Đâu không phải đặc điểm của nhóm các nước phát triển hiện này

Đánh giá của bạn post
Dau khong phai dac diem cua nhom cac nuoc phat trien hien nay

60 điểm

Nguyenchi Hue

Đặc điểm chung của nhóm các nước đang phát triển là gì? một. GDP bình quân đầu người thấp, HDI cao, nợ nước ngoài cao. b- GDP bình quân đầu người cao, chỉ số phát triển con người thấp, nợ nước ngoài cao. C – GDP bình quân đầu người giảm, chỉ số phát triển con người giảm và nợ nước ngoài tăng.

D – năng suất lao động xã hội cao, chỉ số phát triển con người thấp, nợ nước ngoài nhiều.

tóm tắt câu trả lời (2)

Đáp án C: GDP bình quân đầu người thấp, HDI thấp và nợ nước ngoài cao. Nguyên nhân: nhóm nước đang phát triển thuộc nhóm nước nghèo, trình độ phát triển kinh tế thấp, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn => GDP bình quân đầu người thấp, nợ nước ngoài cao, chỉ số phát triển con người thấp.

Đáp án cần chọn là: C ác nước đang phát triển là nước nghèo, kinh tế kém phát triển, đời sống nhân dân còn khó khăn => GDP bình quân đầu người thấp, nợ nước ngoài nhiều, chỉ số phát triển con người thấp.

Câu hỏi hay nhất về cùng chủ đề

 • Việt Nam đã tham gia tích cực vào các lĩnh vực hoạt động nào của ASEAN? một. Kinh tế, văn hóa và thể dục thể thao. B – trật tự – an toàn xã hội. C – khoa học – công nghệ. D- Đa dạng về mọi lĩnh vực.
 • Trở ngại lớn nhất đối với sự phát triển của Liên minh Châu Âu là sự khác biệt ở? một. Chính trị và xã hội. B. Dân tộc và văn hóa. c. Ngôn ngữ và tôn giáo. mức độ phát triển.
 • Nền công nghiệp ở Đông Nam Á phát triển theo hướng nào sau đây? Liên doanh, liên kết với nước ngoài. b- Nâng cấp thiết bị và công nghệ. C – tập trung vào việc sản xuất các sản phẩm xuất khẩu. D- Đầu tư phát triển công nghiệp công nghệ cao.
 • Nhờ sử dụng đồng tiền chung Châu Âu, các nước thành viên EU có hạn chế được không? A- Khả năng cạnh tranh của hàng hóa nhập khẩu. b- Thời điểm chu chuyển vốn. C. Rào cản hải quan đối với các nước. D- Rủi ro hối đoái.
 • Dãy núi Abala ở miền đông Hoa Kỳ có đặc điểm gì khác biệt? một. Núi trẻ, đỉnh dốc, sườn dốc, độ cao trung bình. B. Các sườn núi thoai thoải và một số thung lũng rộng giao nhau. C – Gồm nhiều dãy núi song song kéo dài giữa bắc và nam. D – độ cao khủng khiếp và độ dốc lớn xen kẽ với các bồn địa và cao nguyên.
 • Điều nào sau đây là nguyên nhân có khả năng gây ung thư da nhất? Hiện tượng hiệu ứng nhà kính. B. Tầng ôzôn bị phá vỡ ở Nam Cực. C- Ô nhiễm chất thải của biển và đại dương. D – việc sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu.
 • Điều nào sau đây là không đúng về hậu quả của tư tưởng gia trưởng ở Trung Quốc? A. Tác động tiêu cực đến cơ cấu giới tính. B – tác động đến lực lượng lao động trong tương lai. C – Tạo ra một lực lượng lao động mạnh mẽ. D- Nó tạo ra nhiều vấn đề xã hội cho đất nước và nền kinh tế.
 • Ngành công nghiệp khai thác của Mỹ có dẫn đầu thế giới về khai thác không? một. vàng và bạc; B. đồng và chì. C. Phôtôn và Môlipđen. D. Dầu mỏ
 • Hai ngành dịch vụ quan trọng nhất ở Nhật Bản là gì? một. Thương mại và du lịch. Du lịch và tài chính. c. Thương mại và Tài chính. D- Tài chính và Giao thông hàng hải.
 • Những khó khăn về tự nhiên của khu vực Đông Nam Á trong phát triển kinh tế? A. Tài nguyên khoáng sản yếu B. Thiếu đồng bằng rộng lớn C. Lượng mưa quanh năm ít D. Chịu nhiều thiệt hại do thiên tai
Xem thêm  Cách lắp đặt camera IP Hikvision

Kiểm tra giải pháp tập luyện tốt nhất

Loạt 11 hay nhất

xem thêm

Dau khong phai dac diem cua nhom cac nuoc phat

60 điểm

Nguyenchi Hue

Đặc điểm nào sau đây không phải là đặc điểm chung của nhóm các nền kinh tế tiên tiến? một. Đầu tư nước ngoài lớn. B – Ngành dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn. C- Chỉ số phát triển con người (HDI) cao.

