Chuyển đổi số trong giáo dục đại học

Đánh giá của bạn post

Hội thảo có sự tham gia của ông Nguyễn Huệ Dũng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực công nghệ thông tin đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học.

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam – nhấn mạnh, chuyển đổi số không chỉ là việc của một tổ chức, cá nhân hay nhà trường mà đã trở thành vấn đề toàn cầu. .

Giang vien so

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huệ Đông phát biểu tại Hội thảo

Trong đó, giáo dục và đào tạo không thể không nằm trong quy luật này nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Ngoài ra, để đối phó với đại dịch Covid-19, các trường đại học buộc phải chuyển sang hướng số hóa, nhằm đảm bảo chất lượng và dịch vụ giáo dục.

Theo đó, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã nhanh chóng tiếp cận và ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục, đào tạo, quản lý khoa học và dịch vụ.

Với chủ đề “Từ đại học số đến quốc gia số”, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh vai trò của thế hệ Z với tư cách là lớp sinh viên còn ngồi trên ghế giảng đường đại học hiện nay. Thúc đẩy và kiểm soát tương lai của công nghệ chuyển đổi số.

Chuyen doi so trong giao duc dai hoc

Trợ lý giáo sư Dr. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam phát biểu khai mạc Hội thảo

Chuyển đổi kỹ thuật số không chỉ là vấn đề kỹ thuật, nó còn là vấn đề của nhận thức và thói quen. Đại học Kỹ thuật số không chỉ giảng dạy thông qua các ứng dụng hội nghị truyền hình mà còn thông qua sự kết hợp của cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, nền tảng kỹ thuật số, dữ liệu kỹ thuật số, học liệu kỹ thuật số, ứng dụng dịch vụ và giảng viên kỹ thuật số. , số lượng sinh viên.

Ông Nguyễn Huy Dũng cũng báo cáo thêm về đề án thí điểm đại học số, đảm bảo tích hợp đầy đủ các ưu điểm vượt trội về công nghệ thành một hệ thống liên kết hoàn chỉnh, đào tạo sinh viên thực thụ. Anh ấy là một doanh nhân, một nhà kỹ trị năng động và sáng tạo.

Chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình chuyển đổi số áp dụng trong hệ thống đào tạo đại học, PGS.TS Đặng Huai Pak – Phó Giám đốc Học viện Công nghệ BCVT – Chia sẻ một số nội dung về đăng ký / xét tuyển hệ số: Ptit-Admission ; Hệ thống kết nối đại học số: Ptit-Slink; Hệ thống dịch vụ một cửa: Ptit-Gate; Hệ thống đào tạo Ptit-Dlab ảo; Hệ thống quản lý đào tạo kỹ thuật số: Ptit-LMS; Hệ thống quản lý chứng chỉ và xác thực: Ptit-Blockchain.

1663520440 632 chuyen doi so trong giao duc dai hoc

Các thành viên tham gia đặt câu hỏi cho các đội

Cũng tại hội thảo, các chuyên gia, học giả đã đi sâu phân tích một số mô hình chuyển đổi số tại các trường đại học ở Việt Nam và nước ngoài. Trao đổi kinh nghiệm chuyển đổi số trong đào tạo và ứng dụng công nghệ số trong quản trị đại học và phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm trong bối cảnh chuyển đổi số.

Hội thảo “Chuyển đổi số trong các trường đại học” là một tổng quan về các cơ hội, thách thức và yêu cầu của mô hình chuyển đổi số trong các trường đại học. Đây sẽ là nền tảng kinh nghiệm cơ bản để Học viện Phụ nữ Việt Nam tiếp tục hiện thực hóa quá trình xây dựng mô hình chuyển đổi số một cách hiệu quả, toàn diện, kịp thời và đạt được lợi ích tối ưu cho người dạy và người học trong thời đại hiện nay. Cách mạng công nghiệp 4.0.

Chuyển đổi số trong giáo dục là một khái niệm phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Vì vậy, các công ty trong lĩnh vực giáo dục cần tiếp cận sự đổi mới này và triển khai nó một cách hiệu quả trong kế hoạch hoạt động của mình.

1663520448 582 chuyen doi so trong giao duc dai hoc

Tổng quan về quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của ngành giáo dục

Xem thêm  Bằng lái xe Việt Nam có dụng được ở Đức

Trong bài viết này, Navee sẽ hướng dẫn bạn những kiến ​​thức cơ bản về Chuyển đổi kỹ thuật số trong giáo dục Và 5 bước thực hiện chuyển đổi số hiệu quả giúp các cơ sở giáo dục đạt được những thành công nhất định.

