Giai dap giay thong hanh xin o dau

Giải đáp Giay thong hanh xin o dau

Ở đâu
Đánh giá của bạn post

Hộ chiếu là giấy tờ do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam vào mục đích du lịch, công tác, kinh doanh tại các tỉnh biên giới. Hộ chiếu là phương tiện thay thế trong trường hợp công dân Việt Nam ra nước ngoài có thời hạn để công tác, học tập, du lịch hoặc giải quyết việc riêng mà hộ chiếu bị mất hoặc hết hạn sử dụng. Bạn có thể xin hộ chiếu để về nước. Sau đây Le & Associates sẽ tư vấn thủ tục xin cấp hộ chiếu tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài:

1. Căn cứ pháp lý

Nghị định 136/2007 / NĐ-CP

Luật số 33/2009 / QH12

Thông tư liên tịch 08/2009 / TTLT / BCA-BNG

Thông tư liên tịch 08/2013 / TTLT-BCA-BNG

Thông tư 264/2016 / TT-BTC

2. Lệnh thực hiện:

Bước 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở chính của cơ quan đại diện (học sinh cần xem danh sách cơ quan đại diện có chức năng lãnh sự để biết thông tin chi tiết về địa chỉ, thời gian nộp hồ sơ và nhận kết quả). Trái cây).

Bước 2: Cơ quan đại diện xem xét hồ sơ, nếu có điểm chưa rõ cần kiểm tra thì liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an.

Bước 3: Nhận kết quả trực tiếp tại trụ sở cơ quan đại diện chủ sở hữu hoặc qua đường bưu điện.

Cấu hình hồ sơ:

Các tài liệu cần nộp:

 • Bản sao của các tài liệu gốc phải được nộp.
 • Giấy ủy quyền hợp lệ (nếu thay mặt người khác).

Các tài liệu cần nộp:

 • 01 Tờ khai Mẫu X02 (ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 08/2013 / TTLT-BCA-BNG ngày 20 tháng 8 năm 2013)

(Nếu bạn tự nguyện xin về nước, hãy ghi rõ mong muốn này trong tờ khai.)

 • 02 ảnh cá nhân gần đây, cỡ 4 x 6 cm, nhìn thẳng, chụp đầu khỏa thân, phông nền trắng.
 • Hộ chiếu hết hạn hoặc bị mất.
 • Bản sao hoặc bản sao các giấy tờ làm căn cứ cấp giấy đi đường, bao gồm một trong các giấy tờ sau:

+ Giấy tờ chứng minh quốc tịch Việt Nam (có dán ảnh) theo quy định của pháp luật về quốc tịch Việt Nam được cấp qua các thời kỳ;

+ Giấy tờ do cơ quan quản lý nhà nước có liên quan tại Việt Nam cấp cho công dân còn giá trị sử dụng, còn đầy đủ thông tin cá nhân và ảnh. Các yếu tố nhân thân của một người bao gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giới tính, quốc tịch của người đó.

 • Các giấy tờ trên nếu hết hạn sử dụng hoặc không có ảnh thì chỉ được dùng làm tài liệu tham khảo để làm căn cứ cấp, sửa đổi, hoàn thiện hộ chiếu và giấy phép đi lại.
 • Giấy xác nhận nhân viên (nếu có) do Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an cấp (theo mẫu).
 • Trường hợp có quyết định trục xuất bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài mà không có hộ chiếu hợp lệ thì phải nộp hồ sơ kèm theo bản sao quyết định trục xuất thực tế tại cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại.
 • Trong trường hợp phải về nước theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam ở trong nước mà không có hộ chiếu hợp lệ, cơ quan đại diện Việt Nam cấp giấy phép đi lại theo thông báo của Cục Xuất nhập khẩu. Bộ Công an.
 • Trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện thì phải gửi thêm một phong bì trống có ghi rõ họ tên, địa chỉ và đóng dấu của người nhận (đủ bưu phí để bên quan tâm gửi lại và đảm bảo hồ sơ không bị thất lạc). Sau khi cơ quan đại diện giải quyết xong sẽ trả kết quả.
Xem thêm  Giải đáp 250 triệu mua đất ở đầu

một số lưu ý:

 • Các yếu tố nhân thân của một người bao gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giới tính, quốc tịch của người đó.
 • Các giấy tờ trên nếu hết hạn sử dụng hoặc không có ảnh thì chỉ được dùng làm tài liệu tham khảo để làm căn cứ cấp, sửa đổi, hoàn thiện hộ chiếu và giấy phép đi lại.
 • Các giấy tờ trên nếu là bản sao chụp thì nộp bản chính để xác minh, đối chiếu; Nếu tài liệu được gửi qua đường bưu điện, bản sao phải được công chứng.
 • Trong trường hợp có quyết định trục xuất của cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài, Cơ quan đại diện gửi yêu cầu xác minh nhân sự và thông tin về quyết định trục xuất của nước sở tại đối với người bị trục xuất đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh để xác minh. Cơ quan đại diện chỉ cấp hộ chiếu sau khi có ý kiến ​​của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