D- Thu nhập bình quân đầu người chưa cao.

tóm tắt câu trả lời (1)

Câu trả lời bạn nên chọn là: D – Các nước phát triển có GDP bình quân đầu người cao, đầu tư nước ngoài nhiều, chỉ số phát triển con người cao.

Câu hỏi hay nhất về cùng chủ đề

 • Cơ sở quan trọng cho việc hình thành các tổ chức liên kết vùng là gì? A. Vai trò quan trọng của các tập đoàn xuyên quốc gia. B. Có những vấn đề toàn cầu. C. Khoảng cách giàu nghèo giữa các nhóm nước. D – điểm tương đồng về địa lý, văn hóa và xã hội.
 • Nội dung nào sau đây không áp dụng được cho ngành chăn nuôi, đánh bắt và nuôi trồng thuỷ sản ở Đông Nam Á? Chăn nuôi trở thành ngành công nghiệp chính. B. Số lượng gia súc quá lớn. C – Vùng chăn nuôi nhiều bò, lợn, gia cầm D – Đánh bắt và nuôi trồng thuỷ sản là một trong những ngành kinh tế truyền thống và đang phát triển.
 • Điều nào sau đây không phải là tác động tích cực của việc sử dụng đơn vị tiền tệ chung euro trong Liên minh Châu Âu? một. Xóa bỏ sự chênh lệch về kinh tế và xã hội giữa các quốc gia. B. Nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. C – Loại bỏ rủi ro hối đoái. D- Tạo điều kiện thuận lợi cho việc luân chuyển vốn
 • Những vấn đề hiện đang đe dọa cuộc sống của người dân châu Phi là gì? Tuổi thọ trung bình thấp và dân số đang tăng nhanh. B. Tình trạng mù chữ và tái mù chữ gia tăng. C. Xung đột sắc tộc, đói nghèo và bệnh tật. Phân bố dân cư không đều, nội chiến.
 • Phần lớn lục địa Đông Nam Á có khí hậu nào? A. Đường xích đạo. B. Cận nhiệt đới. C. vừa phải. D – Nhiệt đới gió mùa.
 • Điều nào sau đây là không đúng về hậu quả của tư tưởng gia trưởng ở Trung Quốc? A. Tác động tiêu cực đến cơ cấu giới tính. B – tác động đến lực lượng lao động trong tương lai. C – Tạo ra một lực lượng lao động mạnh mẽ. D- Nó tạo ra nhiều vấn đề xã hội cho đất nước và nền kinh tế.
 • Nhờ những chính sách và biện pháp đúng đắn, sau năm 2000 nền kinh tế Liên bang Nga là? một. Tỷ lệ lạm phát cao, tăng trưởng chậm và rơi vào trạng thái bất ổn. B. Đạt được tốc độ tăng trưởng thần kỳ, phục hồi nhanh chóng. c. Phát triển chậm, tăng trưởng thấp so với thế giới. D- Vượt qua khủng hoảng, ổn định và từng bước leo thang.
 • Mục đích chính của việc trồng cây công nghiệp ở các nước Đông Nam Á là gì? một. Là nguyên liệu cho công nghiệp chế biến. b- Khai thác sức mạnh của trái đất. C – thay thế cây lương thực. D- Xuất ngoại tệ.
 • Hiện nay sản xuất công nghiệp của Hoa Kì ngày càng mở rộng trong khu vực? Một Tây Bắc Thái Bình Dương. B. Nam Thái Bình Dương. c. Đông Nam và dọc theo Vịnh Mexico. D. Bờ biển Thái Bình Dương và Vịnh Mêhicô.
 • Đặc điểm chung của nhóm các nước đang phát triển là gì? một. GDP bình quân đầu người thấp, HDI cao, nợ nước ngoài cao. b- GDP bình quân đầu người cao, chỉ số phát triển con người thấp, nợ nước ngoài cao. C- GDP bình quân đầu người thấp, chỉ số phát triển con người thấp, nợ nước ngoài cao. D – năng suất lao động xã hội cao, chỉ số phát triển con người thấp, nợ nước ngoài nhiều.
Xem thêm  Xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà

Kiểm tra giải pháp tập luyện tốt nhất

Loạt 11 hay nhất

xem thêm

Lazi – Người trợ giúp bài tập về nhà 24/7 của bạn

 • Hỏi 15 triệu sinh viên trên khắp đất nước bất kỳ câu hỏi nào về bài tập
 • Nhận câu trả lời nhanh chóng, chính xác và miễn phí
 • Kết nối với các bạn sinh viên và những người bạn tốt trên cả nước
Dau khong phai dac diem cua nhom cac nuoc phat trien hien nay

Bằng cách đăng ký, bạn đồng ý với Điều khoản Sử dụng và Chính sách Bảo mật của chúng tôi.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>