Cuộc thi vẽ tranh chiếc ô tô mơ ước 2022

Đánh giá của bạn post

(HNMO) – Dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng 4 tháng sau khi phát động trên toàn quốc, Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota – Chiếc ô tô mơ ước do báo thiếu niên và nhi đồng, Toyota Việt Nam tổ chức đã chính thức được tổ chức. Tổ chức vẫn đang nhận được một số lượng lớn các bài dự thi.

Cuoc thi ve tranh chiec o to mo uoc 2022 ahr0chm6ly9oyw5vaw1vas5jb20udm4vvxbsb2fkcy9pbwfnzxmvcghhbmfuac8ymdiylzaylzizl0nbul8ylmpwzw==

Một hình ảnh thể hiện cuộc sống và một chiếc xe thân thiện với môi trường.

Cuộc thi này được phát động vào tháng 10 năm 2021 dành cho học sinh dưới 15 tuổi ở 3 nhóm tuổi (7 tuổi trở xuống, 8 đến 11 tuổi, 12 đến dưới 15 tuổi). Theo thông tin nhận được từ ban tổ chức, có 336.586 bức tranh tham gia triển lãm.

Ban giám khảo cuộc thi gồm các chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm đã làm việc tích cực, công tâm qua các vòng loại và vòng chung kết để chọn ra 15 giải nhất, 15 giải nhì, 30 giải ba, 90 giải khuyến khích và 10 giải do khán giả bình chọn qua các kênh trực tuyến. Trong số này, Ban tổ chức đã chọn ra 9 bức tranh xuất sắc nhất để tham gia cuộc thi quốc tế tại Nhật Bản vào tháng 3/2022.

Nhận xét về cuộc thi năm nay, đại diện Ban giám khảo đánh giá các tác phẩm đạt chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn. Các em tham gia dự thi đã bám sát yêu cầu của cuộc thi, bài làm của các em thể hiện rõ thông điệp, ý tưởng sáng tạo với bố cục, màu sắc hài hòa.

Cuoc thi ve tranh chiec o to mo uoc 2022

Bức tranh thể hiện ước mơ về một chiếc ô tô mang đến sự đầm ấm cho gia đình và một môi trường sống trong lành.

Ban giám khảo cũng đánh giá cao sự tham gia tích cực của các thầy cô giáo và các em học sinh trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp. Đồng thời cho biết, với số lượng tranh tham gia lớn, cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota – Chiếc ô tô mơ ước vẫn có quy mô lớn nhất Việt Nam.

Chủ đề thứ 11 “Chiếc ô tô mơ ước”

Cuộc thi Vẽ tranh Ô tô mơ ước Toyota Quốc tế lần thứ 11 đã chính thức khởi động. Trên toàn quốc, thí sinh nộp hồ sơ từ nay đến 28/12/2021, dự kiến ​​công bố kết quả vào tháng 2/2022.

Cuộc thi Vẽ tranh Chiếc ô tô mơ ước là sân chơi bổ ích, thổi bùng niềm đam mê vẽ cho các em nhỏ dưới 15 tuổi. Các bé tự do thể hiện tài năng hội họa, óc sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú của mình. Mời các bạn cùng theo dõi thể lệ cuộc thi trong bài viết dưới đây từ Download.vn:

Cuộc thi Vẽ tranh Ô tô mơ ước Toyota Quốc tế được Toyota Nhật Bản tổ chức thường niên từ năm 2004, trở thành sân chơi bổ ích, lý thú, giúp khơi dậy đam mê và tạo cơ hội vui chơi cho các em học sinh. Là cơ hội để sinh viên giao lưu với bạn bè quốc tế.

Người dự thi sẽ thể hiện năng khiếu nghệ thuật, óc sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú của mình đối với một chiếc ô tô hoặc phương tiện giao thông giúp con người có thể di chuyển trong tương lai, ước mơ về một chiếc ô tô có thể trở thành hiện thực chứ không chỉ là một chiếc ô tô mơ ước.

Tại Việt Nam, kể từ năm học 2011 – 2012, sân chơi bổ ích này đã trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh có quy mô lớn nhất toàn quốc, với số lượng học sinh tham gia đông đảo, khoảng 5 triệu lượt tham gia sau 10 năm tổ chức. Đặc biệt, trong cuộc thi quốc tế tổ chức tại Nhật Bản, Việt Nam vinh dự là một trong những quốc gia đạt nhiều thành tích cao với 1 vàng, 1 bạc, 1 đồng và 4 giải khuyến khích.

Bức ảnh đoạt giải nhì năm 2020 có khẩu hiệu “Mũ bác sĩ chế tạo máy quét virus và nhiệt kế.”

Năm 2021, cuộc thi tiếp tục dành cho học sinh dưới 15 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 7 tuổi, 8-11 tuổi và 12 đến dưới 15 tuổi) trong 2 vòng. Bài dự thi được chia thành hai loại: tác phẩm vẽ tay và tác phẩm đồ họa, học sinh có thể chọn một trong hai định dạng trên. Người dự thi nộp tác phẩm trực tiếp cho ban tổ chức qua đường bưu điện.

