Có mấy biện pháp thi hành án dân sự

Đánh giá của bạn post

Trong nhiều trường hợp sau khi việc dân sự kết thúc; việc các bên đương sự không tự nguyện thi hành bản án; hoặc quyết định của tòa án. trong những trường hợp đó; Những người có sở thích sẽ rất quan tâm. lường trước tình huống; Các nhà lập pháp đưa ra nhiều biện pháp để bảo đảm các bản án dân sự được thi hành; Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Vậy thế nào là hiểu về việc cưỡng chế thi hành án? Có bao nhiêu thang đo? Nội dung cụ thể là gì? Luật sư X sẽ giải đáp qua bài viết dưới đây. mời bạn đọc theo dõi!

Cơ sở pháp lý

Luật Thi hành án dân sự năm 2008 sửa đổi, bổ sung năm 2014

Nội dung tư vấn

Các biện pháp cưỡng chế thi hành án dân sự được hiểu như thế nào?

Biện pháp bảo đảm thi hành án dân sự là thủ tục theo luật định mà người được thi hành án áp dụng tuần tự; thủ tục luật định trong bối cảnh quy định việc thi hành án; đặt tài sản của con nợ bị kết án vào tình trạng tạm thời bị hạn chế hoặc bị cấm; Anh ây đa quyêt định; Dịch; thay đổi hiện trạng nhằm bảo lưu điều kiện thi hành án; ngăn chặn con nợ có bản án của tòa án tẩu tán, tiêu hủy; thay đổi hiện trạng tài sản để trốn cưỡng chế thi hành án; Làm căn cứ để áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án dân sự trong trường hợp người phải thi hành án không tự nguyện thi hành án.

Thủ tục bảo đảm thi hành án dân sự

Căn cứ quy định tại khoản 3 Điều 66 Luật Thi hành án dân sự năm 2008; Có ba biện pháp để đảm bảo thi hành bản án:

 • Tài khoản bị đóng băng
 • Tạm giữ tài sản, giấy tờ;
 • Tạm ngừng đăng ký, chuyển nhượng, thay đổi hiện trạng tài sản.

Có thể bạn quan tâm:

Cụ thể, nội dung của từng biện pháp sau đây sẽ được Luật sư X phân tích; Mời các bạn đọc tiếp!

Biện pháp phong tỏa tài khoản được quy định tại Điều 67 Luật Thi hành án dân sự sửa đổi, bổ sung năm 2014. Theo đó; Cổng được áp dụng trong trường hợp con nợ phải thực hiện nghĩa vụ thanh toán và có tiền gửi trong tài khoản ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác.

Các biện pháp phong tỏa tài khoản nhằm tác động đến tài khoản của con nợ theo phán quyết của tòa án; thông qua đó việc kiểm soát ngăn chặn hành vi tẩu tán quỹ vào tài khoản của bên liên quan nhằm đảm bảo việc thi hành án thuận lợi; Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị kết án. qua:

 • Tài khoản bị phong tỏa nếu cần thiết để ngăn chặn việc phân tán tiền vào tài khoản của con nợ bị kết án.
 • khi một tài khoản bị phong tỏa; Chấp hành viên phải giao quyết định phong tỏa tài khoản cho cơ quan; Tổ chức quản lý tài khoản của con nợ bị kết án.
 • thành viên; Tổ chức quản lý tài khoản phải thực hiện ngay quyết định phong tỏa tài khoản của cơ quan có thẩm quyền.
 • trong vòng 5 ngày làm việc; Kể từ ngày ra quyết định phong tỏa tài khoản. Chấp hành viên phải áp dụng các biện pháp cưỡng chế theo quy định.
Co may bien phap thi hanh an dan su
1658977908 211 giai dap vi sao tinh mang suc khoe con nguoi

Các biện pháp bảo đảm thực thi các quy định dân sự theo quy định mới năm 2022.

Xem thêm  Cách hách mật khẩu wifi cho máy tính

Biện pháp tạm giữ giấy tờ; Tài sản của đương sự được quy định tại Điều 68 Luật Thi hành án dân sự sửa đổi, bổ sung năm 2014.

Cưỡng đoạt tài sản của đương sự là thủ tục bảo đảm thi hành án dân sự đối với động sản của người bị kết án; đặt những động sản này trong một điều kiện sử dụng hạn chế; ra quyết định ngăn chặn việc tẩu tán những con nợ bị kết án; Hủy hoại tài sản để trốn tránh việc thi hành án. đặc biệt:

– Chấp hành viên thực hiện chức năng thi hành án có quyền tạm giữ hoặc ra lệnh cho cơ quan; cơ quan; Hỗ trợ cá nhân với việc đặt chỗ tài sản; Tài liệu do các bên quan tâm quản lý và sử dụng.

