Cách xử lý tình huống trong nhà hàng

Đánh giá của bạn post

khiếu nại của khách hàng về món ăn và giá cả; dịch vụ ăn uống chậm phục vụ món ăn không đúng bàn, không đúng tên món ăn; …Đây là những vị trí phục vụ nhà hàng phổ biến nhất. Bạn có ở trong những tình huống đó không? Khi đó bạn sẽ giải quyết như thế nào?

Cach xu ly tinh huong trong nha hang

Hình ảnh nguồn Internet

Là một nhân viên phục vụ trong nhà hàng, ngoài kiến ​​thức chuyên môn, kỹ năng đáp ứng nhu cầu công việc hàng ngày, bạn còn phải linh hoạt, nhanh nhẹn trong việc xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra, để bạn vững tay nghề và vững vàng hơn trong lĩnh vực quyền hạn. Vì đội ngũ phục vụ là người tiếp xúc trực tiếp và đầu tiên với khách hàng, là người đảm bảo “vừa lòng khách đi, vừa lòng khách đi”. Thông báo cho quản lý nhà hàng nếu tình huống nằm ngoài khả năng xử lý của bạn!

ở đây 4 tình huống dịch vụ nhà hàng phổ biến nhất và cách giải quyết nhưng Hoteljob.vn Tôi trình bày với bạn:

1. Khách hàng phàn nàn về món ăn và giá cả

Món ăn và giá cả là hai yếu tố quan trọng nhất mà khách hàng quan tâm khi lựa chọn dịch vụ trong nhà hàng. Khách hàng phàn nàn về món ăn và giá cả là tình huống phổ biến nhất trong kinh doanh nhà hàng. Cẩn thận trong cách xử lý để làm hài lòng khách hàng mà không gây thiệt hại nhiều cho nhà hàng; Đồng thời níu chân khách hàng ghé thăm lần sau.

Trong trường hợp món ăn bị mặn, loãng hoặc không theo yêu cầu của khách, nhân viên nhà hàng xin lỗi ngay lập tức vì sự không chú ý của khách; Mong quý khách hàng thông cảm; Xin phép bổ sung theo yêu cầu của khách bằng cách thêm gia vị nếu khách đồng ý. Sau khi khách hàng sử dụng xong cần nói lời cảm ơn vì đã lựa chọn dịch vụ của nhà hàng và chúng tôi xin hứa sẽ tiếp thu ý kiến ​​để nâng cao chất lượng món ăn, đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng lần sau.

Trong trường hợp khách hàng phàn nàn về giá món ăn của nhà hàng. Hiện nay, hầu hết các nhà hàng đều công khai giá cả trong thực đơn nên rất hiếm khi xảy ra tình trạng mặc cả. Tuy nhiên, nếu xảy ra trường hợp này, bạn cũng cần phải xin lỗi và mong các bạn thông cảm vì nhà hàng đã tính toán để đưa ra mức giá phù hợp. Hỏi thông tin khách hàng để tặng phiếu giảm giá hoặc chiết khấu phần trăm suất ăn để tạo thiện cảm với khách nếu gặp phải những khách hàng “khó tính”.

2. Khách hàng phàn nàn về dịch vụ chậm

Khách hàng rất đông trong khi nhân viên làm việc hết công suất nhưng vẫn không phục vụ được nhu cầu của khách hàng dẫn đến việc khách hàng phàn nàn về việc phục vụ chậm. Việc cần làm lúc này là xin lỗi khách, sau đó nhân viên có thể nói chuyện với khách hoặc đưa tạm một ổ bánh mì, bánh kem cho khách để khách cảm thấy thoải mái hơn, khiến khách quên đi thời gian chờ đợi lâu và giúp khách cảm thấy điều đó. nhà hàng thực sự quan tâm đến sự hiện diện của họ; Đồng thời kiểm tra nhà bếp về tình trạng các món ăn của khách.

Cach xu ly tinh huong trong nha hang

Hình ảnh nguồn Internet

3. Phục vụ thức ăn sai bàn, sai tên món ăn, đổ thức ăn cho khách

Nhân viên phục vụ gọi nhầm món, nhân viên giao hàng mang thức ăn lên nhầm bàn cũng là những thái độ không tốt thường gặp ở nhà hàng. Khi đó, bạn nên xin lỗi khách hàng ngay và mong khách hàng thông cảm vì khách đông, nhân viên bất cẩn hay vì lý do thật sự… làm khó ”, bạn có thể linh hoạt thuyết phục khách hàng ăn thử món này, hoặc nếu không, hãy coi đó là một món quà từ nhà hàng nhân dịp đặc biệt. Thông báo và xin phép ban quản lý nếu bạn cư xử theo cách này!

