Giai dap can bom cao ap o dau

Giải đáp Cân bơm cao áp ở đâu

Ở đâu
Đánh giá của bạn post

Chúng ta đã nghe nói nhiều đến dòng bơm cao áp. Nhưng chưa thực sự hiểu rõ dòng bơm này nó hoạt động như thế nào? Và trong thực tế bơm cao áp có mấy loại?

Bài viết này, Thái Khương sẽ gửi đến các bạn những kiến thức cơ bản nhất, dễ hiểu nhất về dòng bơm cao áp này.

Giai dap can bom cao ap o dau

Bơm cao áp

Bơm cao áp là gì

Có rất nhiều người nhầm lẫn rằng bơm cao áp và bơm tăng áp là một. Nhưng thực ra, chúng là 2 dòng bơm hoàn toàn khác nhau.

  • Bơm cao áp luôn xuất hiện trong các công trình đẩy nước cho toà nhà cao tầng.
  • Bơm cao áp xuất hiện trong các ứng dụng cắt CNC công nghiệp dùng nước áp lực cao làm dao cắt.
  • Dùng trong các ứng dụng máy phun rửa áp lực cho mục đích vệ sinh công nghiệp…

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng máy bơm tạo ra áp suất. Tuy nhiên, những gì máy bơm thực hiện là di chuyển nước. Thay vào đó, lực tác động từ nước khi nó chảy qua máy bơm sẽ tạo ra áp suất. Vì vậy, khi nói về áp suất từ ​​một máy bơm cao áp, là chúng ta đang xem xét về khía cạnh tốc độ của máy bơm di chuyển nước qua buồng bơm với phép đo cụ thể là lít/phút.

Với 1 gallon/phút = 4.55lit/phút = 0.0045m/phút

Bơm cao áp tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, các dòng bơm cao áp được gọi chung là High-Pressure Pump. Tuy nhiên, bơm cao áp có nhiều loại khác nhau. Vì thế, khi bạn muốn tìm một loại cụ thể, bạn hãy tìm với từ khoá tổng hoặc kèm theo tên của loại máy bơm đó nhé!

Ví dụ có dòng bơm như: HIGH PRESSURE MULTISTAGE HORIZONTAL PUMPS cũng là một dòng bơm cao áp dạng ly tâm đa tầng cánh.

Có mấy loại bơm cao áp

Giai dap can bom cao ap o dau

Các dòng bơm cao áp

Theo kinh nghiệm mà Thái Khương đã chinh chiến với các dòng bơm trong hơn một thập kỷ qua. Thì Thái Khương thấy rằng, trong thực tế có 3 dòng bơm cao áp chính. Chúng có thể được kể tên như:

  • Bơm ly tâm đa tầng cánh cao áp
  • Bơm cao áp dạng piston
  • Bơm trục vít cao áp

Với mỗi dòng sẽ có những đặc điểm riêng, nhưng nhìn chung, chúng được phân loại theo dòng bơm cao áp dựa trên áp lực dòng chảy mà chúng tạo ra khi hoạt động.

Ví dụ:

Bơm ly tâm đa tầng cánh dạng cao áp có thể tạo ra cột áp đến cao đến 1000m hay nói cách khác là dòng bơm này có thể tạo ra áp lực dòng chảy lên đến 100bar khi chúng hoạt động. Các dòng bơm này thường được ứng dụng trong các dự án xây dựng chung cư, toà nhà cao tầng…

Cấu tạo bơm cao áp

Do các bài viết tổng quan và chi tiết của từng loại bơm này Thái Khương đã chia sẻ trên website rồi, vì thế trong mục này Thái Khương sẽ không nhắc lại chi tiết cấu tạo từng dòng nữa!

Dựa vào cách phân loại như Thái Khương đã chia sẻ, trình bày ở mục trên. Thì cấu tạo của các dòng bơm cao áp sẽ phụ thuộc vào chính loại bơm của nó.

Tức là bơm cao áp dạng ly tâm đa tầng cánh thì có cấu tạo như các dòng bơm ly tâm đa tầng cánh nói chung. Nhưng có sự khác biệt về cánh bơm. Ví dụ như: Cánh bơm dạng cánh turbine, dạng cánh side channel hoặc dạng cánh peripheral…

1659676698 358 giai dap can bom cao ap o dau

Cấu tạo dòng bơm cao áp piston

Bơm cao áp dạng bơm piston thì có cấu tạo dạng plunger pump, có thể tạo ra áp lực lên đến mấy ngàn bar. Chúng thường dùng trong xử lý cắt công nghiệp…

Bơm cao áp dạng trục vít thì có cấu tạo như một bơm trục vít thông thường. Nhưng chúng có thể tạo ra cột áp lên đến trăm bar…

Nguyên lý bơm cao áp

Nguyên lý hoạt động chung của các dòng bơm cao áp là tạo ra cột nước cao và đẩy được dòng nước đi xa.

