Giải đáp Con người Bình Định được nhắc đến trong bài ca dao số 3 hiện lên như thế nào

Như thế nào
Đánh giá của bạn post

Rủ nhau đi chơi khắp Long Thành,Ba mươi sáu phố vắng:Hang Bo, Hang Buck, Hang Jay,Hàng Buồm, Hàng Thiếc, Hàng Hài, Hàng Khay,Mã Vĩ, Hàng Điếu, Hàng Giấy,Hàng Lò, Hàng Cót, Hàng Mây, Hàng Đàn,Phố Mới, Phúc Kiến, Hàng Ngang,Hàng Mã, Hàng Mã, Hàng Than, Hàng Đồng,Hang Mui, Hang Niun, Cao Dong,Hàng Hộp, Hàng Đào, Hàng Pong, Hàng Bi,thanh treo, pat treo, treo tre,Treo vôi, treo giấy, treo lên, treo ja.Về phố Hàng Da,Trải nghiệm xem phố thực sự tốt đẹp.Đường hoa đầu tiên ở Long Thành,Phố dệt khung cửi chảy quanh bàn cờ.Người về nhớ cảnh hoang mang,Bút hoa xin chép mái tóc thưa.

– Đặt câu: Mẹ đang nấu món canh bí rất ngon.

– Đường vào Huế xung quanh là núi non xanh biếc như bức tranh. Những người đi Huế không …

– Quảng Nam có Ngũ Hành Sơn, sông Chợ Kwe, Pháo đài Thần Công. Quảng Nam nổi tiếng về phước

D, nếu em được giới thiệu vẻ đẹp của quê hương em với một người bạn ở nơi khác, em sẽ giới thiệu về vẻ đẹp của quê hương em mà em cảm thấy rất tự hào. Đó là những danh lam thắng cảnh là những món ăn ngon hay những trò chơi dân gian. Tóm lại, tôi sẽ chỉ cho bạn những điều nổi bật nhất khi nói đến thành phố.

Đăng ngày 23/6/2021 – Tác giả: Huen Chu

Soạn ca dao về cảnh đẹp quê hương trang 61 sgk Ngữ Văn 6 Tập I (Góc nhìn sáng tạo) với phần hướng dẫn giải chi tiết câu hỏi và bài giải chi tiết giúp các em có thể soạn bài Văn 6 ngay tại nhà.

Hướng dẫn soạn bài 6 câu ca dao nói về vẻ đẹp quê hương Bài 3 Bộ sách Những Chân Trời Sáng Tạo được biên soạn trong khuôn khổ chương trình đổi mới của Bộ Giáo dục.

Họ sáng tác những bài dân ca về cảnh đẹp quê hương đất nước

Dưới đây là gợi ý trả lời các câu hỏi của bài học

Sẵn sàng để đọc

Bạn thường nghĩ gì về cụm từ “vẻ đẹp của quê hương”?

Câu trả lời

Cụm từ “cảnh đẹp quê hương” gợi ra những cảnh đẹp trên khắp mọi miền đất nước, từ thành thị đến nông thôn, miền núi đến đồng bằng.

Thử nghiệm với văn bản

Qua bài hát nổi tiếng này, Hoàng thành Thăng Long hiện lên trong tâm trí bạn như thế nào?

“Phố dệt khung cửi, đường quanh bàn cờ”.

Câu trả lời:

Qua câu ca dao “Phố bên khung cửi, đường quanh bàn cờ. Tôi cảm thấy lâu đài Thăng Long là một nơi sầm uất và nhộn nhịp với 36 phố thương mại sầm uất với những tên phố lớn và mỗi phố có một nét riêng.

suy nghĩ và trả lời

Câu hỏi số 1. Hình ảnh thành Thăng Long dựng lên trong Bài ca số 1 có gì đặc biệt? Những từ ngữ như “Long Thành đệ nhất phồn hoa”, “người về nhớ cảnh ngẩn ngơ” đã góp phần tạo nên những sắc thái tình cảm nào của tác giả về vùng đất Long Thành?

Trả lời câu hỏi 1 trang 63 SGK Ngữ văn 6 Tập 1 (Chân trời sáng tạo)

Bức tranh về lâu đài Thăng Long thể hiện tên của tất cả 36 phố phường. Những từ như “bùm đầu Long Thành”, “người về nhớ cảnh bâng khuâng” vừa thể hiện niềm tự hào giữa phố phường Hà Nội đông đúc, ồn ào vừa thể hiện nỗi nhớ quê hương. Giả tạo khi xa Long Thành.

