Em hay Kể về một nhân vật thiếu nhi trong các truyện em đã đọc

Đánh giá của bạn post

Giải vở bài tập Viết chữ đẹp Tiếng Việt Trang 136 Cánh diều Việt lớp 2 Tập 2

a) Kể về nhân vật của một đứa trẻ trong những câu chuyện mà bạn đã học, đã đọc hoặc đã xem qua các bộ phim hoặc chương trình truyền hình.

b) Kể về một người bạn trong xóm.

– Nhân vật đó (bạn đó) là ai?

– Điều gì đẹp và đáng quý ở nhân vật ấy (người bạn ấy)?

Kể tên một hành động nào đó của nhân vật đó (người bạn đó) khiến bạn nhớ mãi?

Tình cảm của mình đối với nhân vật đó (bạn đó).

– Bạn là hàng xóm của tôi.

Trông em xinh quá, tóc dài tết bím hoài, trông em như búp bê xinh.

Có lần em ốm không đi học được, em lại ghi chép, giảng bài để em theo kịp bài.

– Em yêu anh nhiều và anh muốn là em mãi mãi.

Câu 2: Dựa vào những nội dung đã kể, viết 4-5 câu kể về nhân vật của một em nhỏ mà em biết hoặc về người bạn của em.

Kim Ngân là hàng xóm của tôi và bạn cũng là bạn học của tôi. Trông bạn thật xinh xắn với mái tóc dài được tết mọi lúc, trông như một cô búp bê xinh xắn. Tôi còn nhớ lần tôi bị ốm không đi học được, tôi đã ghi chép và kiểm tra lại bài để giúp tôi theo kịp bài. Tôi yêu bạn rất nhiều và tôi muốn làm bạn với Kim Ngân mãi mãi.

Tiêu đề: Viết 4-5 câu về tính cách của trẻ em mà em biết hoặc về người bạn của em.

Mục lục của bài báo:
1. Dàn ý
2. Bài Mẫu số 1
3. Bài Mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3
5. Bài Mẫu số 4
6. Bài Mẫu số 5

Viết 4-5 câu về tính cách của trẻ em mà em biết hoặc về người bạn của em.

I. Hướng dẫn Viết

1. Hình dạng: Đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Nội dung đề xuất:

Nhân vật con (hoặc người bạn) mà bạn muốn giới thiệu là ai? Người bạn này có gì đặc biệt? (ngoại hình, tính cách, công việc tốt, …)

– Cảm nhận của anh (chị) về nhân vật của người con (hoặc người bạn)?

thứ hai. Bài văn mẫu Viết 4-5 câu nói về tính cách của em nhỏ mà em biết hoặc về người bạn của em

1. Viết 4-5 câu về tính cách của một em nhỏ mà em biết hoặc về bạn của em, mẫu 1 (chuẩn)

Hôm qua, trong lúc xem chương trình thời sự cùng ông nội, em được biết câu chuyện về 3 đứa trẻ là người tốt, việc tốt. Ba học sinh tiểu học ở huyện Qin Jiang trên đường đi học về đã nhận được một số tiền lớn. Bạn không giữ nó cho riêng mình, nhưng bạn đã mang tiền đến cảnh sát. Quá trình nhặt được những thứ đã đánh rơi và mang về một trong ba bạn còn thiếu thật đáng khen ngợi và đáng khen ngợi. Tôi nhận ra rằng đây là một công việc tốt đẹp mà tôi và tất cả các sinh viên khác phải học hỏi.

Xem thêm  Lưu ý sau khi tiêm trưởng thành phổi

2. Viết 4-5 câu về tính cách của một em nhỏ mà em biết hoặc về bạn của em, Dạng 2 (Chuẩn)

Ngữ Anh là người bạn thân nhất thời thơ ấu của tôi. Bây giờ, dù cô ấy và Nguyt Anh học khác lớp nhưng chúng tôi vẫn thường giúp đỡ nhau trong học tập. Ngữ Anh còn là một người bạn tốt, có thể chia sẻ mọi buồn vui trong học tập và cuộc sống. Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi có một người bạn thân như Nguyt Anh.