Về nguyên lý hoạt động chung của từng dòng thì chúng phụ thuộc vào loại bơm được sử dụng.

Các bạn thấy đó, theo cách phân loại như trên thì chúng ta sẽ có 3 dòng bơm chính và có 3 cách cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động chi tiết của từng dòng sẽ khác nhau.

Các bạn hãy tìm hiểu bài viết về bơm ly tâm, bơm ly tâm đa tầng cánh, bơm piston và bơm trục vít, để hiểu rõ hơn về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của từng dòng nhé!

Công dụng của bơm cao áp

Mặc dù bạn hiếm khi thấy máy bơm cao áp hoạt động, nhưng chúng được sử dụng trong nhiều cơ sở thương mại, công nghiệp và thậm chí là khu dân cư.

Ví dụ, bạn sẽ tìm thấy một máy bơm cao áp trong hệ thống máy bơm cấp nước cho toà nhà văn phòng hay căn hộ chung cư…Các dòng máy bơm này chủ yếu sẽ quan tâm đến cột nước được đẩy cao bao nhiêu từ dòng máy bơm cao áp.

Các nhà máy điện sản xuất ra điện sẽ có máy bơm cao áp để quay máy phát điện. Thông thường, đây là những máy bơm hơi áp suất cao, trong đó hơi từ lò hơi làm di chuyển tuabin, sau đó sẽ làm quay máy phát điện.

1659676699 451 giai dap can bom cao ap o dau

Ứng dụng bơm cao áp

Ngoài ra, máy phun rửa áp lực, cũng là một máy bơm áp suất cao. Dễ thấy nhất là các đầu bơm rửa xe cao áp tại các tiệm rửa xe…

Đây chỉ là một số ví dụ về các ứng dụng mà bạn sẽ tìm thấy một máy bơm cao áp hoạt động.

Mua máy bơm cao áp ở đâu tốt?

Thái Khương tự hào là nhà cung cấp các dòng bơm cao áp chất lượng nhất thị trường đến từ các hãng danh tiếng như: Kamat, Caprari…Với các dòng bơm ly tâm đa tầng cánh, bơm thể tích cao áp dạng bơm piston…

Xem thêm  Giải đáp Điều trị chân vòng kiềng cho bé ở đâu

Các bạn có nhu cầu tư vấn hay hỗ trợ chọn bơm cao áp, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Thái Khương để chọn ra được giải pháp bơm tối ưu nhất!

Cân bơm cao áp là một cách gọi trong việc thực hiện kiểm tra điều chỉnh nhằm duy trì chất lượng làm việc của bơm cao áp. Thực hiện cân bơm trên bệ thử là phương pháp tốt nhất để có thể đảm bảo chất lượng của hệ thống nhiên liệu. Mục đích của việc cân bơm gồm: điều chỉnh lưu lượng phun của từng nhánh phun trong động cơ đồng đều, kiểm tra và điều chỉnh thời điểm phun của từng nhánh, kiểm tra sự làm việc của bộ điều tốc trong động cơ. Công việc tiến hành: – Tháo bơm cao áp ra khỏi động cơ (nhớ kiểm tra dấu hay phải đánh dấu để lắp lại), – Kiểm tra áp suất phun của các vòi phun trên thiết bị thử vòi phun, – Lắp bơm lên bệ thử bơm cho bệ thử quay và kiểm tra lưu lượng phun, – Sau lần thử đầu tiên tiến hành điều chỉnh lại vị trí của từng pittông bơm cao áp (tùy thuộc vào kết cấu của bơm), đến khi đạt được đồng đều của cửa các nhánh bơm. – Các bệ thử cho biết thời điểm phun của từng nhánh. – Kiểm tra sự làm việc của bộ điều tốc (tùy thuộc vào kết cấu của bơm), Sau khi đã cân xong lắp bơm cao áp lên động cơ: theo dấu đã vạch. Trong trường hợp không có dấu hay mất dấu trên bơm cao áp: xoay trục cam bơm cao áp tới vị trí bắt đầu phun của nhánh 1, quay động cơ tới vị trí của bánh đà đánh dấu phun sớm. Lắp khớp nối hay bánh răng vào và vặn chặt. Kiểm tra lại bằng các quay động cơ sao cho tại chỗ đặt theo dấu phun sớm thấy dầu bắt đầu đùn lên cao ở nhánh ra của bơm cao áp trước khi dẫn vào vòi phun. Bạn có thể đọc kỹ hơn ở các tài liệu dạy nghề sửa chữa ô tô của các trường dạy nghề.

