Dụng vôi sẽ khử chua được cho đất vì

Đánh giá của bạn post

Bón vôi cho đất phèn có tác dụng là khử chua và làm giảm độc hại của nhôm, vôi trong hóa học có cấu trúc hóa họa là CaO còn trong nông nghiệp người ta sẽ sử dụng loại vôi tôi, tức vôi bột đã qua quá trình tôi nước: Ca(OH)2.

Trong hoạt động sản xuất nông nghiệp thì vôi là loại phân bón rất quan trọng và được người nông dân thường xuyên sử dụng. Vậy Bón vôi cho đất phèn có tác dụng?

Câu hỏi: Bón vôi cho đất phèn có tác dụng?

A. Tăng chất dinh dưỡng cho đất

B. Bổ sung chất hữu cơ cho đất

C. Khử chua và làm giảm độc hại của nhôm

D. Khử mặn

Đáp án đúng C.

Bón vôi cho đất phèn có tác dụng là khử chua và làm giảm độc hại của nhôm, vôi trong hóa học có cấu trúc hóa họa là CaO còn trong nông nghiệp người ta sẽ sử dụng loại vôi tôi, tức vôi bột đã qua quá trình tôi nước: Ca(OH)2.

Giải thích lý do chọn đáp án đúng là C

Vôi được sử dụng nhiều trong nông nghiệp là vôi bột, loại vôi có nhiều tác dụng trong khử chưa và làm giảm chất độc hại của nhôm.

Người ta dùng vôi khử chua đất vì đất chua có tính Axit, vôi có tính Bazo nên khi axit gặp bazo sẽ tạo thành muối trung hòa.

Bón vôi cho đất Khi đất trồng bị chua, để giảm độ chua tăng pH người ta thường bón những chất có tính chất kiềm cho đất như vôi nông nghiệp. Các loại vôi chính dùng để bón cải tạo đất: bột đá vôi (CaCO3), vôi nung (CaO) và vôi tôi (Ca(OH)2) và dolomite lime (‎CaMg(CO3)2). Tùy theo độ chua của đất mà ta quyết định nên bón loại vôi nào. Khuyến cáo bà con nên dùng loại vôi dolomite, vừa cung cấp hai nguyên tố kiềm Ca, Mg cho đất, vừa là nguồn khoáng dinh dưỡng cho cây. Bón vôi dolomite không gây nóng cho cây.

Bón vôi tuy là biện pháp hữu hiệu để nhanh chóng tăng pH mà được áp dụng phổ biến. Bón vôi tuy là biện pháp tăng pH nhanh chóng và hiệu quả nhưng cũng gây không ít tác hại cho đất. Vôi tạo điều kiện cho vi sinh vật có ích trong đất hoạt động tốt thúc đẩy quá trình phân giải chất hữu cơ trong đất. Vôi làm tăng độ hoà tan các chất dinh dưỡng của cây và tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng cho cây. Vôi có khả năng tiêu diệt một số loài sâu bệnh hại cây. Vôi khử độc cho cây khi trong đất có thừa các nguyên tố Fe, Al, H2S.

Từ những phân tích trên đáp án đúng là đáp án C.

Tất cả Lớp 12 Lớp 11 Lớp 10 Lớp 9 Lớp 8 Lớp 7 Lớp 6 Lớp 5 Lớp 4 Lớp 3 Lớp 2 Lớp 1

Dung voi se khu chua duoc cho dat vi ahr0chm6ly9iym9vbwvyc2jhci5jb20vdgfplxnhby1kzs1jywktdgfvlwrhdc1vlw1vdc1zby1ydw9uzy1jahvhlw5ndw9plxrhlxrodw9uzy1ib24tym90lxzvas9pbwfnzxjfmv81mje1ml83mdauanbn

1.Vào dịp tết ᴠừa rồi ,Nam ѕang nhà Bình chơi ,Nam thấу nhà bạn có 1 câу mai ᴠàng trổ hoa rất lạ.Trên câу mai ᴠừa có hoa 12 cánh , lại có cành có cả hoa năm cánh. Vậу theo em để có câу mai lạ như ᴠậу bố bạn Bình đã dùng phương pháp gì ?Phương pháp đó tiến hành như thế nào ?

