Cách mở ổ đĩa DVD trên laptop

Đánh giá của bạn post

Vài năm trước, xu hướng thiết kế chung của laptop là tích hợp cả ổ quang và các nhà sản xuất thường bố trí ổ ở cạnh phải để người dùng cầm nắm thuận tiện hơn. Một số loại ổ chỉ đọc được CD và VCD, còn một số loại khác đọc được cả DVD và hai loại trên… Đặc biệt hơn, đĩa Blu-ray cũng có nhưng hiếm và thường thấy ở phân khúc cao cấp. Mức giá rất cao.

Để đọc và thao tác nội dung trong đĩa, hiển nhiên chúng ta phải mở ổ laptop và cho đĩa vào máy để đọc.

Có bao nhiêu cách để mở khóa ổ đĩa máy tính xách tay?

Cách đơn giản và dễ dàng nhất để mở khóa ổ đĩa máy tính xách tay là nhấp vào nút nằm ngay trên ổ đĩa. Trong trường hợp mặc định, khi bạn nhấp vào nút này, ổ đĩa máy tính xách tay sẽ khởi động và sau đó bạn có thể đặt đĩa vào khay đọc.

Cach mo o dia dvd tren laptop

Nếu nhấn nút nhưng ổ flash không mở, hãy chú ý xem có lỗ nhỏ bên cạnh nút hay không. Nếu có lỗ nhỏ, bạn có thể dùng một dụng cụ nhỏ như kim hoặc tăm để chọc vào. Các nhà sản xuất thường thiết lập cửa sập nhỏ này như một giải pháp khẩn cấp ban đầu.

1663504864 769 cach mo o dia dvd tren laptop

Ngoài ra, bạn cũng có thể mở ổ đĩa flash bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng ổ đĩa quang trong phần This PC trên Windows 10, sau đó chọn dòng đẩy ra. Lúc này, ổ đĩa flash sẽ được đẩy ra.

1663504866 148 cach mo o dia dvd tren laptop

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Xem thêm  Dựa vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13 cho biết dãy núi nào sau đây không phải hướng vòng cung
Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>