Cach de biet mat minh trong nhu the nao

Giải đáp Cách để biết mặt mình trông như thế nào

Như thế nào
Đánh giá của bạn post
Làm sao bạn biết khuôn mặt của tôi trông như thế nào?
Làm sao bạn biết khuôn mặt của tôi trông như thế nào?

Mỗi người có một hình dạng khuôn mặt khác nhau. Biết được kiểu khuôn mặt của mình sẽ giúp bạn chọn được phong cách phù hợp từ kiểu tóc đến trang điểm và làm nổi bật những ưu điểm của mình. Mỗi khuôn mặt đều có tỷ lệ và hình dạng nhất định, trong đó phổ biến nhất là hình bầu dục, còn lại là hình tròn, hình vuông, hình tam giác, hình thoi và hình trái tim.

Làm thế nào để tôi biết khuôn mặt của tôi trông như thế nào? Hãy nhìn vào gương ngay bây giờ và làm theo các bước đơn giản sau:

Làm thế nào để bạn xác định hình dạng của khuôn mặt?

Bước 1: Xác định phần rộng nhất của khuôn mặt

    Tất cả các kích thước đều bằng nhau: Nếu chiều rộng của trán và khoảng cách giữa xương gò má và xương hàm bằng nhau, khuôn mặt của bạn có thể là hình vuông, hình tròn hoặc hình bầu dục, hãy chuyển sang bước hai để tìm hiểu thêm Trán: Khi trán rộng hơn và khuôn mặt thon hơn đến cằm, khuôn mặt của bạn có hình trái tim hoặc hình tam giác Má ngược: Bạn có khuôn mặt hình kim cương nếu xương gò má là phần rộng nhất của khuôn mặt như một quả lê).

Bước 2: Xác định hình dạng của xương hàm

    Mặt tròn: Khuôn mặt trái xoan (bầu dục) hoặc tròn sẽ có phần quai hàm hơi tròn: Nếu bạn có đường viền quai hàm to, khuôn mặt của bạn có thể là hình vuông. Cằm đôi khi nhọn, nhưng góc thường lớn hơn hoặc bằng phẳng. Tuy nhiên, khuôn mặt hình tam giác hoặc kim cương cũng có thể có xương hàm vuông nhọn: khi cằm của bạn dài ra và có góc nghiêng, bạn có nhiều khả năng sở hữu khuôn mặt hình trái tim.

Bước ba: Xác định chiều dài của khuôn mặt

    Trung bình: Hầu hết các hình dạng khuôn mặt dài hơn một chút so với chiều rộng. Chỉ cần tưởng tượng vẽ một đường dưới mắt (theo chiều ngang từ tai trái sang tai phải) và một đường khác theo chiều dọc (từ đỉnh trán qua mũi đến cằm), bạn sẽ ngay lập tức có một hình chữ thập với tỷ lệ tương tự. Chiều rộng / chiều dài là 1: 1,5. Tỷ lệ này phù hợp với hầu hết các hình dạng khuôn mặt; Ngắn gọn: Nếu tỷ lệ khuôn mặt là 1: 1, khuôn mặt của bạn thường tròn; Dài: Nếu nửa dưới dài hơn, khuôn mặt của bạn thuôn dài. Tất cả các hình dạng khuôn mặt ngoại trừ hình tròn và hình tam giác ngược đều có thể thuộc nhóm mặt hình chữ nhật, tùy thuộc vào số đo. Ví dụ, khuôn mặt dài với hàm vuông được xếp vào loại khuôn mặt hình chữ nhật thẳng đứng.
Xem thêm  Giải đáp Chơi cá độ bóng đá bị phạt như thế nào

Xem thêm >> 5 bí quyết cho khuôn mặt gầy hơn được tiết lộ

mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan hay trái xoan thường được ưa chuộng vì nó phù hợp với nhiều kiểu tóc và phong cách khác nhau, nhưng định nghĩa của một khuôn mặt lý tưởng không liên quan gì đến hình dáng mà chủ yếu là về tỷ lệ. Hình bầu dục thường có tỷ lệ chiều dài và chiều rộng là 3/2. Tức là chiều rộng của khuôn mặt nhỏ hơn 1/3 chiều dài. Ngoài ra, khuôn mặt trái xoan không có bất kỳ góc cạnh nào lớn, bao gồm cả khu vực xung quanh chân tóc hoặc đường quai hàm.

mặt tròn

Có thể dễ dàng xác định được kiểu mặt tròn, chiều dài và chiều rộng gần như tương đương nhau và phần quai hàm không có góc cạnh nào lớn.

mặt kim cương

Hình dạng khuôn mặt thường có đường chân tóc hẹp hơn, đường viền hàm mỏng hơn và cằm nhọn.

mặt trái tim

Người có khuôn mặt hình trái tim hay còn gọi là mặt tam giác ngược có phần trán rộng và thon dần về phía cằm, không có góc hàm vuông hay rộng, thêm vào đó khoảng cách giữa hai gò má cũng lớn.

khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông có đường chân tóc rộng và hàm dưới vuông hoặc lệch nhau.

khuôn mặt hình quả lê

Những người có khuôn mặt hình quả lê hoặc hình tam giác có trán nhỏ, hẹp và cằm rộng.

mặt hình chữ nhật

Khuôn mặt thuôn dài được phân biệt bởi một cấu trúc xương hẹp và dài.

Xem thêm >> Khuôn mặt của bạn có đạt tỷ lệ vàng?

Khi bạn biết cách xác định rõ ràng khuôn mặt của mình về hình dáng và tỷ lệ, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phong cách trang điểm để làm nổi bật ưu điểm cũng như che đi khuyết điểm của mình. Ngoài ra, nếu chưa hài lòng với hình dáng khuôn mặt hiện tại, bạn có thể cân nhắc sử dụng phương pháp phẫu thuật hoặc thực hiện các phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật để có được “khuôn trăng” như ý.

