Cách sử dụng airplay trên iphone

Đánh giá của bạn post

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp màn hình hoặc loa trên iPhone của mình không hoạt động chưa? Nếu đang tụ tập với gia đình hoặc bạn bè, bạn có thể muốn xem video trên TV để có hình ảnh lớn hơn hoặc bạn có thể muốn nghe video đó. bài hát trên loa.AirPlay Nó có thể giúp bạn cả hai, thậm chí nó có thể phản chiếu màn hình iPhone, iPad hoặc Mac lên TV của bạn.

phát tin Nó là giao thức truyền tải không dây của Apple. Cũng giống như Google có Google Cast (khác với Chromecast, các thiết bị vật lý). AirPlay được tích hợp sẵn trên các thiết bị của Apple như Apple TV, iPhone, iPad và Mac. Bạn cũng có thể AirPlay trên Windows bằng iTunes) và thậm chí có một số TV và loa thông minh hỗ trợ AirPlay.

Nội dung

AirPlay & AirPlay 2 là gì?

AirPlay là một giao thức đã phát triển qua nhiều năm, AirPlay hoạt động cục bộ bằng cách sử dụng mạng Wi-Fi và miễn là tất cả các thiết bị trên cùng một mạng, bạn sẽ có thể truyền video, âm thanh, ảnh và video không dây. Hoặc từ màn hình của bạn sang một thiết bị khác (ví dụ: từ iPhone của bạn đến TV được kết nối bằng Apple TV).

Khi quá trình chuyển bắt đầu, thiết bị đầu của bạn sẽ hoạt động như một điều khiển từ xa. Bạn có thể sử dụng tiện ích bắt đầu chơi (Đang phát) Để tiến hoặc lùi và phát hoặc tạm dừng nội dung hiện đang phát.

Bản cập nhật lớn nhất của AirPlay đi kèm với AirPlay 2. AirPlay 2 mang đến hỗ trợ âm thanh đa phòng và đa thiết bị cho AirPlay. Từ một màn hình duy nhất, bạn có thể điều khiển độc lập việc phát lại trên nhiều thiết bị.

Nếu bạn có nhiều thiết bị AirPlay 2, bạn có thể đồng bộ và phát âm thanh trên tất cả chúng cùng một lúc. Hoặc bạn có các phương tiện khác nhau trên các thiết bị khác nhau và bạn vẫn điều khiển nó từ menu AirPlay trên iPhone hoặc iPad của mình.

Dưới đây là danh sách các thiết bị hỗ trợ Apple AirPlay 2: TV, Loa.

Cách sử dụng AirPlay trên iPhone và iPad

Nếu bạn chuyển đầu ra âm thanh sang tai nghe Bluetooth hoặc AirPods, bạn đã sử dụng tính năng AirPlay. Vì Apple không đặt tên cho nó, nên bạn có thể không biết về nó.

Bước đầu tiên. Để sử dụng AirPlay, trước tiên hãy bắt đầu phát phương tiện của bạn. Vì vậy, hãy mở ứng dụng tương ứng và chọn chương trình bạn muốn AirPlay.

Bước 2. Sau đó tìm nút phát sóng. Thể tích là một tam giác được bao quanh bởi các đường tròn đồng tâm. Đối với video, nó là một hình tam giác được bao quanh bởi một hình chữ nhật (khung TV).

Xem thêm  Cách nhận vé máy bay khi đặt online

Ví dụ: trong ứng dụng Nhạc, bạn sẽ tìm thấy nút AirPlay ở cuối màn hình Đang phát.

Bước 3. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng của bên thứ ba, bạn có thể thấy một biểu tượng khác. Ví dụ: trên YouTube, bạn sẽ phải nhấn một biểu tượng. Hay không khạc nhổ (Đang kết nối)sau đó chọn tùy chọnTruyền phát và thiết bị BluetoothĐể truy cập danh sách phát sóng ban đầu.

Nếu bạn không thể tìm thấy nút AirPlay trong một ứng dụng, đừng lo lắng. Bạn có thể bỏ qua toàn bộ quá trình và sử dụng công cụ Đang phát trong Trung tâm điều khiển để phát nội dung AirPlay trên TV hoặc loa của bạn.

Bước 1. Vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình iPhone hoặc iPad để mở Trung tâm điều khiển. Vuốt lên từ cuối màn hình nếu bạn đang sử dụng iPhone có nút màn hình chính.

Bước 2. Sau đó nhấn vào biểu tượng phát tinNhỏ ở góc trên bên phải của công cụ bắt đầu chơi (Bắt đầu chơi).

Bước 3. Thao tác này sẽ ngay lập tức mở menu AirPlay và sẽ liệt kê tất cả các thiết bị AirPlay hiện có. Từ đây, chỉ cần nhấp vào một thiết bị để phát trực tuyến phương tiện. Nếu bạn đang sử dụng AirPlay 2, bạn cũng có thể chọn nhiều thiết bị.

