Danh sách cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước

Đánh giá của bạn post

Sáng nay 12/1, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị và điều hành hội nghị. Phó Chủ tịch nước Phúc Thị Ánh Xuân cũng tham dự; Lãnh đạo Văn phòng Trung ương, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ và một số bộ, ngành.

Trong bối cảnh năm 2021, đất nước sẽ chứng kiến ​​nhiều sự kiện chính trị quan trọng, là năm chuyển giao nhiệm kỳ chủ tịch và phó chủ tịch mới, Chánh văn phòng Chủ tịch Lư Khánh Hải cho biết trong một báo cáo tại hội nghị. Lãnh đạo trực tiếp, toàn diện yêu cầu đổi mới, sáng tạo của nguyên thủ quốc gia và phó chủ tịch nước, đồng thời kế thừa truyền thống tốt đẹp qua các nhiệm kỳ, năm 2021 Văn phòng nguyên thủ quốc gia đã có một năm 2021 hoạt động hết sức sôi nổi, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. .

Danh sach can bo van phong chu tich nuoc

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị

Theo đó, văn phòng đã phối hợp chặt chẽ với văn phòng trung ương đảng nghiên cứu, tham mưu, phục vụ lãnh đạo nhà nước thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy chế làm việc của Ban Chấp hành Trung ương và Bộ Chính trị. Tổng Bí thư đã trình bày nhiều ý kiến ​​quan trọng về chủ trương chính sách, đối nội, đối ngoại, quốc phòng, an ninh. Văn phòng chủ tịch nước tham mưu cho chủ tịch nước và những người phục vụ của mình trình Quốc hội bầu, miễn nhiệm, phê chuẩn thủ tướng, phó chủ tịch nước, chánh án Tòa án nhân dân tối cao, công tố viên trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao và những người khác. Các chức vụ quan trọng trong bộ máy nhà nước.

Văn phòng nguyên thủ quốc gia cũng tham mưu cho chủ tịch, phó chủ tịch nước thường xuyên đi các địa phương, cơ sở để tìm hiểu tình hình thực tiễn và đời sống, sinh kế của người dân; Thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ trên cả nước, nhất là lực lượng xung kích chống dịch và các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề của dịch, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân dân. Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, có nhiều buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền thành phố, huy động nhiều nguồn lực xã hội, đưa ra các giải pháp khắc phục. cùng thành phố vượt qua khó khăn.

Nguyên thủ quốc gia và cấp phó thường xuyên trình Chính phủ các vấn đề về chính sách và tổ chức, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế, xã hội, các mục tiêu, mục tiêu chủ yếu của nền kinh tế; Nó đã được quyết định ký 40 điều ước quốc tế nhân danh nhà nước; Quyết định nhập, nhập lại, thôi quốc tịch Việt Nam cho 4.615 công dân; chỉ đạo các động tác mô phỏng; Quyết định tặng thưởng 85.167 huân chương, huy chương và danh hiệu vinh dự nhà nước; Trong đó các tập thể, cá nhân được khen thưởng ngay vì đã có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Danh sach can bo van phong chu tich nuoc

Tham mưu trưởng Lữ Khánh Hải

Về lĩnh vực tư pháp, Văn phòng Chủ tịch nước tích cực, nghiêm túc phục vụ Chủ tịch nước trên cương vị Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương; Chỉ đạo các cơ quan tư pháp nâng cao hiệu quả công tác, kịp thời đạt được nhiều đột phá, kết quả, tháo gỡ những điểm nghẽn, vướng mắc, bất cập trong thực hiện các hoạt động tư pháp ở nước ta. Đặc biệt, hành động đặc xá năm 2021 đã để lại dấu ấn đậm nét, tạo được niềm tin và sự phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.

Xem thêm  Decal trang trí trung thu giá rẻ hcm

Mặc dù tình hình dịch bệnh và sự chuyển giao nhiệm vụ mới, nhưng Văn phòng Chủ tịch nước đã phối hợp với các cơ quan ngoại giao của Đảng và Nhà nước, tham mưu, phục vụ Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước triển khai toàn diện, hiệu quả nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng. năm 2021, góp phần đưa quan hệ hợp tác với các nước và đối tác đi vào chiều sâu hiệu quả. Đặc biệt, hoạt động đối ngoại của chủ tịch nước đã thể hiện rõ vai trò của chủ tịch nước, người đại diện cho nhà nước trong hoạt động đối ngoại, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong năm qua, đất nước gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự hỗ trợ và niềm tin của nhân dân, đã giúp đất nước ta chuyển sang tình hình mới bình thường. Nhiều chỉ tiêu vĩ mô năm 2021 vẫn đạt kết quả tích cực, kể cả những chỉ tiêu đạt được trên nền tảng vững chắc của những năm trước.