Xem thêm >> Phẫu thuật tạo hình nữ tính trên khuôn mặt

Trên đây là cách nhận dạng khuôn mặt đơn giản và chính xác. Tin rằng bạn đã biết cách nói lên hình dáng khuôn mặt của mình và nhanh chóng chọn được kiểu phù hợp.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ mang tính chất tham khảo và không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Xác định hình dạng khuôn mặt của bạn là rất quan trọng để bạn chọn kiểu tóc, trang điểm và phụ kiện phù hợp như hoa tai, kính, v.v. Điện Máy XANH hướng dẫn bạn 5 bước đơn giản để xác định hình dáng khuôn mặt trong bài viết dưới đây!

1 Dụng cụ chuẩn bị để tạo đường nét cho khuôn mặt

1. Thước cuộn mềm

Bạn có thể sử dụng thước cuộn mềm của thợ may để đo, và rất dễ dàng mua được thước dây ngoài chợ hoặc cửa hàng cung cấp quần áo. Dùng thước dây mềm để đo chính xác các góc trên khuôn mặt cũng như các phần không đều trên khuôn mặt.

2. Giữ tóc gọn gàng

Bạn nên buộc hoặc tết tóc để thực hiện các phép đo dễ dàng hơn.

Làm sao bạn biết khuôn mặt của tôi trông như thế nào?

3. Giấy và bút

Xem thêm  Giải đáp Kể theo ngôi thứ ba là kể như thế nào

Chuẩn bị sẵn giấy và bút để ghi lại và so sánh các phép đo để giúp xác định hình dạng khuôn mặt của bạn.

4. Gương

Gương giúp bạn nhìn thấy quá trình đang diễn ra Bạn ngồi trước gương lớn hoặc đặt gương ngang cằm.

2 bước đo để xác định hình dạng của khuôn mặt

Khi bạn đã chuẩn bị sẵn tất cả các công cụ, hãy tiến hành đo bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Đo phần rộng nhất của trán

Phần rộng nhất của trán thường nằm giữa lông mày và đường chân tóc phía trên trán. Bạn có thể kéo thước dây từ Chân tóc thái dương bên phải qua chân tóc bên trái Sau đó ghi lại số đo.

Làm sao bạn biết khuôn mặt của tôi trông như thế nào?

Bước 2: Đo ngang gò má

Chiều rộng của gò má đặc biệt quan trọng khi chọn kiểu tóc, kính và trang điểm. Tỷ lệ này nếu đo không chính xác sẽ dẫn đến việc xác định hình dạng khuôn mặt không chính xác.

Bạn đã tìm ra điểm cao nhất ở gò má chưa? Kéo sợi chỉ từ điểm cao nhất của xương gò má phải đến điểm cao nhất của xương gò má trái Sau đó ghi lại số đo này.

Làm sao bạn biết khuôn mặt của tôi trông như thế nào?

NB: Sống mũi có thể đẩy thước lên làm sai lệch kết quả, bạn có thể cầm thước đo song song với gò má phía trước nhãn cầu, giữ thước tránh xa mặt và ghi lại kết quả.

Bước 3: Đo từ khóe hàm đến đỉnh cằm.

Kéo thước dây từ góc hàm của bạn sang bên phải Dưới tai đến đỉnh cằmNhân đôi số điểm Điều này nhằm xác định chiều dài của xương hàm.

Làm sao bạn biết khuôn mặt của tôi trông như thế nào?

Bước 4: Đo chiều dài của khuôn mặt

Để đo chiều dài khuôn mặt của bạn, hãy kéo thước dây ra khỏi khuôn mặt Phần chân tóc giữa trán được kéo dài xuống đến đỉnh cằm..

Cũng như hạ gò má, mũi có thể làm lệch kết quả. Bạn có thể giữ thước đo song song với đường chân tóc đến cằm ở phía trước nhãn cầu và không để thước dây chạm vào mặt.

Làm sao bạn biết khuôn mặt của tôi trông như thế nào?

Bước 5: So sánh kết quả để xác định hình dạng khuôn mặt

mặt trái xoan: Góc hàm tròn, chiều dài của khuôn mặt lớn hơn chiều rộng của gò má và chiều rộng của trán lớn hơn xương hàm.

khuôn mặt vuông: Khuôn mặt vuông khi tất cả các số đo hoàn toàn giống nhau và góc hàm nhọn chứ không phải tròn.

mặt hình chữ nhật dài: Số đo chiều dài khuôn mặt lớn nhất, các số đo còn lại xấp xỉ nhau.

Làm sao bạn biết khuôn mặt của tôi trông như thế nào?

mặt tròn:Gò má và chiều dài của khuôn mặt tương tự nhưng lớn hơn chiều rộng của trán và chiều dài của xương hàm. Số đo trán và hàm gần giống nhau.

mặt kim cương:Chiều dài của khuôn mặt là lớn nhất. Sau đó, theo thứ tự giảm dần: xương gò má, trán và nhỏ hơn là đường viền hàm. Cằm hấp dẫn.

khuôn mặt hình trái timTrán lớn hơn xương gò má và xương hàm. Cằm hấp dẫn.

mặt hình tam giác: Khác với khuôn mặt hình trái tim, khuôn mặt hình tam giác là khi số đo xương hàm lớn nhất, sau đó thon dần về phía trán.

Làm sao bạn biết khuôn mặt của tôi trông như thế nào?

Hi vọng bài viết trên giúp ích cho bạn khi muốn xác định dáng khuôn mặt chính xác nhất!

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.