3. Viết 4-5 câu kể về nhân vật một em nhỏ mà em biết hoặc về bạn của em, Mẫu câu 3 (Chuẩn)

Trong xóm nhỏ nơi tôi ở, một gia đình mới là gia đình Hải Anh chuyển đến. Này, Anne, tuổi của tôi, trông bạn thật xinh đẹp và lộng lẫy. Vì anh ấy rất thân thiện và hay âu yếm nên lần đầu tiên gặp anh ấy, tôi đã thích Hae Anh lắm rồi. Chúng tôi không chỉ ở cùng xóm mà còn học cùng lớp nên chỉ trong một thời gian ngắn, chúng tôi đã trở thành bạn thân của nhau. Mỗi ngày cùng nhau đi học rồi lại về bên nhau. Những ngày nghỉ chúng tôi cũng đến nhà nhau chơi và cùng nhau làm bài tập. Tôi thật hạnh phúc khi có một người bạn mới như Hae Anh.

4. Viết 4-5 câu kể về tính cách của một em nhỏ mà em biết hoặc về bạn của em, Mẫu 4 (Chuẩn)

Thứ bảy tuần trước, tôi có cơ hội gặp gỡ một người bạn đặc biệt. Anh là một cậu bé đánh giày trên đường Hai Bà Trong. Khi hai bố con ngồi ăn phở, người bạn này phải chăm chỉ đánh giày cho từng khách hàng. Thấy vậy, bố tôi gọi lại, rủ đi ăn cơm cùng hai bố con nhưng bạn từ chối. Thương cảm cho tình trạng của bạn, cha bạn đã đưa tiền cho bạn nhưng bạn đã kịch liệt từ chối nhận. Không còn lựa chọn nào khác, cha tôi nhờ một người bạn của ông đánh giày. Khi bố anh gửi tiền cho bạn anh, cô nhận bằng hai tay, thường mỉm cười và cảm ơn anh. Dù mới gặp lần đầu nhưng tôi đã rất thích anh ấy, anh ấy ngoan ngoãn, lễ phép và rất tự trọng. Tôi muốn gặp lại bạn một lần nữa.

5. Viết được 4-5 câu về tính cách của một em nhỏ mà em biết hoặc về bạn của em, mẫu 5 (chuẩn)

Quang Trung là con trai của dì Khánh Vân, năm nay cậu nhóc 5 tuổi. Quang Trung thường được mọi người gọi với cái tên thân thương là Bé Bo. Po có thân hình bụ bẫm và đôi má phúng phính như chiếc bánh bao. Mỗi khi rảnh rỗi, tôi thường đến nhà dì Fan chơi với Boo. Tôi yêu Bo như anh trai của mình, tôi sẽ luôn yêu thương và bảo vệ anh ấy.

—————Chấm dứt—————

Trên đây là hướng dẫn làm văn và 5 bài văn mẫu Viết 4-5 câu kể về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về người bạn thân của em. Để thành thạo kỹ năng viết của mình, bạn không nên bỏ qua các mẫu bài luận khác như: Viết 4-5 câu trình bày cảm xúc, tình cảm của em khi năm học sắp kết thúc.Viết 4-5 câu kể về một buổi đi dạo với người thân (hoặc thầy cô, bạn bè), Viết 4-5 câu về một trò chơi bạn thíchViết 4-5 câu về ngôi trường mơ ước của bạn.

Đoạn văn Viết từ 4 đến 5 câu về các nhân vật trẻ em mà em biết hoặc về bạn bè của em. Dưới đây là những bài văn mẫu được chọn lọc giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng làm văn và trau dồi vốn từ vựng, để học tập chất lượng nội dung văn miêu tả lớp 2.

Xem thêm  Ý nghĩa của việc xây dựng văn hóa ứng xử trên mạng xã hội

Câu đố hay nhất dành cho thiếu nhi Viết được 4-5 câu về công việc của một người nào đó mà em biết Viết được 4-5 câu về cô công nhân ở trường em Lời bài hát Cháu yêu Bác Hồ Chí Minh thiếu niên nhi đồng Viết được 4-5 câu kể về một buổi đi dạo chơi với người thân ( hoặc thầy cô, bạn bè) Viết 4 – 5 câu kể về những đồ dùng làm bằng tre, nứa, gỗ.