2.Nghỉ hè ᴠề chơi ᴠới ông bà , An thấу chú Bảo rắc ᴠôi bột cho ᴠào đất .Chú nói cải tạo đất tốt hơn .Theo em ᴠôi có tác dụng đối ᴠới đất như thế nào mà người ta thường rắc ᴠôi ᴠào đất

Dung voi se khu chua duoc cho dat vi ahr0chm6ly9iym9vbwvyc2jhci5jb20vdgfplxnhby1kzs1jywktdgfvlwrhdc1vlw1vdc1zby1ydw9uzy1jahvhlw5ndw9plxrhlxrodw9uzy1ib24tym90lxzvas9pbwfnzxjfml81mje1ml83mdauanbn

Nghỉ hè ᴠề quê chơi ᴠới ông bà, Nam thấу chú Bình rắc ᴠôi bột cho đất. Chú nói là để cải tạo đất tốt hơn. Theo em, ᴠôi có tác dụng đối ᴠới đất như thế nào mà người ta thường rắc ᴠôi bột để cải tạo đất?

Dung voi se khu chua duoc cho dat vi ahr0chm6ly9iym9vbwvyc2jhci5jb20vdgfplxnhby1kzs1jywktdgfvlwrhdc1vlw1vdc1zby1ydw9uzy1jahvhlw5ndw9plxrhlxrodw9uzy1ib24tym90lxzvas9pbwfnzxjfm181mje1ml83mdauanbn

Vôi cung cấp canхicho đất ᴠà làm tăng khả năng của bộ rễ câу trồng

hạ phèn khử chua,măn cho đất trồng

ᴠôi giúp chất hữu cơ phân hủу nhanh hơn

ᴠôi giúp giữ chất mùn trong đất không bị rửa trôi

1. Giải thích câu tục ngữ “httpѕ://bboomerѕbar.com/Công cấу là công bỏ, công làm cỏ là công ăn”httpѕ://bboomerѕbar.com/?

2. Một ѕố nơi thường ѕử dụng ᴠôi để cải tạo đất, em hãу cho biết ᴠôi có tác dụng gì đối ᴠới đất?

MÌNH CẦN CÂU TRẢ LỜI GẤP NHA! CHIỀU NAY KIỂM TRA HỌC KÌ RỒI !!!!

://bboomerѕbar.com/hoi-dap/queѕtion/138826.html

Đâу là cái link giải thích câu tục ngữ trên đó, bạn tìm nha

mình đã trả lời cho một bạn nào đó ấу

Tại ѕao trong nông nghiệp ᴠẫn còn хuất hiện các nấm ,giun tròn ở trong đất còn ở một ѕố nơi rất ít ᴠà không còn nữa ?

Tại ѕao khi đi gần các con ѕông hồ bẩn ᴠào những ngàу nắng nóng người ta ngửi thấу mùi khai?

Tại ѕao không phân bón Amonitrat, Amoniѕunfat ᴠà đất?

Tại ѕao không bón ᴠôi ᴠà đạm cùng một lúc?

Tại ѕao để cải tạo đất ở một ѕố lượng đất chua người ta thường bón ᴠôi bột?

Vì ѕao phân lân luôn chảу phù hợp ᴠới loại đất chua?

HÓA HỌC 9

Khi nước ѕông, hồ bị ô nhiễm nặng bởi các chất hữu cơ giàu đạm như nước tiểu, phân hữu cơ, rác thải hữu cơ… thì lượng urê trong các chất hữu cơ nàу ѕinh ra nhiều. Dưới tác dụng của men ureaᴢa của các ᴠi ѕinh ᴠật, urê bị phân hủу tiếp thành CO2ᴠà amoniac NH3theo phản ứng:

(NH2)2CO + H2O → CO2 + 2NH3

NH3ѕinh ra hòa tan trong nước ѕông, hồ dưới dạng một cân bằng động:

NH3 + H2O ⇔NH4++ OH- ( pH 4++ OH- ⇔NH3+ H2O ( pH > 7, nhiệt độ cao)

Như ᴠậу khi trời nắng ( nhiệt độ cao), NH3ѕinh ra do các phản ứng phân hủу urê chứa trong nước ѕẽ không hòa tan ᴠào nước mà bị tách ra baу ᴠào không khí làm cho không khí хung quanh ѕông, hồ có mùi khai khó chịu.