3. Phí

 • Cấp hộ chiếu (lần đầu): 20 USD
 • Cấp hộ chiếu bị hỏng hoặc bị mất (cấp từ lần thứ 2 trở đi): 40 USD

4. Thời hạn giải quyết

 • Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp chưa đủ căn cứ để cấp giấy phép đi lại, cần liên hệ lại nhà nước để xin ý kiến, trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an.

Trên đây là tư vấn của Lê & Cộng sự về thủ tục xin cấp hộ chiếu. Để được hướng dẫn chi tiết hoặc tìm hiểu về các dịch vụ pháp lý của chúng tôi, chúng tôi mời bạn gọi điện đến đường dây nóng 1900 6239 hoặc đến trụ sở chính / chi nhánh công ty để được tư vấn trực tiếp.

 • Có gì sai với đôi giày của bạn?
 • 8 thủ tục hành chính liên quan đến hộ chiếu 16:52 | Ngày 14 tháng 8 năm 2021
 • Bộ Công an ban hành Quyết định số 5375 / QĐ-BCA ngày 29/6/2021 công bố thủ tục hành chính mới, sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh thuộc thẩm quyền của Bộ.
 • Có gì sai với đôi giày của bạn?
 • Hướng dẫn xin cấp hộ chiếu 09:36 | 07/04/2020
 • Giấy thông hành là giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam qua lại biên giới theo điều ước quốc tế giữa Việt Nam với nước láng giềng. Theo đó, Nghị định 76/2020 / NĐ-CP có hiệu lực kể từ ngày…

Công dân Việt Nam định cư tại Hoa Kỳ trong một thời hạn quy định có hộ chiếu Việt Nam bị mất hoặc bị hư hỏng không còn sử dụng được nhưng có nhu cầu về nước gấp thì có thể xin cấp lại hộ chiếu.

1. Hồ sơ

Đơn xin cấp hộ chiếuTải xuống ở đây);

– 03 ảnh 2 ”x 2” (phông nền trắng, ảnh không quá 1 tuổi, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu). Một ảnh dán vào quảng cáo, hai ảnh dán vào hồ sơ cá nhân;

– Hộ chiếu cũ bị hư hỏng: bản chính và 01 bản sao không kèm theo giấy tờ (chỉ lấy các trang có thông tin cá nhân, số hộ chiếu, ngày cấp, cơ quan cấp và trang thị thực Hoa Kỳ gần nhất);

– Trường hợp mất hộ chiếu cũ phải nộp đơn trình báo mất hộ chiếu (có xác nhận của Chính phủ nước sở tại);

Bản sao giấy tờ chứng minh đương đơn là cư dân Hoa Kỳ do Sở Di trú Hoa Kỳ cấp (I-20, DS-2019, I-797A…);

– Lệ phí: Thanh toán bằng ĐƠN ĐẶT TIỀN, SÉT TIỀN MẶT cho Đại sứ quán Việt Nam;

– Một phong bì dịch vụ trả trước có số theo dõi (chẳng hạn như Chuyển phát nhanh (USPS), Ưu tiên USPS với Xác nhận Gửi hàng, Thư được Chứng nhận hoặc FEDEX và chỉ định địa chỉ đại sứ quán của người nhận để trả lại nếu bạn có đơn đặt hàng kết quả qua thư (khuyến nghị để lưu theo dõi) số để kiểm tra tình trạng của hộp đựng khi trả lại) Vì sự an toàn của tài liệu của bạn, vui lòng không sử dụng các dịch vụ chuyển phát thư khác.

2. Dịch vụ bưu chính hai chiều (dịch vụ tận nơi) tại: http://vietnameprisy-usa.org/vi/basic-page/dang-ky-su-dung-dich-vu-bi-thu-fedex

3. để biết thêm thông tinBạn có thể liên hệ với Bộ phận lãnh sự của Đại sứ quán:

– Giờ mở cửa: 9:00 AM – 12:00 PM và 2:00 PM – 04:30 PM từ thứ Hai đến thứ Sáu, Ngoại trừ các ngày lễ của Việt Nam và Hoa Kỳ.

– ĐT: (202) 716-8666 hoặc (202) 615-4141.

– Fax: 0917-861 (202)

– E-mail:

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Xem thêm  Giải đáp Học thiết kế thời trang ở đâu tphcm

Leave a Reply

Your email address will not be published.