De tai lai reload mot trang web ta thuc hien nhu the nao 38af5e668a9d6774662858e9e124bd03

Giải đáp Để tải lại (reload) một trang web ta thực hiện như thế nào?

Như thế nào
Đánh giá của bạn post

Trình duyệt số một hiện nay Google Chrome nổi tiếng là một kẻ giết người ĐẬP trên máy tính khi tiêu thụ quá nhiều cho một tab. Ngược lại, đó là trải nghiệm duyệt web nhanh chóng cho người dùng. Mặc dù các phiên bản mới liên tục ra mắt và hứa hẹn tăng tốc Chrome khiến RAM ít hơn nhưng thực tế thì khả năng tăng tốc của Chrome cũng không khá hơn là bao và RAM vẫn ngốn như cũ.

Nhưng nó không quan trọng khi Tắt chế độ tự động tải lại Trên Chrome, một tính năng chỉ dành cho nhà phát triển của Chrome, việc tắt tự động tải lại trên Chrome không ảnh hưởng đến tốc độ của Chrome mà chỉ đơn giản là tải lại các tab. Chỉ khi bạn cần đọc nó. Vì theo cơ chế hoạt động của các tab trên các trình duyệt hiện nay đều có giới hạn thời gian và phiên làm việc của từng tab web trước khi nó được cập nhật dữ liệu mới. Nhưng với việc tắt chế độ tự động tải lại của Chrome, bạn sẽ khá chủ động về vấn đề nói trên. Vì vậy, bạn có thể kiểm soát Google Chrome để giảm tiêu thụ RAM trong trường hợp thiết bị của bạn không có nhiều RAM.

Hướng dẫn tắt chế độ tải lại trang tự động trên Chrome Tắt chế độ tải lại tab trong Chrome

Bước 1: Để tắt chế độ tải lại trang tự động trên Chrome, hãy nhập địa chỉ chrome: // flags Đi tới Chrome Người vào.

Bước 2: Trong phần Cờ của Chrome, tìm tab Tự động tắt và chuyển nó thành Tắt.

Bước 3: Sau đó bấm cChạy lại ngay bây giờ Để khởi động lại trình duyệt Google Chrome.

Bước 4: Trong trường hợp bạn muốn hủy tải lại các tab theo cách thủ công hoặc phát các tab ngay lập tức, hãy truy cập vào địa chỉ chrome: // dicards.

Bước 5: Nếu bạn muốn xóa bất kỳ thẻ nào ngay lập tức, vui lòng nhấp vào bỏ đitrang sẽ ngay lập tức hủy kích hoạt và trả lại RAM đã được lấy.

Như vậy là Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách tắt chế độ tự động tải lại trang trên Chrome. Chắc chắn khi bạn sử dụng thủ thuật này, dung lượng RAM trên máy tính của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Trình duyệt Chrome được đánh giá là một trong những trình duyệt nhanh nhất thế giới hiện nay, nhưng đi kèm với danh hiệu đó là khả năng ngốn RAM cực lớn của trình duyệt này. Chính vì vậy mà những máy tính yếu sử dụng Chrome rất chậm. Tắt tính năng tự động tải lại trang hay còn gọi là tab tải lại trong Chrome sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tài nguyên.

Cách ngăn ảnh tự động mở khi tải xuống trên Google Chrome Ngăn ảnh động GIF tự động phát trên Google Chrome Ngừng video tự động phát trên trình duyệt Firefox, Chrome và Cốc Cốc Cách bảo mật dấu trang trên Google Chrome PDF trên Google Chrome Cách tắt chế độ ẩn danh chế độ trên chrome

– phương pháp Đang tải lại () Nó có ý nghĩa tương tự khi chúng ta nhấp vào nút “Tải lại trang này” trên trình duyệt.

Làm thế nào để tải lại (reload) một trang web?

1) ngữ pháp

Để tải lại trang hiện tại, chúng ta truy cập vào phương thức reload () của đối tượng site.