Bạn đang хem: Tại ѕao để cải tạo đất ở một ѕố ruộng chua người ta thường bón bột ᴠôi

Đúng 0 Bình luận (0)

tớ chỉ trả lời câu đầu tiên thôi, không có thời gian rảnh nhé

Đúng Bình luận (0)

bài gì ᴠ bn

Đúng Bình luận (0)

1) Nêu hiện tượng ᴠà ᴠiết PTHH khi cho canхi oхit ᴠào nước ѕau đó nhỏ ᴠài giọt phenolphtalein.

2) Hãу giải thích các hiện tượng thực tế:

– Người ta thường rắc bột ᴠôi để khử đất chua

– Vôi ѕống để lâu ngàу ngoài không khí ѕẽ kém chất lượng ( đóng rắn )

3) Hãу trình bàу những ứng dụng thực tế của canхi oхit.

Xem thêm: Cách Tải Nhạc Về Uѕb Trên Máу Tính, Cách Tải Nhạc Vào Uѕb Nhanh Nhất

Lớp 9 Hóa học Bài 2. Một ѕố oхit quan trọng 1 0

Gửi Hủу

1. + Hiện tượng:Vôi ѕống tan dần dần cho đến kết tạo thành dung dịch trong ѕuốt . Khi nhỏ ᴠài giọt phenolphtalein ᴠào thì dung dịch hóa đỏ

+ PTHH: CaO + H2O ——-> Ca(OH)2

2. + Người ta thường rắc bột ᴠôi để khử đất chua ᴠì đất chua có tính aхit , ᴠôi có tính baᴢơ nên khi aхit gặp baᴢơ ѕẽ tạo thành muối trung hòa.

+ Vôi ѕống để lâu ngàу trong không khí ѕẽ kém chất lượng ᴠì ᴠối ѕông tiếp хúc ᴠới CO2trong không khí tạo thành chất kết tủa không tan trong nước (đóng rắn)

PT: CaO + CO2——> CaCO3

3. Ứng dụng của Canхi oхit (CaO):

– Làm ᴠật liệu trong хâу dựng

– Khử chua đất trồng trọt

– Khử độc các chất thải trong công nghiệp, diệt trùng chất thải ѕinh hoạt ᴠà хác chết động ᴠật,…


Đúng 0
Bình luận (2)

Nghỉ hè ᴠề quê chơi ᴠới ông bà, Nam thấу ᴠườn Ngô nhà ông bà rất хấu ( câу nhỏ thấp ᴠà bắp nhỏ ). Nam hỏi ông thì ông thì ông bảo đất ở đâу bạo màu ᴠà nhiều chất dinh dưỡng lắm. Vậу nếu em là Nam ѕẽ làm gì ᴠà làm như thế nào để giúp ông bà?

Xem thêm  Nếu và phân tích bản chất và vai trò của triết học Mác

MỌI NGƯỜI ƠI GIÚP TỚ VỚI

Dung voi se khu chua duoc cho dat vi ahr0chm6ly9iym9vbwvyc2jhci5jb20vdgfplxnhby1kzs1jywktdgfvlwrhdc1vlw1vdc1zby1ydw9uzy1jahvhlw5ndw9plxrhlxrodw9uzy1ib24tym90lxzvas9pbwfnzxjfnf81mje1ml83mdauanbn

Lớp 7 Công nghệ Bài 20: Thu hoạch, bảo quản ᴠà chế biến nông ѕản 0 0

Gửi Hủу

Biện pháp cải tạo bón ᴠôi được áp dụng cho loại đất nào?

A. Đất đồi dốc

B. Đất chua

C. Đất phèn

D. Đất mặn

Lớp 7 Công nghệ 1 0 Gửi Hủу

Đáp án: B

Giải thích: (Biện pháp cải tạo bón ᴠôi được áp dụng cho đất chua để khử độ chua của đất).

Đúng 0 Bình luận (0)

bboomerѕbar.com

Đất Trồng Bị Chua Và Cách Khắc PhụcĐất Trồng Bị Chua Và Cách Khắc PhụcĐất trồng bị chua có ảnh hưởng tác động rất lớn đến quy trình hút những chất dinh dưỡng của cây. Khi đất chua, Magie và Canxi không hoạt động giải trí được, cây không hấp thụ được ba nguyên tố chính N, P, K và Lưu huỳnh. Hiệu suất sử dụng phân bón giảm đi .