Can bom cao ap o dau 99c2048ff996c796218947d7b365929c

Em có cái xe tải máy huyndai 2.0, vừa rồi đi khám đăng kiểm họ nói xe khói quá, phải chỉnh lại bơm cao áp đi. E muốn hỏi là các garage sửa xe có làm luôn dịch vụ này không hay phải mang đến chỗ nào đó chuyên về căn chỉnh bơm cao áp ạ. Rất mong các bác giúp,

Em cảm ơn nhiều

Can bom cao ap o dau 3ca7c50d1bbff71fc310f0f89a91f877

Can bom cao ap o dau 67eb212d88c6de019a011ce27c56ae84

bác đến xưởng Nga Thúy , gần cầu chui. làm rất nhanh, rẻ, chuyên nghiệp.(b)

Bác ở Khu Giáp Bát thì xuống xưởng Bác Mễ ở cái ngõ phía dưới nhà máy biến thế ABB, trên đường Giải Phóng đi vào. Chỗ này làm chuyên nghiệp. Bác Mễ là gv Bách Khoa nay đã về hưu.

1659676706 796 giai dap can bom cao ap o dau

Bác ở Khu Giáp Bát thì xuống xưởng Bác Mễ ở cái ngõ phía dưới nhà máy biến thế ABB, trên đường Giải Phóng đi vào. Chỗ này làm chuyên nghiệp. Bác Mễ là gv Bách Khoa nay đã về hưu.

Chà tốt rồi, Bác cho E hỏi luôn là chỗ bác Mễ là garage sửa xe luôn hả bác, có gì E oánh xe xuống nhờ bác ý sửa giúp mấy thứ luôn.

Cảm ơn các bác nhiều

Can bom cao ap o dau e6515c898b0f412e1c2f90087c7cb058

Em có cái xe tải máy huyndai 2.0, vừa rồi đi khám đăng kiểm họ nói xe khói quá, phải chỉnh lại bơm cao áp đi. E muốn hỏi là các garage sửa xe có làm luôn dịch vụ này không hay phải mang đến chỗ nào đó chuyên về căn chỉnh bơm cao áp ạ. Rất mong các bác giúp,

Em cảm ơn nhiều

Nghia cua rear tren o to la gi

tCăn chỉnh bơm cao áp của động cơ Diesel bao gồm: Chỉnh áp suất của bơm cao áp, đặt lại bơm cao áp, xả E … Em chỉ biết đôi chút thế thôi. Cách chỉnh áp suất của bơm cao áp như sau: Đối với loại vòi phun mà có vít điều chỉnh ở phía sau lò xo thì ta vặn vít diều chỉnh vào làm tăng độ cứng của lò xo. Như vậy áp suất sẽ tăng lên, Nếu muốn áp suất giảm đi thì làm ngược lại. Đối với vòi phun không có vít điều chỉnh thì ta phải thêm căn đệm vào phía sau lo xo làm tăng độ cứng của lò xo. Như vậy áp suất sẽ tăng lên. Nếu muốn áp suất giảm đi thì lại làm ngược lại. Áp suất của bơm cao áp từng hãng xe khác nhau. Cách đặt lại bơm cao áp nó tương tự như cách đặt cam ấy. Trên bánh răng dẫn động của bơm cao áp có dấu đấy, Bác nhớ để ý tý nhé! Xả E thì có 2 cách: – Nếu động cơ không nổ được: Ta sử dụng bơm tay nằm ngay trên đường xăng vào của bơm cao áp ấy. Tiến hành nới dắc co ở đầu vòi phun, sau đó bơm tay cho nhiên liệu trào ra, Tiến hành xả từng vòi phun một, xả 4 đến 5 lần rồi vặn chặt dắc co lại và tiến hành xả các vòi phun khác. Sau đó nổ thử động cơ, nếu vẫn chưa nổ được ta tiến hành xả lại.