Xem thêm  Lịch thi đấu bóng đá việt nam hôm nay mấy giờ

Trong trường hợp thức ăn bị rơi vãi vào người khách cũng phải thành thật xin lỗi, đồng thời nhanh chóng lấy khăn sạch cho khách lau. Một khách hàng lịch sự và vị tha sẽ sẵn sàng bỏ qua lỗi lầm nếu bạn thực sự biết điều đó. Nếu khách rất khó chịu vì cho rằng vết bẩn này không thể giặt được, giải pháp duy nhất là xin phép khách “trả lại” một chiếc áo tương tự nếu có thể.

Tìm hiểu thêm: Câu chuyện “Người phục vụ – chiếc túi bẩn – cách ứng xử của cô gái” và bài học về lòng bao dung

4. Khách bỏ đi do phục vụ chậm hoặc quá ít bàn

Quán rất đông nhưng phục vụ hạn chế, không phục vụ được khách; Không quan tâm,… khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và bỏ đi vì phục vụ chậm. Lúc này, ngoài việc xin lỗi khách, nhà hàng cần chấn chỉnh tác phong làm việc của nhân viên, phân công công việc cụ thể và xây dựng văn hóa làm việc hiệu quả hơn.

Cach xu ly tinh huong trong nha hang

Hình ảnh nguồn Internet

Trong trường hợp nhà hàng hiện tại không đủ bàn để phục vụ do lượng khách quá đông. Xin lỗi khách và mời họ vào khu vực chờ nếu họ muốn dùng bữa trong nhà hàng; Nếu không, có thể giới thiệu một chi nhánh khách của nhà hàng (nếu có) hoặc địa chỉ của một nhà hàng khác gần đó. Tặng phiếu giảm giá hoặc phiếu thưởng cho lần ghé thăm nhà hàng tiếp theo của bạn là một cách tuyệt vời để “làm hài lòng khách hàng” và giữ chân họ quay trở lại.

Xử lý khéo léo, kịp thời và thỏa đáng những tình huống xấu xảy ra trong ca làm việc là kỹ năng cần thiết và quan trọng đối với nhân viên phục vụ trong nhà hàng. Những tình huống trên có thể rất quen thuộc nhưng lựa chọn giải pháp như thế nào mới là điều cần chú ý. Làm việc chăm chỉ, thái độ tích cực, vui vẻ, bình tĩnh xử lý tình huống mới là nhân viên chuyên nghiệp.

Tìm hiểu thêm Các tình huống thường gặp trong nhà hàng và cách giải quyết Trong một fanpage Việc làm nhà hàng – khách sạn.

Xem thêm: Lưu ý ngay 5 yêu cầu cơ bản để sở hữu một nhân viên phục vụ nhà hàng chuyên nghiệp

Bệnh đa xơ cứng. mỉm cười

Xử lý tình huống quản lý nhà hàng, khách sạn là kỹ năng cần thiết của người lãnh đạo để đảm bảo mọi việc trong đơn vị vận hành trơn tru và nhất quán. Chính sự khéo léo của các nhà quản lý sẽ giúp duy trì sự hài lòng của khách hàng và năng suất của nhân viên, mang lại lợi ích cho cả nhà hàng và khách sạn.

Cach xu ly tinh huong trong nha hang ahr0chm6ly9jagvmam9ilnzul3dwlwnvbnrlbnqvdxbsb2fkcy8ymdiwlza3l3zhas10cm8tcxvhbi1ses5qcgc=

Sự hiện diện của người quản lý có vai trò quan trọng nhất trong các nhà hàng, khách sạn – Ảnh: Internet

Nếu nhân viên phục vụ, lễ tân, phục vụ ăn uống … có trách nhiệm riêng thì người quản lý trong nhà hàng, khách sạn phải có cái nhìn tổng thể về toàn bộ để kiểm soát, điều hướng và phân bổ nguồn nhân lực hợp lý. , mang lại hiệu quả hoạt động. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi thứ cũng hoàn hảo, có nhiều trường hợp lớn mà người quản lý cũng gặp rắc rối, nếu không khéo léo xử lý ngay tại chỗ sẽ khiến khách hàng không hài lòng, đồng thời tạo hình ảnh xấu về nhà hàng khách sạn. Thái độ của quản lý nhà hàng, khách sạn khi xảy ra tai nạn và cách xử lý được Chefjob giải thích dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức và kỹ năng.