Chuyển đổi kỹ thuật số trong giáo dục Đó là sự thay đổi phương pháp giảng dạy và cải tiến trang thiết bị, đồ dùng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của học sinh, sinh viên, giảng viên và cơ sở nhà trường.

Điều này giúp tạo ra một môi trường học tập, nơi mọi thứ được kết nối với nhau. Một sự pha trộn mới mẻ giữa công nghệ, dịch vụ và bảo mật nhằm kết nối các khu vực địa lý nhằm tạo ra trải nghiệm học tập và tăng tương tác của mọi người.

1663520458 945 chuyen doi so trong giao duc dai hoc

Chuyển đổi kỹ thuật số để nâng cao trải nghiệm của học sinh và sinh viên có thể bao gồm:

  • Cho phép sinh viên đăng ký thông qua ứng dụng di động hoặc ứng dụng web.
  • Mang đến những lựa chọn mới cho việc học trực tuyến.
  • Sử dụng công nghệ để theo dõi sự tiến bộ của học sinh và thực thi các giao thức can thiệp.
  • Áp dụng các phương pháp dạy và học tiên tiến, hiện đại.

Chuyển đổi kỹ thuật số trong giáo dục Nó đang trải qua một cuộc chuyển đổi kỹ thuật số lớn. Tăng cường hệ thống giáo dục và mọi hoạt động học tập, giảng dạy và quản trị ngày càng phát triển và hiện đại.

Trong nội dung này, Navee sẽ giới thiệu đến bạn những lợi ích của việc chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành giáo dục hiện nay.

1663520469 814 chuyen doi so trong giao duc dai hoc

Tác động của chuyển đổi kỹ thuật số đối với ngành giáo dục

Thông tin khác nhau: Internet đã tạo ra rất nhiều ý tưởng khác nhau và sinh viên có thể tìm thấy thông tin đáng tin cậy về nhiều chủ đề khác nhau. Giáo viên cần hướng dẫn học sinh cách tra cứu, kiểm tra thông tin cho chính xác.

Tạo sự linh hoạt: Chuyển đổi kỹ thuật số cho phép bạn tham gia các lớp học trực tuyến trên các trang web và ứng dụng như: Google Meet, Teams, Zoom mọi lúc và mọi nơi để chia sẻ kiến ​​thức chủ đề cũng như tương tác dễ dàng. làm việc cùng nhau.

Mở rộng tư duy: Giờ đây, học sinh và sinh viên có thể nhanh chóng giao tiếp trong thời gian thực với những người khác trên khắp thế giới. Thông qua các ứng dụng công nghệ như Social Media và Skype, họ có thể mở rộng tầm nhìn và thu được nhiều kiến ​​thức mới.

Dạy kỹ năng số cho học sinh: Sinh viên ngày nay tốt nghiệp sẽ tham gia vào lực lượng lao động với công nghệ là trung tâm của thực tiễn công việc của họ. Vì vậy, việc ứng dụng công nghệ cũng rất quan trọng để nâng cao kiến ​​thức cho học sinh.

Với xu hướng bùng nổ của công nghệ thông tin đã giúp Chuyển đổi kỹ thuật số trong giáo dục Việt Nam đã cập nhật nhiều phương pháp giảng dạy mới, hiệu quả cao. Các thiết bị thông minh đã được lắp đặt để hỗ trợ việc học trên lớp như máy chiếu, bảng điện tử.

Đồng thời, nhiều trường cũng đã triển khai phương pháp giảng dạy trực tiếp, tạo điều kiện cho mọi học sinh được học tập dễ dàng, an toàn. Một số ứng dụng chuyển đổi số giáo dục trong giảng dạy như: khóa học e-learning, công nghệ tiếng Anh.

Xem thêm về Chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

1663520477 36 chuyen doi so trong giao duc dai hoc

phương pháp quản lý thông minh

Ngành giáo dục đang hoàn thiện bộ máy phát triển để đáp ứng nhanh chóng xu hướng công nghệ hiện nay. Các công ty trong ngành cũng đang triển khai và vận hành sự đổi mới này nhằm hỗ trợ công tác quản lý ở một số bộ phận như: tài chính kế toán và nhân sự.

