Cua khau huu nghi o dau 98e44030ec354d65ebdfda49d8de5689

Giải đáp Cửa khẩu hữu nghị ở đâu

Ở đâu
Đánh giá của bạn post

Vừa qua, Ban Giám đốc Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn cùng với các đơn vị liên quan đã tổ chức buổi làm việc với 58 doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa thuộc Đơn vị quản lý bãi xe và cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, đó là Công ty cổ phần Hữu Nghị Xuân Cường. Tại buổi làm việc, các công ty cho rằng cần sử dụng xe ô tô và lái xe chuyên dụng của Xuân Cường để kéo về bãi xuất. Sau đó, việc cắt, kéo rơ-moóc xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc đã làm chậm quá trình xuất khẩu, phát sinh nhiều chi phí. Các công ty đề xuất giảm giá dịch vụ tại bãi xe của Công ty cổ phần Hữu Nghị Xuân Cường, cho phép các công ty góp phương tiện tham gia giao nhận hàng hóa theo phương thức mới …

Ban Giám đốc Khu kinh tế cửa khẩu Đông Dương – Lạng Sơn cho biết, việc triển khai phương thức mới trong giao nhận hàng hóa tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch. Đối với những vướng mắc, bất cập phát sinh, các công ty trực tiếp trao đổi với Công ty Cổ phần Hữu Nghị Xuân Cường để thống nhất phối hợp giải quyết quyền lợi của hai bên.

Hiện nay, phương thức xuất khẩu qua cửa khẩu Hữu Nghị đã có những chuyển biến tích cực. Số phương tiện còn lại tại khu vực này chỉ có 342 xe, trong đó 192 xe chở trái cây và 150 xe chở các loại hàng hóa khác (linh kiện điện tử, máy bóc vỏ, cá, vải …). Vào ngày 4 tháng 4, nó bắt đầu xuất khẩu xe ô tô và nhận được 19 xe tải trái cây từ thị trường nội địa.

Theo số liệu thống kê của UBND tỉnh Láng Hạ, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh quý I / 2022 ước đạt 800 triệu đô la Mỹ, bằng 14,5% kế hoạch, giảm 5,9% so với cùng kỳ. Do kim ngạch xuất khẩu chỉ đạt 230 triệu USD, bằng 10,7% kế hoạch, giảm 30,3% so với cùng kỳ. Về nhập khẩu đạt 570 triệu USD, bằng 17% kế hoạch, tăng 9,6%.

Để tăng kim ngạch xuất nhập khẩu trong quý II, Tỉnh Lạng Sơn yêu cầu các sở, ban, ngành trên toàn tỉnh chủ động các giải pháp tháo gỡ khó khăn, nâng cao năng lực thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa. Trên toàn quận, kịp thời báo cáo và có kiến ​​nghị kịp thời với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan để chủ động trong công tác quản lý, sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu, đề xuất phương án, thông tuyến tại các cửa khẩu.

Tin tức liên quan

Đâu là giới hạn của tình bạn?

Xe tải chở hàng tập kết tại khu vực cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn). (Ảnh: Quang Duy / TTXVN)

Xem thêm  Giải đáp Giống chó husky mua ở đâu

Theo thông tin từ Ban Giám đốc Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn, cặp cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Việt Nam) – Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) đã tạm dừng thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu.

Nguyên nhân là do trước đó, ngày 6/3, một tài xế Trung Quốc chuyên trách bị phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 nên phía bạn đã tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ người dân thành phố Bình Hương và các lực lượng khác. Các cơ quan chức năng tại cửa khẩu.

Do đó, ngày 6/3, Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị không thực hiện hoạt động xuất nhập khẩu.

[Lạng Sơn khuyến cáo DN cân nhắc việc đưa hoa quả tươi lên cửa khẩu]

Việc tạm dừng thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu tuyến Hữu Nghị (Việt Nam) – Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) được chính quyền Bình Hương, Quảng Tây, Trung Quốc thông báo qua điện thoại với cơ quan chức năng. Từ Tỉnh Lạng Sơn.

Về hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại các cửa khẩu của Huyện Lạng Sơn, tính đến hết ngày 6/3, tổng số phương tiện xuất nhập khẩu đạt 31 chiếc; Nó có 25 xe hoa quả, số lượng xe nhập khẩu là 32 xe.

Tổng số phương tiện vận tải hàng hóa xuất khẩu còn lại trong vùng là 1.710 chiếc; Trong đó có 1.097 xe hoa quả.