Xem thêm  Giải đáp Sau 20 năm cải cách mở cửa 1079 2000 nền kinh tế Trung Quốc như thế nào

location.Reload ()

2) Một số ví dụ

Ví dụ:

Trình duyệt hiển thị:

Bạn nên có tính năng tự động tải lại / làm mới trong trình duyệt của mình, đặc biệt là đối với các trang web thường xuyên thay đổi nội dung (hoặc thậm chí email của bạn nếu chúng gặp sự cố tự động làm mới). Nhật Bản).

Dưới đây là 3 cách để làm điều này:

Mozilla Firefox

Tiện ích bổ sung: Tải lại

Làm thế nào để tải lại (reload) một trang web?
Làm thế nào để tải lại (reload) một trang web?

Sau khi cài đặt tiện ích bổ sung này, nhấp chuột phải vào bất kỳ trang web đã tải nào, chọn Tải lại từng trang từ menu ngữ cảnh và bật nó. Một tính năng thú vị là khả năng cho phép tải lại tất cả các tab đang mở.

Google Chrome

Tiện ích mở rộng: Tự động tải lại

Làm thế nào để tải lại (reload) một trang web?
Làm thế nào để tải lại (reload) một trang web?

Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng này, bạn có thể cập nhật trang tự động bằng cách nhấp vào biểu tượng màu xanh lam ở góc xa bên phải của thanh địa chỉ. Khi bạn nhấp vào nó, nó sẽ chuyển sang màu xanh lục, cho biết rằng tab hiện tại sẽ được tải lại tự động. Bạn có thể đặt tần suất tải lại xảy ra bằng cách đi tới Tiện ích mở rộng và sau đó nhấp vào các tùy chọn cho tiện ích mở rộng đó. Thời gian mặc định cho đến khi tải lại là 60 giây.

opera

Làm thế nào để tải lại (reload) một trang web?
Làm thế nào để tải lại (reload) một trang web?

Opera có tính năng tự động tải lại được tích hợp ngay trên trình duyệt. Chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ trang web đã tải nào, chọn Tải lại từng trang, chọn Thời gian tải lại tự động và thế là xong.

Một số lưu ý quan trọng về việc tự động tải lại nhiều tab bằng các trình duyệt trên

Điều quan trọng nhất cần nhớ khi sử dụng tính năng tự động tải lại cho nhiều tab là điều này có thể chiếm nhiều bộ nhớ trong trình duyệt trong một khoảng thời gian ngắn (ngay cả đối với Chrome).

Khi tự động tải lại nhiều tab, hãy theo dõi chặt chẽ việc sử dụng bộ nhớ và cố gắng không tải lại quá 5 tab đang mở. Ví dụ: nếu bạn mở tối đa 20 tab và tự động cập nhật chúng sau mỗi 30 giây, thì lúc đầu trình duyệt của bạn sẽ hoạt động bình thường. Nhưng sau một khoảng thời gian ngắn (khoảng 20-30 phút), bạn sẽ nhận thấy rằng hệ điều hành chạy chậm. Không quan trọng máy tính của bạn có tốc độ như thế nào hay bạn có bao nhiêu RAM. Khi trình duyệt tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống hơn là tải lại 20 tab sau mỗi 30 giây, bạn có thể gặp vấn đề về hiệu suất. Sử dụng tối đa 5 tab nếu không bạn sẽ ổn.

Đối với những người sử dụng Linux, những điều trên cũng áp dụng cho bạn. Linux có thể có các luồng tuyệt vời và Windows 7 có thể sẽ bỏ qua 20 tab đang mở để tự động tải lại, nhưng cuối cùng bạn sẽ gặp phải vấn đề tương tự và phải thoát trình duyệt. Đây không phải là lỗi của Linux mà là lỗi của trình duyệt.

Khi nói đến tải lại một trang, bạn sẽ thường nghĩ đó là nhấn vào biểu tượng tải lại hoặc phím F5. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp duy nhất mà Chrome cung cấp cho người dùng. Trên thực tế, có 3 cách khác nhau để tải lại trang và nhấn biểu tượng tải lại hoặc phím F5 chỉ là một trong số đó.