Xem thêm  Bài tập trắc nghiệm Chuyên đề Phương trình đường tròn

Với ứng dụng số hóa sẽ giúp học sinh, sinh viên dễ dàng tìm kiếm tài liệu giảng dạy và giáo viên dễ dàng quản lý thành tích, hồ sơ cá nhân và nhiều thông tin liên quan đến phương pháp giảng dạy cá nhân. Phương pháp dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Hiện nay, nhiều công ty trong lĩnh vực giáo dục vẫn chưa thể giải quyết được những thách thức mà họ gặp phải trong quá trình triển khai Chuyển đổi kỹ thuật số trong giáo dục hiệu quả.

Vì vậy, trong nội dung dưới đây, Navee sẽ giới thiệu đến các doanh nghiệp 5 bước chuyển đổi số hiệu quả trong ngành giáo dục.

Trong hình thức môi trường học tập truyền thống của chúng tôi, trọng tâm là địa điểm và địa điểm. Môi trường học tập hiệu quả không bị giới hạn về thời gian hay không gian mà bao gồm nhiều hệ thống hỗ trợ tốt nhất cho cách chúng ta học.

Vì vậy, hiện nay có rất nhiều thiết bị hỗ trợ việc tiếp thu kiến ​​thức một cách tiện lợi như laptop, điện thoại, iPad. Điều này mang lại sự thay đổi trong giáo dục, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc học mọi lúc, mọi nơi và tạo cảm giác mới mẻ cho người học.

Nhu cầu tìm kiếm và tham khảo tài liệu học tập của người học luôn là vấn đề được ngành giáo dục quan tâm. Vì vậy, chuyển đổi số sẽ xây dựng kho tàng kiến ​​thức phong phú, đa dạng, giúp học sinh tham khảo dễ dàng hơn.

1663520482 32 chuyen doi so trong giao duc dai hoc

Thuận tiện tìm kiếm tài liệu

Ngoài ra, việc ứng dụng công nghệ cũng sẽ giúp mọi người có thể chia sẻ, trao đổi tài liệu một cách nhanh chóng mà không bị giới hạn về chi phí và thời gian. Đây cũng là một bước phát triển mới Chuyển đổi kỹ thuật số trong giáo dục Hiện nay.

Hiện nay, việc học trực tuyến thông qua các trang web hay các ứng dụng phần mềm rất phổ biến ở Việt Nam. Phương pháp học này giúp tăng cường sự tương tác và giúp học sinh và giáo viên kết nối, trò chuyện và gặp gỡ nhau dễ dàng hơn.

Thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục sẽ tạo ra nhiều trải nghiệm mới, thú vị giúp tạo hứng thú học tập, giảm bớt căng thẳng cho học sinh trong mỗi giờ học.

Trong bối cảnh phát triển công nghệ 4.0, tình hình nghiên cứu và ứng dụng Chuyển đổi kỹ thuật số trong giáo dục Ông đang từng bước quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đào tạo tại Việt Nam.

1663520483 338 chuyen doi so trong giao duc dai hoc

Học sinh thích bài học

Từ việc cập nhật các phương pháp và triển khai các chương trình công nghệ phù hợp với xu hướng. Chất lượng đào tạo có chuyển biến tích cực thông qua việc giảng viên sử dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến cùng với việc sử dụng các công cụ giảng dạy hiện đại.

Nhờ chất lượng đào tạo tiên tiến, học viên cũng sẽ được kết nối hiện đại thông qua các bài giảng trong chương trình thuyết trình giữa người học và người dạy.

Xu hướng công nghệ hiện đại và áp dụng hình thức đào tạo trực tiếp đang dần được quan tâm tại Việt Nam. Phương pháp học này sẽ giúp tiết kiệm chi phí quản lý, cơ sở vật chất, nhà cửa và thiết bị dạy học.

Sử dụng mô hình này, người dạy và người học sẽ có thể làm việc ở các cự ly khác nhau và tạo ra nhiều lựa chọn phù hợp cho học viên.

Qua bài viết này, Naveh Đã cung cấp cho bạn thêm thông tin và cung cấp 5 bước để giúp doanh nghiệp của bạn Chuyển đổi kỹ thuật số trong giáo dục hiệu quả. Tôi hy vọng bạn có thể áp dụng thành công nó vào các chiến lược tiếp theo của mình.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>