Xem thêm  Giải đáp Các điện tích có tương tác với nhau không nếu có thì chúng tương tác với nhau như thế nào

Nhịp điệu # 1:

Rủ nhau đi chơi Thành Long,

Ba mươi sáu đường phố rõ ràng

Hang Bo, Hang Buck, Hang Jay,

Hàng Buồm, Hàng Thiếc, Hàng Hài, Hàng Khay,

What in, Hang Dew, Hang Shoes,

Hàng Lò, Hàng Cót, Hàng Mây, Hàng Đàn,

Phố mới Phúc Kiến, Hàng Than,

Hàng Mã, Hàng Mã, Hàng Ngang, Hàng Đồng,

Hang Mui, Hang Niun, Cao Dong,

Hàng Hộp, Hàng Đào, Hàng Pong, Hàng Bi,

thanh treo, pat treo, treo tre,

Treo vôi, treo giấy, treo lên, treo ja,

Về phố Hàng Da,

Trải nghiệm đường phố, nó thực sự tốt đẹp.

Long Thành lần đầu tiên ra hoa,

Phố dệt khung cửi, lối đi quanh bàn cờ.

Người về nhớ cảnh ngơ ngác,

Bút hoa xin chép mái tóc thưa.

Câu 2. Cảnh đẹp quê hương trong bài hát bình dân 2 là gì? Câu ca dao này thể hiện tình cảm của tác giả dân gian đối với quê hương đất nước như thế nào?

Trả lời câu hỏi 2 Trang 63 SGK Ngữ văn 6 Tập 1 (Chân trời sáng tạo)

Bài ca dao số 2 giới thiệu một vẻ đẹp khác của quê hương, vẻ đẹp truyền thống giữ nước của dân tộc, tác giả dân gian giới thiệu những địa danh lịch sử gắn liền với những chiến công lịch sử. khởi nghĩa và quân khởi nghĩa Lam Sơn đánh tan quân Minh xâm lược). Làm như vậy, anh đã thể hiện niềm tự hào và tình yêu quê hương đất nước.

bài hát 2:

Tôi sẽ kiểm tra bạn từ nam đến bắc, con sông nào sâu nhất? Ngọn núi nào là ngọn núi cao nhất ở nước ta? Nếu bạn có thể dạy tôi, tôi sẽ lập một hiệp ước với bạn. – Sông Bạch Đằng sâu nhất, ba lần ba lần đánh thắng giặc. Ngọn núi cao nhất Lam Sơn

Có Ông Lê Lợi ở Ngàn Bước.

Câu 3. Cảm nhận của em về vẻ đẹp của vùng đất Bình Định qua Bài dân ca 3? Xác định và nêu hiệu quả của phép nghị luận được sử dụng trong câu lục bát “Bình Định có núi Phù Tang / Có hồ Thị Nại, cù lao xanh”.

Trả lời câu hỏi 3 Trang 63 SGK Ngữ văn 6 Tập 1 (Chân trời sáng tạo)

– Bài ca dao 3 gợi vẻ đẹp của vùng đất Bình Định qua vẻ đẹp của thiên nhiên, lịch sử đấu tranh anh dũng (chiến thắng quân Tây Sơn ở đầm Thị Nại), lòng trung thành, son sắt của người phụ nữ (núi Vọng Phu), từ các món ăn dân dã (bí đỏ nấu nước dừa) đặc trưng của nơi đây.

Phép tu từ được sử dụng trong câu lục bát “Bình Định có núi Phù Tang / Có hồ Thị Nại, cù lao xanh”. Đó là dấu hiệu của “có”

Tác động: Lời nhắn nhủ này đã góp phần làm nổi bật vẻ đẹp tôn sư trọng đạo và thể hiện niềm tự hào của tác giả về quê hương đất nước.

bài hát 3:

Bình Định có núi Vũng Phủ, hồ Thị Nại, cù lao Xanh. Tôi sẽ trả món nợ của anh ấy với bạn,

Ăn bí đỏ nấu canh nước dừa.

Câu 4. Hãy cho biết đặc điểm của thể thơ lục bát được thể hiện trong ca dao 3.