Vậy ba cách để tải lại một trang, sự khác biệt và cách sử dụng chúng là gì? Mọi thứ sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Xem thêm  Giải đáp Du học sinh la như thế nào

3 cách tải lại trang web trên Chrome

Chrome cung cấp cho chúng tôi tổng cộng 3 cách để tải lại trang bao gồm:

    Tải lại bình thường (Tải lại bình thường).tải lại cứng (Sao lại khó thế).Bộ nhớ cache trống và tải lại cứng (Xóa bộ nhớ cache và tải lại cứng).

Tải lại bình thường Còn được gọi là tải lại bình thường, đây là chức năng tương tự tải lại trang khi bạn nhấp vào biểu tượng tải lại hoặc phím F5.

tải lại cứng hay còn gọi là tải lại khó. Khi bạn sử dụng tải lại cứng, trình duyệt của bạn sẽ bắt đầu tải lại tất cả dữ liệu trang web, bao gồm tệp hình ảnh, tệp văn bản, tệp JavaScript, v.v., ngoại trừ bộ nhớ cache của trình duyệt. Không giống như tải lại thông thường, nếu không cần thiết, tải lại thông thường sẽ tránh tải lại các tệp hình ảnh, văn bản và javascript.

Bộ nhớ cache trống và tải lại cứng Nó còn được gọi là xóa bộ nhớ cache và tải lại cứng. Khi bạn sử dụng tính năng này, trước tiên bạn sẽ xóa tất cả bộ nhớ đệm (cache) liên quan đến trang web đó và sau đó bắt đầu tải lại cứng (tức là nó cũng sẽ tải lại tất cả các tệp hình ảnh, tệp văn bản, tệp JavaScript, v.v.).

Tại sao chúng ta cần gắn lại ổ cứng, làm trống bộ nhớ cache và gắn lại ổ cứng?

Đến đây, chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc không biết hai tính năng cuối cùng sẽ được sử dụng trong trường hợp nào. Để trả lời câu hỏi này, tôi sẽ giải thích đơn giản như sau.

Nếu bạn để ý, mỗi khi bạn truy cập vào một trang web nào đó bạn đã từng truy cập trước đó. Bạn sẽ thấy rằng trang web tải nhanh hơn nhiều so với lần đầu tiên bạn mở nó. Đó là bởi vì trình duyệt của bạn đã lưu một bản sao của trang web này trong bộ nhớ cache của trình duyệt.

Trình duyệt của bạn thực hiện điều này vì một trang web được lưu trong bộ nhớ cache tải nhanh hơn nhiều so với việc kết nối Internet và tải lại từ đầu. Tuy nhiên, nó cũng khiến những thay đổi được thực hiện trên trang web không phải lúc nào cũng hiển thị.

Ví dụ: khi bạn thêm hoặc chỉnh sửa nội dung nào đó trên Facebook. Đôi khi, bạn sẽ gặp phải tình trạng dù đã chỉnh sửa nhưng thông tin vẫn là thông tin cũ và chưa được cập nhật. Những lúc như vậy, bạn cần thực hiện hard reload hoặc trống cache và hard reload để tải lại trang web từ đầu và làm mới thông tin.

Cách bật tải lại cứng, bộ nhớ cache trống và tải lại cứng

Thông thường, bạn chỉ có thể sử dụng phương pháp tải lại thông thường. Chỉ khi bạn đang chạy Những công cụ phát triển Từ Chrome, bạn có thể sử dụng hai phương pháp còn lại. bật Những công cụ phát triểnBạn thực hiện hai bước sau:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng 3 điểm ở góc trên bên phải. tiếp đó hãy chọn Các công cụ khác tiếp đó hãy chọn Những công cụ phát triển.

Bước 2: Tiếp theo, nhấp chuột phải vào biểu tượng Đang tải lạibạn sẽ thấy danh sách 3 cách tải lại trang mà tôi đã đề cập ở trên.

Vậy là tôi đã trả lời cho bạn về 3 cách để tải lại một trang, sự khác biệt và cách sử dụng nó. Chúc may mắn và Chúa phù hộ cho bạn!

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.