– Nếu động cơ khó nổ hoặc nổ không ổn định: Ta tiến hành khởi động động cơ, cho động cơ chạy và tiến hành nới dắc co ở đầu tất cả các vòi phun cho tới khi nhiên liệu vừa trào ra thì vặn chặt lại. Nếu động cơ được xả rồi mà vẫn nổ không ổn định thì ta tiến hành điều chỉnh bơm cao áp sớm hoặc muộn đi một chút bằng cách: Nới lỏng đai ốc bắt bơm cao áp với thân máy và xoay cả bơm cao áp ngược chiều kim đồng hồ để điều chỉnh sớm đi hoặc xoay cùng chiều kim đồng hồ để điều chỉnh muộn đi cho tới khi động cơ nổ ổn định đúng số vòng quay không tải quy định: 850 đến 1000v/p. Em chỉ biết thế thôi Bác ạ!

Nghia cua rear tren o to la gi

(k)

Nghia cua rear tren o to la gi

(k)(b)

de lam bac a.co hai cach can la canh co dau va canh khong dau,khi canh co dau thi quay cho dau tren truc cam va cott may trung nhau thoi

Xem thêm  Giải đáp Kem chống nắng Cetaphil mua ở đâu

Neu Ban o TP HCM thi lien he voi minh , minh se chi truc tiep cho Ban , sdt : 0903 639666 tuan

Bơm cao áp

Nếu ở Hà Nội bạn đến cơ sở BOSCH chuyên cân chỉnh bơm cao áp – Địa chỉ 41 đường Ngọc Hồi (nối với đường Giải Phóng , cách cầu vượt Pháp Vân khoảng 250 met) – ngay chân cầu vượt dành cho người đi bộ. Chúc bạn thành công

Can bom cao ap o dau 67c0c0d066b4f11a63823b2eb20806a2

Cháu đồng ý với bác này, xưởng Nga Thúy chuyên cân chỉnh, ngon bổ rẻ. Nhà cháu đã thăm bác ở gần bến xe nước ngầm 1 lần, bác ý cũng rất đông khách và nhiệt tình nhưng bác ý chuyên căn chỉnh cho các xe đời cũ, xe đời mới bên bác ý không làm được đâu

Nghia cua rear tren o to la gi

bác đến xưởng Nga Thúy , gần cầu chui. làm rất nhanh, rẻ, chuyên nghiệp.(b)

Can bom cao ap o dau 2507f57f1f02da78efbf85b1fe0eb229

ờ đấy người ta không nhận cả xe đâu, phải tự tháo kim và bơm mang đến họ chỉnh xong tự mang về lắp lại

Xe ở tỉnh xa thì người ta mới làm thế thôi! Cụ cứ mang xe qua họ khám bệnh rồi cụ thể, cân chỉnh thế nào, mất bao lâu,… họ sẽ báo Cụ! Bên đó họ có cả bãi đỗ xe to tướng!

Can bom cao ap o dau 2aa7b3f68825d52a57065d17e5022cba

Tìm nhà phân phối bơm cao áp & kim phun điện tử Chào các bác!

Em ở Q12, HCM chuyên cung cấp các phụ tùng của bơm cao áp và kim phun điện tử chính hãng của Bosch, Delphi, Denso…. Bác nào có nhu cầu làm nhà phân phối hay mua lẻ thì liên hệ em. SDt : 0939721188.

Can bom cao ap o dau 27773d631110bebef2ba1827c147461f

Cụ đi xe gì, đời bao nhiêu?
Vì cháu thấy máy 2.0 Hyundai có cả máy dầu phun điện tử. Cháu sợ là ông thợ kia cũng gà nên phán bừa, đến khi đem đi cân cái bơm điện tử thì hỏng bét. Còn địa chỉ cân bơm thì HN đầy chỗ, hoành tráng thì có Nga Thúy, thường thường thì rất nhiều chỗ khác có thể làm được. Nếu cụ muốn cân bơm thì đem đến gara rồi bảo thợ tháo bơm đi cân cũng được, không thì đánh thẳng đến xưởng cân như các bác trên nói. Cái này cũng cần có thợ máy làm cẩn thận, có đặt bơm sai thì máy yếu, hoặc gõ, hoặc khói như quạt chả đấy.