Trả lời câu hỏi 4 Trang 63 SGK Ngữ văn 6 Tập 1 (Chân trời sáng tạo)

Đặc điểm của thể thơ lục bát được thể hiện trong bài ca dao số 3:

Xem thêm  Giải đáp Câu chuyện kết thúc như thế nào ý nghĩa cách kết thúc đó

– Số dòng thơ: 4 dòng (hai dòng lục có sáu tiếng, hai dòng lục bình 8 tiếng).

– Ghép vần ở các dòng thơ: quẻ dịch ở vần thứ 6 của câu thơ: phú-cu, lục-anh-canh)

– Nhịp thơ: dòng 1 là 2/4 lần, dòng 2 là 4/4 lần, dòng 3 là 4/2, dòng 4 là 4/4.

Câu hỏi 5. Những đặc điểm được thể hiện qua hình ảnh “Tôm sắp cá, cơm sắp ăn” Vùng Tháp Mới có đặc điểm gì? Từ đó kể cho tác giả nghe về tình cảm của mình đối với mảnh đất này.

Trả lời câu hỏi 5 Trang 63 SGK Ngữ văn 6 Tập 1 (Chân trời sáng tạo)

Hình ảnh “Tôm sắp cá, gạo sắp ăn” thể hiện sự phong phú của sản vật do thiên nhiên ban tặng, qua đó thể hiện niềm tự hào về sự trù phú của thiên nhiên Đất Mũi.

Câu 6. Quê hương có những thuận lợi gì xuất hiện trong bốn bài ca dao trên? Vậy tác giả phổ biến tình cảm gì đối với quê hương, đất nước? Dựa vào cái gì mà bạn nghĩ vậy?

Trả lời câu hỏi 6 Trang 64 SGK Ngữ văn 6 Tập 1 (Chân trời sáng tạo)

Qua bốn câu ca dao, vẻ đẹp của quê hương được thể hiện qua vẻ đẹp của thiên nhiên, con người, truyền thống, lịch sử đấu tranh và văn hóa của vùng đất. Như vậy, tác giả thể hiện tình cảm, niềm tự hào về đất nước, quê hương.

Dựa trên những hình ảnh, từ ngữ, những biện pháp nghệ thuật được các tác giả phổ biến qua từng câu ca dao.

Câu 7. Điền vào bảng dưới đây với ít nhất một từ hoặc hình ảnh duy nhất từ ​​mỗi bài hát và giải thích lý do tại sao bạn chọn từ hoặc hình ảnh đó:

Lời bài hát và hình ảnh độc đáo giải thích 1234

Trả lời câu hỏi 7 Trang 64 SGK Ngữ văn 6 Tập 1 (Chân trời sáng tạo)

Các bài ca dao Lời và hình ảnh độc đáo Thuyết minh 1 Long Thành nở hoa đầu tiên / Phố có khung cửi và đường quanh bàn cờ Đoạn thơ gợi lên hình ảnh thành Thăng Long sầm uất, ồn ào và đường 2 Sông Bạch Đằng sâu hơn / Ba lần giặc đến, kẻ thù đã bị đánh bại ba lần. Nó thể hiện vẻ đẹp và niềm tự hào về lịch sử quê hương 3. Có hồ Thị Nại, có cù lao Giêng. Từ “vâng” chỉ niềm tự hào về cảnh đẹp quê hương gắn liền với lịch sử. .4 Tôm săn mồi, thiên đường ăn mồi Bức tranh thể hiện sự phong phú, trù phú của thiên nhiên ban tặng cho người dân Tháp Mới.

Câu 8. Trong 4 bài hát trên, bạn thích bài nào nhất? tại sao?

Trả lời câu hỏi 8 Trang 64 SGK Ngữ văn 6 Tập 1 (Chân trời sáng tạo)

Bài hát tôi thích nhất là bài dân ca số 1, bài thơ đã thể hiện được vẻ đẹp đô thị của phố cổ Hà Nội. Đây là niềm tự hào của mảnh đất thủ đô, nơi hội tụ những tinh hoa của đất nước, là niềm tự hào của mỗi người Việt Nam.

– / –

Như vậy, trên đây bạn đọc đã tham khảo tài liệu đã hướng dẫn các bạn hoàn thành phần soạn bài ca dao về cảnh đẹp quê hương trang 61 sgk Ngữ Văn 6 Tập 1 (Chân Trời Sáng Tạo). Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn.

Nội dung bài học: Soạn 6 cuốn Chân trời sáng tạo

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.