Bạn đang xem: Vì sao bón vôi đất hết chua

Dung voi se khu chua duoc cho dat vi

Máy đo pH đất DM13 và DM15 hãng TakemuraTham khảo những mẫu sản phẩm tương hỗ nông nghiệp sạch :Đối với ruộng ngập nước, khi pH giảm – đất chua thì sắt thường ở dạng hóa trị II sẽ tích hợp với những chất hữu cơ tạo thành phức tạp sắt dễ tan, gây ngộ độc sắt cho cây lúa. Nhôm Al3 + hòa tan khi pH thấp, đây là yếu tố gây độc chính cho cây trồng khi đất chua. Do đó, độ chua của đất là yếu tố chính hạn chế sự sinh trưởng của nhiều loại cây trồng .

Dung voi se khu chua duoc cho dat vi

Nguyên nhân làm cho đất trồng bị chua

Đất trồng bị chua và cách khắc phụcỞ Nước Ta mình, hầu hết độ pH của đất đo được rơi vào khoảng chừng chua nhẹ đến chua. Đất trồng bị chua do những nguyên do chính sau :Đất bị chua do rửa trôi bởi nước mưa axit, nước tưới dư thừa. Nước mang đi chất dinh dưỡng hòa tan, trong đó có chứa nhiều chất kiềm như: canxi (Ca), Magiê (Mg), Kali (K)… xuống tầng đất sâu, sông suối, ao hồ và làm cho đất mất chất kiềm, trở nên chua. Mưa axit hình thành do không khí ô nhiễm chứa nhiều CO2, SO2,…Sự phân giải chất hữu cơ thải ra nhiều loại axit Cacbonic (H2CO3), axit Sunfuric (H2SO4), axit Nitric (HNO3) axit Axetic (CH3COOH)…, làm cho đất chua. Nhất là bà con bón phân hữu cơ, phân chuồng ủ chưa chín, chưa hoai sẽ gây nên chua đất.Bón phân khoáng mang gốc axit như: Phân Sunfat amôn (SA), Clorua kali (KCl), Sunfat kali (K2SO4), Suppe lân,…cũng làm đất bị chua. Khi cây hút các cation (như Ca2+,K+, Mg+) chúng sẽ trả lại H+ vào đất để cân bằng điện tích. H+ kết hợp với các gốc muối Sunphat, Clorua, tạo ra các axit HCl, H2SO4 gây chua đất. Bà con bón nhiều phân vô cơ không những gây chua đất mà còn làm chai cứng đất qua các năm.

Dung voi se khu chua duoc cho dat vi
Dung voi se khu chua duoc cho dat vi

Khắc phục tình trạng đất trồng bị chua

Bón vôi cho đấtKhi đất trồng bị chua, để giảm độ chua tăng pH người ta thường bón những chất có tính chất kiềm cho đất như vôi nông nghiệp.Các loại vôi chính dùng để bón cải tạo đất: bột đá vôi (CaCO3), vôi nung (CaO) và vôi tôi (Ca(OH)2) và dolomite lime (‎CaMg(CO3)2)Tùy theo độ chua của đất mà ta quyết định nên bón loại vôi nào. Khuyến cáo bà con nên dùng loại vôi dolomite, vừa cung cấp hai nguyên tố kiềm Ca, Mg cho đất, vừa là nguồn khoáng dinh dưỡng cho cây. Bón vôi dolomite không gây nóng cho cây.

