Điện thoại tắt nguồn còn sóng không

Đánh giá của bạn post

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh thì hiện tượng điện thoại tắt nguồn không lên chắc chắn không còn xa lạ. Đối mặt với tình trạng này nói chung là rất bức xúc và khó chịu. Thay vì mang ra tiệm và phải tốn tiền dịch vụ, hãy đọc bài viết dưới đây.

Hcare sẽ mách bạn nguyên nhân và cách sửa điện thoại tắt nguồn không lên mà không cần đến thợ.

Xem Thêm Bảng Giá Thay Pin iPhone Chất Lượng Tại Hcare

lý do

Muốn xử lý tình trạng này trước hết bạn cần tìm hiểu những nguyên nhân khiến điện thoại tắt nguồn không lên nguồn.

Các chuyên gia trong ngành đã kiểm tra và chỉ ra rằng các nguyên nhân thường gặp là: điện thoại của bạn bị tắt nguồn mà bạn không để ý, pin điện thoại bị chết, màn hình điện thoại bị vỡ, nguyên nhân đến từ pin, chân sạc hoặc cáp sạc có vấn đề. , phần mềm điện thoại bị lỗi, bị treo logo điện thoại.

Làm thế nào để khắc phục

Khi bạn đã biết được nguyên nhân gây ra tình trạng điện thoại của mình, bạn sẽ dễ dàng xử lý nó hơn. Mỗi nguyên nhân đều có cách giải quyết khác nhau. Đọc kỹ và làm theo hướng dẫn.

Điện thoại đã tắt

Theo lời khuyên của các thợ sửa chữa di động có kinh nghiệm trong giới, khi máy tắt nguồn không lên được thì cần nghĩ đến nguyên nhân đầu tiên là bị kẹt ở chế độ tắt nguồn.

Bạn cần hiểu rằng nếu chế độ tắt máy không hoạt động, thiết bị sẽ lại xuất hiện tình trạng bị đơ. Tất cả những gì bạn phải làm là tháo pin ra, đợi vài giây rồi lắp lại và khởi động lại điện thoại.

Tuy nhiên, với điện thoại iOS, pin được thiết kế không thể tháo rời. Với dòng điện thoại đó, giữ nút nguồn khoảng 10 giây để mở máy. Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy giữ nút nguồn thêm một lúc nữa. Vì nếu tắt máy do chế độ tắt máy thì điện thoại sẽ khởi động lại nhanh chóng.

xem thêm Nhận Dịch Vụ Sửa Điện Thoại Lấy Ngay Trong Ngày Uy Tín Tại Hcare

Vì pin điện thoại đã chết

Dien thoai tat nguon con song khong ahr0chm6ly9zdgmuag5hbw1vymlszwnhcmuuy29tl2hjyxjll3vwbg9hzhmvaw1hz2vzl2rvlwrpzw4tdghvywktagv0lxbpbi00ni5qcgc=

Đây có lẽ là lỗi phổ biến nhất mà người dùng gặp phải. Khi bạn đang mải mê sử dụng các ứng dụng mà không để ý đến dung lượng pin và thấy điện thoại tắt nguồn đột ngột, hãy nghĩ đến nguyên nhân tại sao lại hết pin.

Xem thêm  Hay so sánh hành vi pháp luật với các hành vi xã hội thông thường

Việc bạn cần làm là kết nối thiết bị ngay lập tức và chờ xem điện thoại có sạc pin hay không. Nếu bạn không thấy điện thoại khởi động lại thì chứng tỏ pin điện thoại đã cạn kiệt.

Màn hình điện thoại bị vỡ.

Nếu bạn kiểm tra pin và thấy vị trí tắt vẫn bình thường thì hãy xem xét màn hình. Để xác định chính xác màn hình điện thoại của bạn có bị hỏng hay không, hãy nhấn và giữ nút nguồn để xem điện thoại có khởi động lại hay không. Nếu bạn vẫn nghe thấy âm thanh khởi động phần mềm nhưng màn hình vẫn đen thì bạn nên mang điện thoại đến cửa hàng uy tín để thay màn hình.

Vì pin điện thoại

Pin bị hư cũng là nguyên nhân cơ bản khiến điện thoại của bạn không nhận được nguồn từ bộ sạc và hết pin gây ra tình trạng sập nguồn và không thể mở lại được. Pin có thể bị hỏng do bạn sử dụng: sử dụng lâu dẫn đến chai pin, vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, …

Nếu điện thoại của bạn là thiết bị pin rời, cách kiểm tra sẽ đơn giản hơn: tháo pin và mua pin chính hãng mới để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt hơn.

xem thêm Hcare. Dịch vụ thay thế linh kiện điện thoại chất lượng cao

Bộ sạc và vấn đề cáp sạc

Dien thoai tat nguon con song khong ahr0chm6ly9zdgmuag5hbw1vymlszwnhcmuuy29tl2hjyxjll3vwbg9hzhmvaw1hz2vzlzq2lxnhyy12ys1jyxaty28tdmfulwrllmpwzw==

Đôi khi điện thoại hết pin, cắm sạc nhưng điện thoại vẫn không bật lên được. Nếu pin của máy không có vấn đề gì thì rất có thể chân sạc và cáp sạc của điện thoại đã bị hỏng, cản trở nguồn điện vào pin trong quá trình sạc.