Xem thêm  Dụng BHA Paulas Choice dụng cách

Vòng toàn quốc sẽ nhận bài dự thi từ nay đến hết ngày 28 tháng 12 năm 2021. Kết quả cuộc thi dự kiến ​​được công bố vào tháng 2 năm 2022. Sau đó, ban tổ chức sẽ chọn ra 9 bức tranh xuất sắc nhất để tham gia cuộc thi quốc tế tại Nhật Bản vào tháng 2 năm 2022.

Thể lệ Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota 2020

Thể lệ cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota
Chủ đề thứ mười “Chiếc ô tô mơ ước”

1. Tên cuộc thi: Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 10

2. Chủ đề của cuộc thi: chiếc ôtô mơ ước

3. Nội dung:

– Thí sinh tham gia cuộc thi vẽ tranh về chiếc ô tô mơ ước của mình. Các em đã thể hiện trí tưởng tượng phong phú và niềm đam mê sáng tạo đối với một chiếc ô tô hoặc phương tiện giao thông hữu ích trong tương lai, có khả năng hiện thực hóa ước mơ của mình. Bạn có thể tự do thể hiện ý tưởng của mình trong cuộc thi, ví dụ như ô tô có tính năng đặc biệt hoặc ô tô cho mọi người cơ hội di chuyển, hoặc ô tô cũng có thể phục vụ nhu cầu / mong muốn của trẻ em.

– Mỗi thí sinh chỉ gửi một bức tranh thể hiện ý tưởng “chiếc ô tô mơ ước” của mình.

4. Quy mô: trên toàn quốc

5. Thời gian nhận bài: Đến hết ngày 27 tháng 11 năm 2020 (dựa trên mã zip)

6. Thời gian công bố kết quả: Tháng 1 năm 2021 (dự kiến)

7. Đối tượng tham gia: Trẻ em Việt Nam dưới 16 tuổi, chia thành 3 nhóm tuổi

 • Nhóm 1: Dưới 8 tuổi
 • Nhóm thứ hai: từ 8 đến 11 tuổi
 • Nhóm thứ ba: từ 12 đến 15 tuổi

8. Tiêu chuẩn đánh dấu hình ảnh

Các hình ảnh do BTC gửi về sẽ được xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí theo thứ tự ưu tiên:

a) Thông điệp: rõ ràng, dễ hiểu và đúng chủ đề cuộc thi

b) tính độc quyền: thể hiện sự hồn nhiên, ngây thơ và sáng tạo

c) Chất lượng kỹ thuật: bố cục, màu sắc và kỹ thuật rõ ràng

Trong đó tiêu chí sứ mệnh và tính độc đáo là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu, sau đó là tiêu chí về chất lượng kỹ thuật.

BTC có toàn quyền quyết định kết quả cuộc thi.

9. Thể lệ cuộc thi:

9.1 Kích thước và chất liệu giấy:

 • Bài dự thi được vẽ trên khổ giấy 297mm x 420mm (tương đương khổ A3).
 • Không giới hạn màu sắc và chất liệu của giấy vẽ.
 • Không giới hạn nguyên liệu như bút màu, chì màu, màu bột, màu nước, v.v.
 • Các bài dự thi có thể sử dụng phương pháp cắt dán.

9.2. Thông tin ứng viên:

Bài dự thi phải do chính ứng viên gửi

Thí sinh phải dán đầy đủ thông tin vào mặt sau của đơn theo mẫu sau:

tên ứng cử viên …………………………
ngày sinh …………………………
Tên của lớp học / trường học hoặc câu lạc bộ …………………………
Chức danh (trường hoặc câu lạc bộ) ghi rõ tên tỉnh, thành phố. Lưu ý: Thí sinh chỉ được ghi một trong hai địa chỉ trên
………………………… Điện thoại liên lạc (giáo viên hoặc phụ huynh)
………………………… Đã gửi thư kinh doanh

…………………………

 • 9.3 Các mục nhập không hợp lệ
 • Tranh bị sao chép hoặc vi phạm bản quyền
 • Tranh của 2 người trở lên
 • Tranh không về chủ đề cuộc thi hoặc không rõ thông điệp
 • Bo mạch sử dụng đồ họa máy tính hoặc các thiết bị tương tự

Hình ảnh thiếu thông tin như đã đề cập trong Phần 9.2

10. Cơ cấu giải thưởng:

* Cuộc thi cấp địa phương: gồm 160 giải thưởng và giấy chứng nhận tham gia cuộc thi (có xác nhận của BTC), cụ thể: 10.1. Giải thưởng chính thức:

Gồm 150 giải

15 giải Nhất: Mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng

15 Giải nhì: Mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng

30 Giải Ba: Mỗi giải trị giá 2.000.000 VNĐ

90 giải khuyến khích: Mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng 10.2. Giải thưởng phụ:

Gồm 10 giải, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng

Hình thức bình chọn: Thông qua fanpage của cuộc thi, cổng bình chọn dự kiến ​​sẽ mở vào tháng 12 năm 2020. Tác phẩm được chọn là 60 tác phẩm đạt giải nhất, nhì, ba.