Lực lượng lao động tại cửa khẩu ước tính việc thông quan hàng hóa tương đối “không đáng kể”.

Ngày 6/3, cửa khẩu Tân Thanh đã cấp 31 phương tiện. Trong đó có 25 xe chở trái cây và 32 xe nhập.

Cửa khẩu song phương không có thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu do phía Trung Quốc nghỉ cuối tuần.

(TTXVN / Vietnam +)

Cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh thông quan trở lại

(LĐO) – Những lô hàng đầu tiên trong năm 2022 được làm thủ tục hải quan tại các cửa khẩu thuộc huyện Lạng Sơn để xuất sang Trung Quốc.

  • Kích hoạt cảnh báo ùn tắc hàng hóa ở cửa khẩu, doanh nghiệp cần biết

  • Thông quan lại cửa khẩu Tân Thanh

  • Tạm dừng nhận hàng trái cây, hải sản đông lạnh qua cửa khẩu Mong Kai

  • 2 cán bộ bị bắt vì nhận hối lộ 200-300 triệu đồng / xe tải vì “gian lận” qua cửa khẩu Lạng Sơn

Ngày 3-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Tiến Bộ, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan TP. Cửa khẩu Hữu Nghị الحدود (Láng Sun) cho biết, sáng cùng ngày (tức mùng 3 Tết), cửa khẩu Hữu Nghị đã thông quan hàng hóa trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022.

Theo ông Nguyễn Tiến Bộ, tinh thần của lực lượng hải quan là phải túc trực, làm việc xuyên Tết để hỗ trợ hoạt động thông quan của doanh nghiệp. Ngày 3/2, những chuyến hàng đầu tiên đã thông quan tại cửa khẩu Hữu Nghị để xuất sang Trung Quốc.

Đâu là giới hạn của tình bạn?

Cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh thông quan trở lại – Hình minh họa

“Kể từ trước Tate, chúng tôi đã thông báo cho các công ty rằng chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khi nối lại hoạt động thông quan,” El-Sayed nhấn mạnh. Ngoài cửa khẩu Hữu Nghị, cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn cũng thông quan hàng hóa từ ngày 3/2.

Trước đó, theo thông tin từ Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đông Dương – Lạng Sơn, Chính quyền nhân dân Thị Bằng Tông, Quảng Tây, Trung Quốc đã có công văn làm việc đến huyện Lăng Tôn, báo cáo thời gian tạm dừng hoạt động. Thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu của tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán 2022. Theo đó, lực lượng lao động Trung Quốc sẽ tạm dừng làm thủ tục thông quan từ ngày 31-1 đến 6-2 (tức là từ 29 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng).

Thông tin từ Bộ Công Thương tỉnh Lạng Sơn cho biết, tổng số phương tiện tại 3 khu vực biên giới trên các tuyến đường: Hầu Ngòi, Tân Thanh và Chi Ma tính đến ngày 31/1/2022 là 390 phương tiện. Trong thời gian qua, các bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều nỗ lực để giải tỏa ùn tắc tại các cửa khẩu.

So với cuối tháng 12/2021, lượng hàng hóa tồn đọng tại các cửa khẩu giảm mạnh. Ngoài việc thường xuyên làm việc với các cơ quan chức năng của Trung Quốc để khôi phục hoạt động thông quan trên cơ sở kiểm soát dịch bệnh, huyện Lang Sun đã triển khai các giải pháp về cửa khẩu số, và lắp đặt hệ thống cửa khẩu số. Hệ thống kiểm tra, kiểm soát và xây dựng “cửa khẩu xanh” để đảm bảo hàng hóa được thông quan, phục vụ nhu cầu xuất nhập khẩu của cả nước.

Để giảm ùn tắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo điều kiện cho hàng hóa xuất nhập khẩu lưu thông thuận lợi qua các cửa khẩu đường bộ, Tổng cục Hải quan sẽ sử dụng chức năng cảnh báo ùn tắc. Nó đã được xuất bản chính thức trên một cửa sổ quốc gia.

Sử dụng ứng dụng này, các cơ quan chức năng, doanh nghiệp và người điều khiển phương tiện có thể tra cứu theo thời gian thực tình trạng ùn tắc ở tất cả các cửa khẩu. Nhờ đó, có thể chủ động lập, điều chỉnh kế hoạch xuất nhập khẩu, vận chuyển theo tình hình thực tế; Tránh ùn tắc hàng hóa, phương tiện tại cửa khẩu, tiết kiệm chi phí logistics; Giảm thiểu thiệt hại và rủi ro.

Min Shin

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.