Danh sach can bo van phong chu tich nuoc

Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động cho một số cán bộ trong Văn phòng Chủ tịch nước

Trong bối cảnh chung đó, Chủ tịch nước đánh giá cao Văn phòng Nguyên thủ quốc gia đã đoàn kết, phối hợp với các Văn phòng Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, chính quyền Trung ương và địa phương, các bộ, ngành, địa phương. 2021. Đồng tình với báo cáo của Văn phòng Chủ tịch nước về kết quả năm qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng thành công này có nguyên nhân quan trọng là cơ sở cho thành công của cả nước. Giai đoạn và nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, năm 2021 là hết nhiệm kỳ chủ tịch, phó chủ tịch nước từ năm 2016 đến năm 2021. Đây là nhiệm kỳ rất thành công trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo đất nước. Báo cáo của Tổng Bí thư, Nguyên thủ quốc gia Nguyễn Phú Trọng tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV đã đầy đủ. Báo cáo đánh giá, trong giai đoạn 2016 – 2021 với tinh thần trách nhiệm cao nhất, Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước và Chánh Văn phòng Chủ tịch nước nhiệm kỳ trước đã nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo, đạt kết quả toàn diện trong giai đoạn 2016 – 2021. • Tổng thể các hoạt động bên trong và bên ngoài của nhà nước. Kết quả đó có đóng góp quan trọng của toàn Đảng, toàn dân ta với những điểm nổi bật. Những hoạt động của giai đoạn trước đã góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và hệ thống.

Danh sach can bo van phong chu tich nuoc

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Ánh Xuân trao Huân chương Lao động cho một số cán bộ Văn phòng Nguyên thủ

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao tinh thần và quyết tâm mới của Văn phòng Chủ tịch nước trong năm 2021 trong lĩnh vực tư vấn và dịch vụ kinh doanh. Ở đâu, để phát huy tốt hơn nữa công tác tham mưu, tổng hợp tài liệu với tinh thần trách nhiệm, hiệu quả phục vụ các cuộc họp, làm việc quan trọng của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, gồm: họp Bộ Chính trị, làm việc với Quốc hội, Chính phủ, trong nước. các hoạt động công tác và các hoạt động đối ngoại quan trọng.

Trong công tác quốc phòng, an ninh, Văn phòng Chủ tịch nước đã tham mưu giúp Chủ tịch nước đảm nhiệm có hiệu quả vai trò Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh. Văn phòng Nguyên thủ quốc gia cũng đã tham mưu, giúp Chủ tịch nước, Chủ nhiệm Ủy ban Cải cách tư pháp Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng dự thảo “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam đến hết năm”. 2030, hướng đến 2045 ”trong quá trình xây dựng Đề án. Bên cạnh đó, không để tồn đọng hồ sơ giảm án tử hình; giải quyết khiếu nại, kết án… Bên cạnh đó, công tác quản lý tài chính của Văn phòng Chủ tịch nước trong năm qua là một điểm sáng. , với sự thay đổi về kiểu dáng và chất lượng.

Xem thêm  Tắt thông báo về bài viết trên Facebook là sao

Công tác thi đua, khen thưởng làm tốt với số lượng hồ sơ biểu dương tăng gần 30% so với năm 2020; tham mưu với Chủ tịch nước gửi thư khen, thăm hỏi những tấm gương chân chính, việc tốt, gương người tốt để động viên, lan tỏa những điều tốt đẹp trong sản xuất và đời sống; Tăng cường các hoạt động mô phỏng, nhân lên tinh thần và khát vọng Việt Nam.

Về nhiệm vụ năm 2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Văn phòng Nguyên thủ quốc gia tăng cường truyền thống đoàn kết, làm tốt hơn nữa công tác tham mưu, tổng kết cho Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, góp phần vào thành công của đất nước.

Bên cạnh đó, nguyên thủ nhấn mạnh văn phòng cần tiếp tục nghiên cứu đổi mới phương thức, lề lối làm việc để nâng cao chất lượng công tác, nhất là công tác tham mưu, trong đó có việc cải tiến lề lối làm việc. đổi mới và nâng cao chất lượng tổng hợp, biên tập báo cáo, chuẩn bị tài liệu, soạn thảo văn bản, báo cáo, cũng như hoạt động thông tin, báo cáo; Các vấn đề về lễ tân, quản lý và tổ chức các chuyến công tác trong và ngoài nước. Đồng chí phải chủ động phát hiện những vấn đề vướng mắc, sâu sát với tình hình đất nước, xã hội, chỉ đạo, phục vụ chương trình công tác của Chủ tịch nước và Phó Chủ tịch nước, chủ động hơn nữa trong các nhiệm vụ được pháp luật và Đảng giao cho.

“Cần xem xét cải tiến quy trình giải quyết công việc của văn phòng chủ tịch hoặc theo nguyên tắc làm việc của hệ thống trách nhiệm. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, quản lý hồ sơ, trong đó có cổng thông tin điện tử của văn phòng chủ tịch. nhà nước là hết sức quan trọng, qua đó có thể tổng kết, xem xét, đánh giá đầy đủ tình hình thực hiện; Đề xuất sửa đổi, ban hành các văn bản quy định chức năng, nhiệm vụ; Quy chế làm việc, quy chế phối hợp, phân công công việc đảm bảo chặt chẽ, khoa học, đúng quy chế. trực tiếp quý I sẽ giải quyết dứt điểm sự việc để cơ quan thành một bộ máy kỷ cương, nền nếp, có hệ thống, xứng tầm với trụ sở chính của hệ thống văn phòng Trung ương ”- Chủ tịch nước yêu cầu.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh, các cán bộ trong cơ quan nguyên thủ quốc gia cần nêu cao lý tưởng, ý thức tự giác, tích cực nghiên cứu, nâng cao trình độ, tăng cường năng lực, trí tuệ để thực hiện tốt nhiệm vụ. Tập trung xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh, môi trường cơ sở “vừa hồng” vừa thân thiện, “chuyên chính”. Cán bộ Văn phòng cần nêu cao lý tưởng, tự giác rèn luyện, tích cực nghiên cứu, nâng cao trình độ, năng lực, trí tuệ để hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu của Đảng và nhà nước giao.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>