân tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an cấp huyện hoặc khai điện tử trên Trang thông tin điện tử dịch vụ công trực tuyến.

Bước 2Cán bộ tiếp nhận hồ sơ yêu cầu công dân xuất trình sổ hộ khẩu, nếu đủ điều kiện, thủ tục thì lấy dấu vân tay, chụp ảnh công dân và hẹn trả chứng minh nhân dân.

Làm thế nào để thực hiện

Người 7 ngày làm việc Lệ phí: 0 đồng Lệ phí: 30.000 đồng + Công dân từ đủ 14 tuổi trở lên làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân không phải nộp lệ phí; + Công dân chuyển từ Chứng minh thư nhân dân sang Chứng minh nhân dân công vụ: 30.000 đồng / thẻ Căn cước công dân. + Trực tiếp tại trụ sở Công an; + Trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp huyện (nếu đã công bố);

Xem thêm  Giải đáp Thay pin iPhone 8 Plus chính hãng ở đâu

+ Điều hướng mức độ ở các vị trí cần thiết.

Trực tuyến07 ngày làm việc + phát tờ khai điện tử trên Trang thông tin điện tử dịch vụ công trực tuyến;

Một số trường hợp xin cấp thẻ căn cước công dân

 • Trong trường hợp cần thay đổi thông tin, cần cung cấp giấy tờ hợp pháp về thông tin ghi vào căn cước công dân.
 • Trường hợp thông tin trong sổ hộ khẩu gia đình không đầy đủ, không trùng khớp với thông tin công dân đã kê khai trong Bản khai căn cước công dân thì phải nộp thêm Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ hợp pháp khác đối với thông tin này. trong tờ khai quốc tịch.
 • Trường hợp mất các giấy tờ liên quan theo quy định, cá nhân sẽ được hướng dẫn bằng văn bản, nêu rõ nội dung cần hoàn thiện.
 • Trường hợp đối chiếu không đầy đủ thông tin thì trả lại hồ sơ cho cá nhân và nêu rõ lý do trong Bản khai lý lịch công dân.

Trên đây Phavila đã chia sẻ với các bạn một số kiến ​​thức cơ bản về nơi nhập quốc tịch, cũng như những lưu ý khi xin loại giấy tờ này và trong quá trình sử dụng. Vì đây là một loại giấy tờ rất quan trọng, dùng để xác định danh tính của một cá nhân và không thể thiếu trong hầu hết các thủ tục giấy tờ.

Vì lý do này, Phavila chúng tôi muốn mang đến cho độc giả một cái nhìn toàn diện về vấn đề này.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác cần được giải đáp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí!

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.