Xem thêm  Khi nói về đột biến điểm phát biểu nào sau đây sai

Địa chỉ fanpage: https://www.facebook.com/chiecotomouoc

* Cuộc thi quốc tế:

Ban tổ chức sẽ chọn ra 3 bức tranh xuất sắc nhất cho cả ba nhóm tuổi (mỗi nhóm tuổi một ảnh) để tham gia cuộc thi quốc tế tại Nhật Bản vào tháng 3/2021.

Nhà tuyển dụng chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng 5.000 đô la và 10.000 đô la cho tổ chức đào tạo của ứng viên. (BTC sẽ căn cứ để trao giải thưởng theo thông tin xác nhận của thí sinh tại mục 8.2

 • 11. Nơi nhận bài:

Hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc

 • Văn phòng cuộc thi (BTC): Tầng 8, sảnh Đông, Tòa nhà Lotte Sinti Hà Nội, số 54 Liu Jiai, Q. Ba Đình, Hà Nội
 • Viết đầy đủ và rõ ràng các thông tin sau trên phong bì ngoài:

Vẽ tranh dự thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước”.

 • Gửi từ trường / câu lạc bộ … chính quyền / thành phố ………
 • 12. Lưu ý:
 • BTC sẽ không chịu trách nhiệm cho các bài dự thi bị thất lạc

BTC có quyền sử dụng tất cả các bài dự thi và các hình ảnh liên quan nhằm mục đích quảng bá, đại chúng về cuộc thi.

Tất cả các bài dự thi sẽ thuộc quyền sở hữu của ban tổ chức và không được trả lại cho thí sinh trong bất kỳ trường hợp nào

Cuoc thi ve tranh chiec o to mo uoc 2022

Hệ thống đại lý Toyota Motor Việt Nam và hệ thống đại lý Toyota trên cả nước phối hợp với báo Tiến Phương và báo Nhi Đồng chính thức phát động Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 11.

Cuộc thi Vẽ Chiếc ô tô Mơ ước Quốc tế Toyota luôn trở thành một sân chơi bổ ích, vui nhộn, giúp khơi dậy đam mê và tạo cơ hội cho các em học sinh giao lưu với bạn bè quốc tế. Người dự thi sẽ thể hiện năng khiếu nghệ thuật, óc sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú của mình đối với một chiếc ô tô hoặc phương tiện giao thông giúp con người có thể di chuyển trong tương lai, ước mơ về một chiếc ô tô có thể trở thành hiện thực chứ không chỉ là một chiếc ô tô mơ ước.

Cuộc thi năm nay tiếp tục dành cho học sinh dưới 15 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (Dưới 7, 8-11 và 12 – Dưới 15) với 2 vòng thi:

• Cấp quốc gia: Thí sinh nộp hồ sơ từ nay đến hết ngày 28 tháng 12 năm 2021. Kết quả cuộc thi dự kiến ​​được công bố vào tháng 2 năm 2022

• CẤP QUỐC TẾ: Ban tổ chức sẽ chọn ra 9 bức tranh xuất sắc nhất để tham gia cuộc thi quốc tế tại Nhật Bản vào tháng 2 năm 2022

Bài dự thi sẽ có hai thể loại: tác phẩm vẽ tay và tác phẩm đồ họa, học sinh có thể chọn một trong hai định dạng trên. Người dự thi nộp tác phẩm trực tiếp cho ban tổ chức qua đường bưu điện.

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được Tập đoàn ô tô Toyota tổ chức thường niên từ năm 2004. Tại Việt Nam, từ năm học 2011-2012, sân vận động bổ ích này đã trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh toàn quốc lớn nhất, nhận được sự tham gia đông đảo của sinh viên khoảng 5 triệu bài dự thi sau 10 năm quy định. Đặc biệt, trong cuộc thi quốc tế được tổ chức tại Nhật Bản, Việt Nam đã vinh dự là một trong những quốc gia đạt nhiều thành tích cao với 01 vàng, 01 bạc, 01 đồng và 04 giải khuyến khích. Trong suốt hơn 25 năm có mặt tại Việt Nam, Toyota luôn cố gắng đóng góp tích cực cho xã hội thông qua các hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: An toàn giao thông, giáo dục đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, bảo hiểm, bảo vệ môi trường và văn hóa xã hội. Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế “Chiếc ô tô mơ ước” là một trong những hoạt động thường niên trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Toyota Việt Nam, bám sát tầm nhìn và nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của các hoạt động kinh doanh liên quan đến phát triển cộng đồng bền vững.
Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>