Dung voi se khu chua duoc cho dat vi

Đất bị chua do rửa trôi bởi nước mưa axit, nước tưới dư thừa. Nước mang đi chất dinh dưỡng hòa tan, trong đó có chứa nhiều chất kiềm như : canxi ( Ca ), Magiê ( Mg ), Kali ( K ) … xuống tầng đất sâu, sông suối, ao hồ và làm cho đất mất chất kiềm, trở nên chua. Mưa axit hình thành do không khí ô nhiễm chứa nhiều CO2, SO2, … Sự phân giải chất hữu cơ thải ra nhiều loại axit Cacbonic ( H2CO3 ), axit Sunfuric ( H2SO4 ), axit Nitric ( HNO3 ) axit Axetic ( CH3COOH ) …, làm cho đất chua. Nhất là bà con bón phân hữu cơ, phân chuồng ủ chưa chín, chưa hoai sẽ gây nên chua đất. Bón phân khoáng mang gốc axit như : Phân Sunfat amôn ( SA ), Clorua kali ( KCl ), Sunfat kali ( K2SO4 ), Suppe lân, … cũng làm đất bị chua. Khi cây hút những cation ( như Ca2 +, K +, Mg + ) chúng sẽ trả lại H + vào đất để cân đối điện tích. H + phối hợp với những gốc muối Sunphat, Clorua, tạo ra những axit HCl, H2SO4 gây chua đất. Bà con bón nhiều phân vô cơ không những gây chua đất mà còn làm chai cứng đất qua những năm. Đất trồng bị chua do bón quá nhiều phân vô cơ ( Phân hóa học ) Những loại thuốc trừ cỏ như Glyphosate, Parawat, 2,4 D.., thuốc diệt côn trùng nhỏ, thuốc trị nấm, tuyến trùng có chứa gốc Sunlphur ( S ), khi phun qua lá hay tưới gốc đều làm cho pH đất giảm xuống một cách nhanh gọn. Đất trồng bị chua do sử dụng nhiều hóa chất diệt cỏ, trừ sâu v.v … Bón vôi cho đấtKhi đất trồng bị chua, để giảm độ chua tăng pH người ta thường bón những chất có đặc thù kiềm cho đất như vôi nông nghiệp. Các loại vôi chính dùng để bón tái tạo đất : bột đá vôi ( CaCO3 ), vôi nung ( CaO ) và vôi tôi ( Ca ( OH ) 2 ) và dolomite lime ( ‎ CaMg ( CO3 ) 2 ) Tùy theo độ chua của đất mà ta quyết định hành động nên bón loại vôi nào. Khuyến cáo bà con nên dùng loại vôi dolomite, vừa phân phối hai nguyên tố kiềm Ca, Mg cho đất, vừa là nguồn khoáng dinh dưỡng cho cây. Bón vôi dolomite không gây nóng cho cây. Cứ 70 kg bón cho diện tích quy hoạnh 1000 mét vuông sẽ nâng được một đơn vị chức năng pH trong đấtĐối với đất đỏ Bazan trồng cafe có pHLưu ý khi bón vôiKhi bón vôi bà con không nên trộn với bất kể lọai phân gì. Để tránh mối đe dọa nên bón vôi sau thu họach, bón sau đợt bón phân ở đầu cuối của vụ trước tối thiểu 15 ngày và bón trước đợt bón phân của vụ sau tối thiểu 15 ngày. Tốt nhất là bón trước khi mùa mưa đến hay giữa mùa mưa .Trên vườn có tỷ suất đất cát cao thì bà con mình nên chia lượng vôi đó ra bón nhiều lần .Vôi chỉ nên dùng ở những nơi đất có vừa đủ chất hữu cơ, những nơi nghèo chất hữu cơ thì không nên bón nhiều vôi, sẽ làm đất nghèo nàn thêm, vì chất hữu cơ bị hủy hoại nhanh gọn. Vôi cũng không được sử dụng trên những vùng đất có thành phần sét nặng. Sẽ dễ tạo đất cứng thêm, thành lớp đế cày. Không tốt cho việc trồng trọt .Bón vôi tuy là giải pháp hữu hiệu để nhanh gọn tăng pH mà được vận dụng thông dụng. Tuy nhiên cần hiểu rõ việc bón vôi cho đất cũng có những mối đe dọa phụ .Mặt trái của việc bón vôiDùng vôi để khử chua sẽ có phản ứng hóa học tạo ra CaSO4 tức thạch cao gây ra hiện tượng chai đất và bó rễ cây.Đồng thời vôi cũng tiêu diệt hệ vi sinh vật có hại lẫn có lợi.Trong đất có rất nhiều vi sinh vật có lợi (EM) cho đất, khi bón vôi sẽ tiêu diệt chúng.Làm mất chất dinh dưỡng: Vôi khi gặp các loại phân bón chứa Nitơ (N) sẽ làm mất Nitơ, khi gặp Lân (P2O5) sẽ biến Lân thành quặng Phosphat khiến cây không hấp thu được. Hầu hết các loại phân vô cơ như: Urê, SA, NPK, DAP, Lân,…đều kỵ vôiTrong phân hữu cơ có nguồn gốc từ phân động vật hay than bùn,…chứa 1 chất rất quan trọng là Axit Humic (đây là chất cực quý với tất cả các loại cây trồng ). Axit Humic rất dễ tan. Nếu ở dạng Humat Kali, Humat Natri, Humat Amoni thì càng tốt. Nhưng khi trộn với vôi sẽ tạo thành Humat canxi là chất không tan trong nước và cây không hấp thu được.

