Giải đáp Cây thiếu canxi có biểu hiện triệu như thế nào

Như thế nào
Đánh giá của bạn post

Bạn là người yêu thích thực vật và thích trồng nhiều cây xanh xung quanh nhà. Tuy nhiên cây của bạn sinh trưởng kém, nhiều bệnh không tốt như vườn của người khác. Hãy tham khảo bài viết này để bạn biết cây của mình đang thiếu chất gì chỉ cần nhìn lá. Từ đó, bạn có kế hoạch chăm sóc để cây luôn xanh tốt.

Cách xem lá để biết cây thiếu chất gì để chăm sóc cây luôn xanh tốt.

Trong bài này, tôi và các bạn sẽ tìm hiểu về các nguyên tố đa lượng, trung lượng và vi lượng để cây phát triển khỏe mạnh. Vậy làm thế nào để biết cây còn thiếu những gì? Chỉ bằng cách quan sát các giấy tờ, bạn mới có thể hiểu được tình hình và có kế hoạch cải thiện nó.

1. Các nhà máy thiếu magiê

Giai dap cay thieu canxi co bieu hien trieu nhu

Xuất hiện: Magiê là chất trung gian quan trọng đối với chất diệp lục và đóng một vai trò quan trọng trong quá trình quang hợp của thực vật. Vì vậy, khi thiếu magie đồng nghĩa với việc lá vàng từ phần cùi của lá sẽ dần xuất hiện từ mép của gân lá rồi lan dần ra toàn bộ lá mà gân lá vẫn còn xanh. Sau đó mô chết xuất hiện ở mặt dưới của lá. Vàng lá từ lá già đến lá non.

Cách chăm sóc cây khi thiếu magie: Bổ sung magie cho cây bằng cách sử dụng phân hữu cơ có hàm lượng magie và hỗn hợp magie sulfat.

Xem thêm  Giải đáp Học online và học trực tuyến khác nhau như thế nào

2. Cây thiếu sắt

1659750478 155 giai dap cay thieu canxi co bieu hien trieu nhu

Xuất hiện: Sắt là nguyên tố vi lượng đối với cây trồng, tuy không tham gia cấu tạo nên diệp lục nhưng lại có vai trò cốt yếu trong quá trình tổng hợp diệp lục trong cây xanh. Do đó, khi thiếu sắt khá giống với thiếu magie, thịt lá chuyển sang màu vàng hoặc trắng nhưng gân lá vẫn xanh. Một điểm khác biệt là thiếu magie cây sẽ truyền từ lá già sang lá non, khi thiếu sắt cây sẽ chuyển từ lá non sang lá già. Bạn cần phân biệt rõ điều này để biết cây đang thiếu sắt hay thiếu magie.

Cách chăm sóc cây khi thiếu sắt: Nguyên nhân chính dẫn đến thiếu sắt là do độ pH của đất quá cao, bạn nên giảm độ pH của đất xuống dưới 7. Bổ sung thêm dinh dưỡng sắt Chelate FeEDTA.

3. Cây thiếu kẽm

Xuất hiện: Kẽm là một nguyên tố vi lượng trong thực vật, khi thiếu kẽm, cây sẽ suy yếu và ngăn cản sự phát triển. Nó gây biến dạng lá, lá non, xoăn lá. Lá màu nhạt, gân xanh, to. Các đốm hoại tử xuất hiện khắp lá kể cả gân lá.

Cách chăm sóc khi cây thiếu kẽm: Bón phân có kẽm, thiếu kẽm thường xảy ra ở đất có pH kiềm, nên bón nhiều lân, bón vôi.

4. Cây thiếu kali

Xuất hiện: Kali là chất dinh dưỡng đa lượng cho cây trồng, kali giúp cây cứng cáp, chịu lạnh và kháng bệnh. Nếu không có kali, lá chuyển sang màu vàng sau đó teo lại ở đầu lá và mép lá chuyển sang màu nâu.

Cách chăm sóc cây khi thiếu kali: Bón một lớp phân kali hữu cơ cho cây.

5. Cây thiếu canxi

Xuất hiện: Thành phần trung gian này của canxi có vai trò trong việc hình thành các tế bào và mô của các cơ quan thực vật. Thiếu canxi cây yếu đi, lá xanh thẫm co lại, lá mới uốn cong, mất màu xanh, đầu lá chết dần, cuối cùng chết chồi.

Xem thêm  Giải đáp Trong những năm 1925 đến 1941 cơ cấu giai cấp trong xã hội Liên Xô thay đổi như thế nào

Cách chăm sóc khi thiếu canxi: Bổ sung canxi cho cây bằng cách bón phân với canxi, giúp khôi phục sự cân bằng độ pH của đất.

6. Các nhà máy thiếu nitơ

Xuất hiện: Nitơ là một chất dinh dưỡng đa lượng rất quan trọng đối với cây trồng. Nó có vai trò to lớn trong quá trình trao đổi chất, tạo diệp lục, vitamin, phát triển sinh lý, di truyền của cây nên khi thiếu đạm cây sẽ còi cọc, chậm lớn. Vàng lá, kể cả gân lá. Vàng lá bắt đầu từ lá già trước, sau đó đến lá non.

Cách chăm sóc cây trồng thiếu đạm: Bón phân hữu cơ và phân NPK để bổ sung.

Mới đây, chuyên mục Hướng dẫn chăm sóc cây xanh của Tạp chí Greenmore đã gửi đến độc giả cách nhìn lá để nhận biết cây thiếu một số chất. Trong các bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ ra các vấn đề chăm sóc cây như sản xuất thừa, thiếu dinh dưỡng, cách xử lý và phòng trừ sâu bệnh. Chúng tôi hy vọng qua những bài viết này các bạn sẽ trang bị cho mình những kiến ​​thức cơ bản trong việc chăm sóc cây xanh trong vườn nhà.

Xem thêm >> Cách chăm sóc hoa hồng leo nở đúng Tết 2019

Những lưu ý đặc biệt khi bón phân cho vườn cây

Greenmore [G+] Mang đến sự an tâm!

Nguồn: Tạp chí Greenmore

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.