Bước 4. Nếu đây là lần đầu tiên bạn kết nối với Apple TV, bạn sẽ phải nhập mã hiển thị trên Apple TV. nhấn VângSau khi nhập mã.

Giờ đây, nội dung sẽ phát trên TV hoặc loa mà bạn đã thiết lập, bạn có thể khóa iPhone hoặc iPad của mình. Để truy cập menu AirPlay, hãy mở lại công cụ Đang phát trên màn hình khóa.

Nếu bạn muốn dừng phát hoặc thay đổi thiết bị, hãy nhấn nútphát tinTừ màn hình khóa (hoặc ứng dụng). Tại đây, hãy nhấn vào iPhone hoặc iPad của bạn để dừng gửi.

Cách phản chiếu màn hình iPhone hoặc iPad bằng AirPlay

Cách tốt nhất để phản chiếu màn hình iPhone hoặc iPad của bạn lên TV là sử dụng AirPlay và Apple TV hoặc Smart TV hỗ trợ AirPlay 2.

Bước 1. Mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của iPhone hoặc iPad của bạn. Vuốt lên từ cuối màn hình nếu bạn đang sử dụng iPhone cũ hơn bằng nút Màn hình chính.

Bước 2. Tại đây, chọn tùy chọn phản chiếu màn hình.

Bây giờ bạn có thể quay lại và mở một ứng dụng để xem nội dung TV (có âm thanh) Một hạt màu xanh lam ở góc trên bên phải sẽ cho bạn biết liệu bạn có đang phản chiếu màn hình hay không.

Để dừng phản chiếu, hãy quay lại Trung tâm điều khiển và nhấn vào Tùy chọnphản chiếu màn hìnhSau đó nhấn nút.ngừng phản ánh.

Xem thêm  1 lít sơn được bao nhiêu m2 sắt

Cách sử dụng AirPlay trên Mac

Mặc dù máy Mac của bạn cũng hỗ trợ AirPlay nhưng nó hoạt động hơi khác một chút. Nếu bạn có thiết bị hỗ trợ AirPlay như Apple TV hoặc Smart TV trên cùng một mạng Wi-Fi, biểu tượng AirPlay mới sẽ tự động xuất hiện trên thanh menu.

Không giống như tính năng Trung tâm điều khiển trên iPhone và iPad, menu này được sử dụng để phản chiếu màn hình của bạn chứ không phải phát trực tuyến phương tiện (thông tin thêm về điều đó trong phần tiếp theo).

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể gửi video hoặc nhạc bằng máy Mac. Nó chỉ xảy ra khi bạn sử dụng một số ứng dụng hỗ trợ tính năng này. Ví dụ: bạn có thể truyền video tới Apple TV (bao gồm cả video YouTube) từ trình duyệt Safari, nhưng không phải Chrome.

Ứng dụng iTunes tích hợp sẵn (và các ứng dụng Nhạc, TV và Podcast trong macOS Catalina trở lên) hỗ trợ AirPlay. Trong các ứng dụng này, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng phát tinVà chỉ chọn thiết bị phát sóng làm đầu ra.

Phương tiện sẽ phát trên thiết bị AirPlay và bạn sẽ có thể điều khiển nó từ máy Mac của mình. Nếu bạn muốn dừng gửi, hãy chuyển đến menuphát tintrong thanh menu và nhấp vào nút.Dừng AirPlay.

Cách phản chiếu màn hình máy Mac của bạn bằng AirPlay

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn xem Netflix trên TV bằng AirPlay hoặc nếu bạn muốn xem một trang web hoặc bản trình bày trên TV của mình? Để làm điều này, chỉ cần chia sẻ màn hình của bạn bằng AirPlay. Nó hoạt động ngay lập tức và không dây.

gõ vàophát tintừ thanh menu và chọn một thiết bị. Ngay sau đó, màn hình Mac của bạn sẽ phản chiếu ngay lập tức

Bạn có thể quay lại menu này để chọn màn hình bạn muốn phản chiếu (nếu bạn đang sử dụng nhiều màn hình). Từ đây, bạn cũng có thể nhấp vào nút.Dừng AirPlayĐể tắt chia sẻ màn hình.

Sự kết luận

Vì vậy, bạn không còn bối rối về AirPlay là gì, vì nó đã được giải thích rõ trong bài viết này. Hơn nữa, từ nay, bạn cũng sẽ biết cách kết nối nhiều thiết bị hỗ trợ AirPlay khác nhau để phục vụ cho cuộc sống của mình. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về AirPlay cũng như cách sử dụng tính năng này giữa các thiết bị Apple, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết, đừng quên để lại bình luận của bạn. trong phần bên dưới.

Chúc các bạn thành công!

4/5 – (1 phiếu bầu)

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>