Tình hình quản lý nhà hàng, khách sạn khi xảy ra tai nạn

Khiếu nại của khách hàng

Theo gợi ý của Chefjob ở trên, nhiều khi nhà hàng, khách sạn không đủ nhân lực đáp ứng yêu cầu của khách khiến các “thượng đế” khó chịu, đôi khi phẫn nộ và phản ứng thái quá. Hình ảnh công ty xấu. Những lúc này, điều đầu tiên người quản lý nên làm là xin lỗi khách hàng vì sự bất tiện này. Sau đó tìm nguyên nhân để sửa chữa càng sớm càng tốt, tặng thêm phiếu mua hàng, kèm theo dịch vụ miễn phí hoặc giảm giá trực tiếp… là những cách giúp khách hàng “xả hơi” được các chuyên gia khuyên dùng. Bạn phải nhớ rằng sự “thể hiện” của người quản lý sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái hơn so với những nhân viên bình thường.

Cach xu ly tinh huong trong nha hang ahr0chm6ly9jagvmam9ilnzul3dwlwnvbnrlbnqvdxbsb2fkcy8ymdiwlza3l2rpy2gtdnutbmhhlwhhbmcuanbn

Khi khách hàng cảm thấy không thoải mái về dịch vụ của nhà hàng, sự hiện diện của mọi người
Quản lý sẽ khiến bầu không khí bớt căng thẳng hơn – Ảnh: Internet

Xem thêm  Một trong những nguyên nhân quan trọng giúp Nhật Bản trở thành cường quốc kinh tế là

Thiếu nhân viên

Thừa nhân viên vào thời điểm cao điểm là tình trạng chung của nhiều nhà hàng, khách sạn hiện nay. Mặc dù các nhân viên đã làm việc hết khả năng của mình nhưng do có quá nhiều khách hàng nên dẫn đến một số sơ suất nhỏ. Đây có thể là sự chậm trễ trong thời gian giao hàng, khiến khách phải đợi lâu hơn bình thường để nhận phòng, phòng chưa được dọn dẹp … Đây là lúc người quản lý nhà hàng nhận ra vấn đề nhanh nhất có thể và giải quyết. . Thông minh để mọi thứ dần dần đi về con đường ban đầu bằng trí óc sáng suốt của mình.

Để giải quyết nhanh chóng vấn đề thiếu hụt nhân sự, người quản lý cần dựa vào dữ liệu trong hệ thống để xác nhận thông tin về nguồn nhân lực để có thể bổ sung / hỗ trợ nhanh nhất. Đồng thời, tổ chức đào tạo kỹ năng phục vụ nhiều khách hàng cùng lúc là kế hoạch lâu dài mà các nhà quản lý nhà hàng, khách sạn phải thực hiện để tối ưu hóa nguồn lực trong đơn vị trong giờ cao điểm.

Cach xu ly tinh huong trong nha hang ahr0chm6ly9jagvmam9ilnzul3dwlwnvbnrlbnqvdxbsb2fkcy8ymdiwlza3l3f1yw4tbhktbmhhbi1zds5qcgc=

Biết cách sắp xếp và quản lý nhân viên sẽ giúp hoạt động của nhà hàng trơn tru hơn – Ảnh: Internet

Nhân viên thiếu động lực làm việc

Mỗi người một tính cách, ai cũng có quan điểm sống và cách nhìn nhận vấn đề, nhưng khi làm việc trong cùng một môi trường, mọi người đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn trong tổ chức và nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt công việc. Tuy nhiên, không phải ai trong đội cũng duy trì được “thể lực” lâu dài. Đó là lý do tại sao các nhà quản lý cần theo dõi kỹ lưỡng quá trình làm việc của từng nhân viên để nhận ra sự thay đổi trong đặc tính và thái độ làm việc. Nếu nhân viên có phản ứng tiêu cực, dẫn đến hiệu suất làm việc giảm sút so với bình thường, người quản lý phải:

– Tìm hiểu nguyên nhân từ đâu: chán, có ý định “nhảy việc”, muốn tăng lương… để có hướng giải quyết.

– Rà soát lại quá trình làm việc để đưa ra các phương án phù hợp với từng nhân viên: khuyến khích họ tăng động lực làm việc (khen thưởng, tăng lương, thăng chức, đi du lịch …) nếu họ đã hoàn thành tốt công việc nhưng chưa được đối xử công bằng. , khiển trách hoặc sa thải nếu tình trạng này ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của họ và các nhân viên khác.

Duy trì mối quan hệ giữa người quản lý và nhân viên để tránh vị trí của một nhân viên ảnh hưởng tiêu cực đến nhóm.

Hy vọng qua những thông tin Chefjob chia sẻ trên đây, bạn – những nhà quản lý tài năng sẽ trau dồi thêm kỹ năng xử lý tình huống quản lý nhà hàng khách sạn để có được một tập thể vững mạnh, đạt hiệu quả cao trong kinh doanh và xây dựng thương hiệu trong mắt khách hàng.

Tin tức liên quan

“Toughly Tetnded Softed”: Công nghệ quản lý nguồn nhân lực thông minh
Tại sao bạn không thể giữ nhân viên giỏi

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>