Còn cân bơm thì bơm VE PE ở xưởng cân nào cũng cân được, có điều bơm VE chỉ gá lên cho vui rồi chỉnh điều tốc, hạn chế hành trình,… chứ chả cân được lưu lượng đồng đều

1658474028 448 giai dap khi pha dung dich ac quy ta phai

Em thấy xưởng dưới này chủ yếu làm mò mẫm theo kinh nhiệm. Một lần cân dưới này mãi không được phải gửi lên xưởng Mậu Hạnh cân. Trên ý họ sử dụng phần mềm và nhìn pro lắm. 1 số thợ dưới này cũng lên đó tầm sư học đạo vài tháng rồi mở xưởng ! nghe đâu công ty sắp mở chi nhánh dưới hà nội thì phải !

Em ở hd một máy thấy thợ báo hỏng cần căn chỉnh. Họ báo giá 2 củ chưa tính thay đồ. Chém vậy nhẹ hay nặng các bác.

Can bom cao ap o dau 306634df6c000d262394825964458e33

em ở Hà Nội, chuyên cung cấp Bơm kim phun của Bosch. Bác nào có nhu cầu alo em nhé. 0981356996

Page 2

Can bom cao ap o dau 4f20e41c9f0d4b39aaca8d0c92ee3b4e

t
Căn chỉnh bơm cao áp của động cơ Diesel bao gồm: Chỉnh áp suất của bơm cao áp, đặt lại bơm cao áp, xả E … Em chỉ biết đôi chút thế thôi.
Cách chỉnh áp suất của bơm cao áp như sau: Đối với loại vòi phun mà có vít điều chỉnh ở phía sau lò xo thì ta vặn vít diều chỉnh vào làm tăng độ cứng của lò xo. Như vậy áp suất sẽ tăng lên, Nếu muốn áp suất giảm đi thì làm ngược lại.
Đối với vòi phun không có vít điều chỉnh thì ta phải thêm căn đệm vào phía sau lo xo làm tăng độ cứng của lò xo. Như vậy áp suất sẽ tăng lên. Nếu muốn áp suất giảm đi thì lại làm ngược lại. Áp suất của bơm cao áp từng hãng xe khác nhau.
Cách đặt lại bơm cao áp nó tương tự như cách đặt cam ấy. Trên bánh răng dẫn động của bơm cao áp có dấu đấy, Bác nhớ để ý tý nhé!
Xả E thì có 2 cách:
– Nếu động cơ không nổ được: Ta sử dụng bơm tay nằm ngay trên đường xăng vào của bơm cao áp ấy. Tiến hành nới dắc co ở đầu vòi phun, sau đó bơm tay cho nhiên liệu trào ra, Tiến hành xả từng vòi phun một, xả 4 đến 5 lần rồi vặn chặt dắc co lại và tiến hành xả các vòi phun khác. Sau đó nổ thử động cơ, nếu vẫn chưa nổ được ta tiến hành xả lại.

– Nếu động cơ khó nổ hoặc nổ không ổn định: Ta tiến hành khởi động động cơ, cho động cơ chạy và tiến hành nới dắc co ở đầu tất cả các vòi phun cho tới khi nhiên liệu vừa trào ra thì vặn chặt lại. Nếu động cơ được xả rồi mà vẫn nổ không ổn định thì ta tiến hành điều chỉnh bơm cao áp sớm hoặc muộn đi một chút bằng cách: Nới lỏng đai ốc bắt bơm cao áp với thân máy và xoay cả bơm cao áp ngược chiều kim đồng hồ để điều chỉnh sớm đi hoặc xoay cùng chiều kim đồng hồ để điều chỉnh muộn đi cho tới khi động cơ nổ ổn định đúng số vòng quay không tải quy định: 850 đến 1000v/p. Em chỉ biết thế thôi Bác ạ!

Nghia cua rear tren o to la gi

(k)

Nghia cua rear tren o to la gi

(k)(b)
Xe 7c thì tầm bao nhiêu vạn phải chỉnh bác. Va phải chỉnh khi có hiện tượng ntn ah? E cam on!

Can bom cao ap o dau aed9a06cd33cc925278357084db297ed

Em muốn lôi lại thớt này chút, các bác cho em hỏi hiện tại Ngọc Hồi với Nga Thúy, chất lượng thế nào ạ

Bác ở Khu Giáp Bát thì xuống xưởng Bác Mễ ở cái ngõ phía dưới nhà máy biến thế ABB, trên đường Giải Phóng đi vào.Chỗ này làm chuyên nghiệp. Bác Mễ là gv Bách Khoa nay đã về hưu.

Bác cho hỏi địa chỉ và SĐT gara bác Mễ với ah, em có con xe 7 chỗ máy dầu đời cũ muốn kiểm tra cân chỉnh tổng thể ah, thanks bác

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.