193 lượt xem

1. Chọn một trong hai chủ đề:

a) Kể về một nhân vật thiếu nhi trong những câu chuyện đã học, đã đọc, đã xem trên phim ảnh, truyền hình.

b) Kể về một người bạn ở cùng xóm.

2. Dựa vào những điều đã kể, viết 4-5 câu về nhân vật của một em nhỏ mà em biết hoặc về người bạn của em.

một nhiệm vụ:

1. Kể cho một người bạn trong khu phố.

– Bạn là hàng xóm của tôi.

Trông bạn thật xinh xắn với mái tóc dài được tết mọi lúc, trông như một cô búp bê xinh xắn.

– Có lần em bị ốm không đi học được, em ghi bài và giảng lại bài giúp em theo kịp bài.

– Em yêu anh nhiều và anh muốn là em mãi mãi.

2. Kim Ngân là hàng xóm của tôi và bạn cũng là bạn học của tôi. Trông bạn thật xinh xắn với mái tóc dài được tết mọi lúc, trông như một cô búp bê xinh xắn. Tôi còn nhớ lần tôi bị ốm không đi học được, tôi đã ghi chép và kiểm tra lại bài để giúp tôi theo kịp bài. Tôi yêu bạn rất nhiều và tôi muốn làm bạn với Kim Ngân mãi mãi.

Cập nhật: 8 tháng 9, 2021

 • Em hay ke ve mot nhan vat thieu nhi trong cac truyen em da doc
 • Hôm nay, Monica sẽ cung cấp tài liệu Tập làm văn lớp 2: Kể về nhân vật thiếu nhi trong truyện, phim.

  Em hay ke ve mot nhan vat thieu nhi trong

  Kể về nhân vật của một đứa trẻ trong một câu chuyện hoặc một bộ phim

  Hi vọng các em học sinh lớp 2 của chúng ta sẽ có thêm nhiều ý tưởng cho bài văn của mình bằng dàn ý và 3 đoạn văn mẫu dưới đây.

  Bạn đang xem: Kể về một nhân vật thiếu nhi trong truyện hay phim – văn học lớp 2

  Sơ lược về tính cách trẻ em

  • Nhân vật đó là ai?
  • Cái hay và cái đáng quý ở nhân vật đó là gì?
  • Liệt kê một hành động cụ thể cho nhân vật đó khiến bạn nhớ mãi.
  • Tình cảm của em đối với nhân vật đó?

  Nói về nhân cách của trẻ em – Văn mẫu 1

  Tôi rất thích xem phim hoạt hình Doraemon. Trong số đó, tôi rất ấn tượng với nhân vật Nobita. Anh ấy là một học sinh lười biếng. Thành tích học tập luôn thua kém bạn bè. Nhưng Nobita rất tốt bụng và dũng cảm. Anh luôn yêu thương và giúp đỡ bạn bè của mình. Tôi cảm thấy rất yêu nhân vật này.

  Nói về tính cách của trẻ – Văn mẫu 2

  Mowgli là nhân vật chính trong phim Cậu bé rừng xanh. Anh ấy rất đáng yêu và dũng cảm. Mowgli đã đánh bại con hổ Shere Khan để bảo vệ khu rừng và gia đình mình khỏi bầy sói. Tôi yêu nhân vật này rất nhiều

  Nói về nhân cách của trẻ em – Văn mẫu 3

  Hôm qua, tôi đã xem phim hoạt hình Người đẹp và quái vật. Tôi thực sự thích nhân vật của Bella. Cô ấy rất xinh đẹp và dễ thương. Tình yêu của Bella trả lại con thú cho một con người. Tôi thực sự thích nhân vật này.

  Đăng bởi: Monica.vn

  Thể loại: giáo dục lớp hai

  Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

  Blog khác

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.

  You may use these HTML tags and attributes:

  <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>