Hãy kiểm tra kỹ các nguyên nhân trên, nếu không thấy vấn đề thì bạn hãy thử đổi bộ sạc chính hãng khác.

điện thoại treo logo

Trường hợp này máy không lên nguồn mà chỉ sử dụng lại logo thương hiệu mà không lên màn hình. Trường hợp này bạn cần tìm đến cửa hàng bảo hành chính hãng của điện thoại để cài lại ROM gốc và được hỗ trợ xử lý các vấn đề liên quan đến phần mềm.

Phần mềm điện thoại có sai sót.

Nếu điện thoại của bạn xuất hiện tình trạng đơ sau đó phải khởi động lại nhiều lần và bây giờ điện thoại tắt nguồn không bật lên được thì nguyên nhân đầu tiên là do lỗi phần mềm.

Với lỗi này, bạn chỉ có thể đến các cửa hàng uy tín để khắc phục bằng cách nâng cấp hoặc thay thế firmware.

Hcare đưa ra nguyên nhân và hướng dẫn cụ thể để bạn có thể khắc phục tình trạng máy tắt nguồn không lên nguồn. Còn nguyên nhân do pin, chế độ sạc và tắt máy bạn có thể tự khắc phục hoàn toàn. Với những lý do liên quan đến phần mềm, bạn nên cân nhắc tìm những cửa hàng sửa chữa uy tín, còn nguyên đai nguyên kiện để bảo hành thiết bị.

Xem thêm  Người ta thường làm chất liệu nhôm để làm nồi xoong bởi vì

Điện thoại di động là vật dụng thiết yếu trong cuộc sống hiện đại, nhưng chúng thường gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Vì vậy, hãy tránh tác hại của bức xạ từ điện thoại ngay hôm nay.

Sử dụng chế độ“trên máy bay”

Khi bạn không sử dụng điện thoại của mình, bạn nên bật nó lên “trên máy bay” Hoặc tắt điện thoại tạm thời. Đây là cách tốt nhất để tránh bức xạ có hại từ thiết bị di động này. chế độ sử dụng “trên máy bay” Nó không chỉ bảo vệ bạn khỏi bức xạ, tránh bệnh tật mà còn giúp tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho việc sử dụng pin. Thời gian tốt nhất để sử dụng tư thế này là khi bạn đang nghỉ ngơi, trước khi đi ngủ hoặc trong phòng họp.

Dien thoai tat nguon con song khong

Nhắn tin thay vì nói chuyện điện thoại

Các nhà khoa học nói rằng khi bạn nhận tin nhắn văn bản và khi bạn nghe người khác nói chuyện, lượng bức xạ phát ra sẽ ít hơn nhiều so với khi bạn vừa nhắn tin vừa nói chuyện điện thoại. Vì vậy, hãy lắng nghe nhiều hơn và ghi nhớ lời nói của bạn. Ngoài ra, nhắn tin ít có hại hơn là nói chuyện điện thoại, vì vậy hãy tranh thủ nhắn tin thay vì gọi điện không cần thiết.

Tránh xa khi pin điện thoại của bạn gần hết

Khi pin điện thoại của bạn gần hết, bức xạ là mạnh nhất và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta. Các nhà khoa học khuyên bạn nên sạc điện thoại khi pin không quá yếu và tất nhiên trong quá trình sạc không được ngồi gần điện thoại. Tương tự như vậy, khi tín hiệu điện thoại yếu, không nên thực hiện hoặc nhận cuộc gọi, vì đây là lúc bức xạ mạnh nhất.

Đặt điện thoại của bạn vào túi của bạn

Thoạt nghe, điều này có vẻ vô lý và không an toàn đối với “lũ gián”. Nhưng theo các nhà nghiên cứu, bạn nên coi trọng sức khỏe của mình và giữ điện thoại trong túi hoặc ví thay vì trong túi quần hoặc áo sơ mi. Lượng bức xạ phát ra có thể khiến bạn dễ bị căng thẳng. Đối với nam giới, thường xuyên tiếp xúc với bức xạ điện thoại di động sẽ làm suy giảm chất lượng tinh trùng.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>