– Bảo lưu tài sản. Các giấy tờ phải được lập thành biên bản và có chữ ký của Chấp hành viên và các bên liên quan. Trong trường hợp các bên liên quan không ký; Người làm chứng phải ký tên. biên bản thu giữ tài sản; Các giấy tờ phải được giao cho các đối thủ.

– trong vòng 15 ngày; Kể từ ngày tạm giữ tài sản, giấy tờ; Chấp hành viên ra một trong các quyết định sau:

 • Áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án nếu xác định được tài sản; Giấy ủy thác thuộc sở hữu của con nợ theo phán quyết của tòa án;
 • Trả lại tài sản, giấy tờ đã tạm giữ cho đương sự trong trường hợp đương sự chứng minh được tài sản đó; Các giấy ủy thác không thuộc quyền sở hữu của con nợ bị kết án. trả lại tài sản; Giấy ủy thác phải được lập thành văn bản và có chữ ký của hai bên.

Biện pháp tạm dừng đăng ký, chuyển nhượng, thay đổi hiện trạng tài sản được quy định tại Điều 69 Luật Thi hành án dân sự sửa đổi, bổ sung năm 2014.

đình chỉ dịch thuật; Thay đổi hiện trạng tài sản của người bị kết án là biện pháp bảo đảm để thi hành án dân sự đối với động sản phải đăng ký quyền sở hữu hoặc bất động sản của người bị kết án; ngăn chặn hoặc ngăn chặn các hành động của con nợ bằng các phán quyết của tòa án như chuyển giao quyền tài sản; Việc sử dụng, phân tán, phá hủy hoặc thay đổi tình trạng hiện tại của tài sản.

Việc áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án dân sự này là bước mở đầu cho việc áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành án dân sự bảo lưu; Xử lý tài sản của con nợ theo bản án của Tòa án; Buộc trả lại vật và chuyển nhượng quyền sử dụng đất. qua:

 • trong trường hợp cần thiết để ngăn chặn hoặc tiết lộ hành vi chuyển quyền sở hữu của các bên liên quan; việc sử dụng, tẩu tán, phá hủy hoặc thay đổi tình trạng hiện tại của tài sản; Chấp hành viên ra quyết định ngừng đăng ký, chuyển quyền sở hữu, quyền sử dụng; thay đổi hiện trạng tài sản của người bị kết án gửi cơ quan, tổ chức; cá nhân có liên quan tạm dừng đăng ký, chuyển quyền sở hữu, quyền sử dụng; Thay đổi điều kiện của tài sản đó.
 • trong vòng 15 ngày; Chấp hành viên phải thu giữ tài sản hoặc chấm dứt việc tạm dừng đăng ký; Chuyển quyền sở hữu, sử dụng và thay đổi hiện trạng tài sản.
Xem thêm  Chai oxy nhuộm tóc có tác dụng gì

thông tin liên lạc

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi về Các biện pháp đảm bảo thực thi các quy định dân sự theo quy định mới năm 2022 “.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn, hỗ trợ thêm khi cần về các vấn đề liên quan đến giải thể công ty và thành lập công ty, Đăng ký giấy phép phi công bay không người lái; Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, đăng ký kinh doanh nhà, …. Từ luật sư X, vui lòng liên hệ: 0833102102. Hoặc qua các kênh sau:

Các câu hỏi thường gặp

Bảo lưu tài sản là gì?

Thu giữ, xử lý tài sản của con nợ bằng bản án của Tòa án là thủ tục thi hành bản án cưỡng chế được quy định tại khoản 3 Điều 71 Luật Thi hành án dân sự năm 2014 (Luật Thi hành án dân sự) và được hướng dẫn tại Điều 24 Nghị định số 62 / 2015 / NĐ-CP; Điều 4 Thông báo liên tịch số 11/2016 / TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC.

Tài sản thi hành án do bên thứ ba nắm giữ được quy định như thế nào?

– Trong trường hợp chứng minh được có người thứ ba giữ lại tiền của người bị kết án, kể cả trường hợp tài sản được xác định bằng bản án, quyết định khác thì Chấp hành viên ra quyết định thu giữ số tiền này để thi hành. Trong trường hợp người thứ ba không tự nguyện giao tài sản thì Chấp hành viên buộc phải giao tài sản để thi hành án.
– Trong trường hợp cho thuê tài sản đã tạm giữ thì người thuê được tiếp tục thuê theo hợp đồng đã ký.

Có được trả lại tài sản thi hành án không?

Theo quy định tại Điều 126 Luật Thi hành án dân sự: Thủ trưởng cơ quan thi hành án dân sự ra quyết định hoàn trả kinh phí; tài sản tịch thu trong trường hợp thi hành án; Đó là quyết định trả lại tài sản cho đương sự.

5 trên 5 (1 phiếu bầu)

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>