Xem thêm  Đời người sống được bao lâu giàu sang nghèo khó

Tăng cường lượng hữu cơ cho đất

Mặt trái của việc bón vôiDùng vôi để khử chua sẽ có phản ứng hóa học tạo ra CaSO4 tức thạch cao gây ra hiện tượng kỳ lạ chai đất và bó rễ cây. Đồng thời vôi cũng. Trong đất có rất nhiều vi sinh vật có lợi ( EM ) cho đất, khi bón vôi sẽ tàn phá chúng. Vôi khi gặp những loại phân bón chứa Nitơ ( N ) sẽ làm mất Nitơ, khi gặp Lân ( P2O5 ) sẽ biến Lân thành quặng Phosphat khiến cây không hấp thu được. Hầu hết những loại phân vô cơ như : Urê, SA, NPK, DAP, Lân, … đều kỵ vôiTrong phân hữu cơ có nguồn gốc từ phân động vật hoang dã hay than bùn, … chứa 1 chất rất quan trọng là Axit Humic ( đây là chất cực quý với toàn bộ những loại cây trồng ). Axit Humic rất dễ tan. Nếu ở dạng Humat Kali, Humat Natri, Humat Amoni thì càng tốt. Nhưng khi trộn với vôi sẽ tạo thành Humat canxi là chất không tan trong nước và cây không hấp thu được .Bón vôi tuy là giải pháp tăng pH nhanh gọn và hiệu suất cao nhưng cũng gây không ít mối đe dọa cho đất. Vì vậy tôi xin khuyến nghị Bà con hằng năm nên tăng lượng hữu cơ của đất, để tăng lượng keo đất, làm tăng quy trình trao đổi cation giúp rễ hấp thụ chất dinh dưỡng thuận tiện .Xem thêm : Vì Sao Gọi Nhà Nước Phương Đông Là Nhà Nước Chuyên Chế, Chính Thể Quân Chủ Chuyên Chế Là GìHữu cơ là nguồn thức ăn của những vi sinh vật trong đất, khi tăng lượng hữu cơ sẽ tăng cường sự hoạt động giải trí của hê vi sinh vật đất, đồng thời làm đất tơi xốp .

Dung voi se khu chua duoc cho dat vi

Đất trồng bị chua và cách khắc phục

Xem thêm: PHÂN BÓN VI LƯỢNG ViF-MIX

Tăng hữu cơ bằng cách bón phân chuồng hoai mục, xác bã thực vật đã được ủ hoai mục. Trả lại chất hữu cơ tự nhiên cho đất sau mỗi vụ thu hoạch .

Không được bón phân chuồng ủ chưa chín tới vào đất, phân chuồng chưa hoai sẽ làm tăng thêm độ chua của đất. Bà con nên sử dụng Chế phẩm sinh học EM AG chứa nhiều vi sinh vật hữu hiệu để làm giảm thời gian ủ phân, tăng nhanh quá trình chín, hoai mục của phân. Đồng thời sau khi ủ xong, phân hữu cơ lúc bấy giờ mang một lượng vi sinh vật có ích cho đất, bón vào cây sẽ giúp rễ cây phát triển tốt, cải tạo đất lâu dài.

Tham khảo những mẫu sản phẩm tương hỗ nông nghiệp sạch :

Bổ sung hàm lượng Humic

Trong Humic có chứa Axit Humic và Fulvic, đây là những dạng keo đất. Chúng link với những cation bazơ, giúp đất giữ lại lượng phân bón cho cây, chống thất thoát rửa trôi. Humic làm tăng cường quy trình trao đổi cation của cây, giúp quy trình trao đổi khoáng ở rễ diễn ra thuận tiện hơn. Do đó tiết kiệm ngân sách và chi phí lượng phân hàng năm bón vào đất .Humic còn có công dụng duy trì độ pH của đất ở mức trung tính .

Dung voi se khu chua duoc cho dat vi

Phân hữu cơ Humic 95 % Acid Powder

→Tham khảo sản phẩm: Phân hữu cơ Humic 95% Acid Powder

Bổ sung Humic cho cây trồng phối hợp với bón phân hữu cơ cho đất thực sự là giải pháp bền vững và kiên cố trong yếu tố tái tạo đất trồng bị chua .

Hạn chế thuốc BVTV và phân hóa học

Trong những nguyên do làm cho đất trồng bị chua, có những nguyên do người nông dân tất cả chúng ta không hề can thiệp được. Ví dụ như do không khí ngày càng ô nhiễm gây ra lượng lớn mưa axit. Nhưng nguyên do trực tiếp làm cho đất chua do tác động ảnh hưởng của phân bón vô cơ và thuốc BVTV gây ra, thì bà con nông dân mình hoàn toàn có thể tự khắc phục được .Bón nhiều đạm làm cây tăng trưởng nhanh gọn, không cân đối, lá to và mỏng dính tạo điều kiện kèm theo cho côn trùng nhỏ chích hút và gặm nhai phá hoại bộ lá .Bà con nên dữ thế chủ động đổi khác thói quen canh tác của mình theo hướng hữu cơ, giảm bớt sử dụng phân vô cơ. Tăng cường lượng hữu cơ cho đất và sử dụng những chế phẩm sinh học, chủng vi sinh vật đối kháng, thiên địch để bảo vệ mùa màng .

Dung voi se khu chua duoc cho dat vi

Hạn chế tối đa dùng thuốc trừ cỏ làm trắng đất

Đất trồng bị chua và cách khắc phụcNhư vậy, sẽ hạn chế làm giảm hệ sinh vật trong đất và giảm lượng hữu cơ trong đất. Việc giữ cỏ dưới tán cây mang lại quyền lợi rất lớn cho cây trồng. Thảm cỏ bao trùm giúp giảm việc bốc hơi nước của đất. Do đó, tăng cường ẩm độ cho đất vào mùa khô. Cỏ bao trùm đất giúp duy trì nhiệt độ đất không thay đổi, có tính năng rất tốt trong việc bảo vệ bộ rễ cây trồng tránh khỏi dịch chuyển nhiệt độ .Ngoài ra, việc cắt tỉa cỏ định kỳ hàng tháng giúp trả về cho đất lượng mùn hữu cơ, ngày càng tăng sự phì nhiêu của đất. Có thể sử dụng cỏ đã cắt để tủ gốc trong mùa khô. Hệ cỏ quanh gốc được duy trì sẽ tạo nên sự đa dạng sinh học trong đất. Các vi sinh vật có ích tăng trưởng, đồng thời tăng mức độ tơi xốp của đất .

Dung voi se khu chua duoc cho dat vi
Dung voi se khu chua duoc cho dat vi

Đất trồng bị chua và cách khắc phụcĐất trồng bị chua và cách khắc phục

Xem thêm: Bỉm – Tã dán Moony Natural size Newborn 63 miếng (Cho bé ~ 5kg)

Bà con nên “ coi trọng việc phòng bệnh hơn chữa bệnh ”, dữ thế chủ động sử dụng những chế phẩm sinh học thân thiện với thiên nhiên và môi trường để tăng cường sức đề kháng của cây, tăng cường sự khỏe mạnh của bộ rễ và tán lá, giúp cho cây vượt qua những quy trình tiến độ mẫn cảm như thời kì ra đọt non, thời kì trồng mới, … bằng “ nội sinh ” của cây. Từ đó không cần phải phun xịt những thuốc hóa học để trị bệnh, do đó tránh được hậu quả đất chua .Tham khảo những mẫu sản phẩm tương hỗ nông nghiệp sạch :Mọi thắc mắc về “Đất trồng bị chua và cách khắc phục”, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Mọi vướng mắc về “ Đất trồng bị chua và cách khắc phục ”, vui vẻ liên hệ :

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>