Cách làm giấy tái chế tái nhà

Đánh giá của bạn post
Cach lam giay tai che tai nha

tái chế giấy Có tác dụng gì? Giấy, cùng với nhựa, ngày càng trở nên quan trọng và phổ biến. Khi vai trò của loại vật liệu này ngày càng trở nên quan trọng thì việc tái chế cũng là một hướng đi đáng quan tâm. Bạn đã bao giờ tự hỏi tái chế giấy là gì chưa? Tại sao phải tái chế? Bài viết tiếp theo của Việt Nam tái chế Nó sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc với những ý tưởng tái chế độc đáo và rất đơn giản từ giấy cũ thành giấy mới để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Nội dung

 • Đầu tiên Tái chế giấy là gì?
 • 2 Tại sao chúng ta tái chế giấy cũ?
 • 3 quy trình tái chế giấy công nghiệp
 • 4 Gợi ý cách tái chế giấy cũ thành giấy mới cực đơn giản tại nhà

Tái chế giấy là gì?

Để hiểu tái chế giấy có nghĩa là gì, chúng ta cần biết nó được sản xuất như thế nào. Bạn đã bao giờ tự hỏi mình đọc loại sách nào hay cuốn sổ mình ghi chép vào trong? Giấy là vật liệu đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Vậy giấy được làm bằng gì và được sản xuất như thế nào?

Nguyên liệu chính được sử dụng để sản xuất giấy tươi (hoặc giấy nguyên sinh) là sợi xenlulo có nguồn gốc từ gỗ (linh sam, linh sam, thông, sồi) hoặc rơm rạ. Tuy nhiên, không phải loại gỗ nào cũng có thể dùng để làm giấy. Để có được tấm thành phẩm có độ trắng và mịn nhất định, cần trộn thêm keo và chất độn.

Về quy trình sản xuất, giấy có thể được làm thủ công hoặc tổng hợp tùy theo mục đích và kích thước của nhà sản xuất. Nguyên liệu thô sẽ được xử lý cơ học và hóa học để thu được cellulose. Xenluloza sau đó được trộn với nước, được điều hòa, tẩy trắng, ép, sấy khô và phủ lên để thu được loại giấy cuối cùng.

Cach lam giay tai che tai nha

Thông là một loại gỗ phổ biến được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất giấy

Như vậy, nguyên liệu chính được sử dụng trong sản xuất giấy là gỗ. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mọi người yêu cầu nhiều giấy hơn? Liệu tốc độ phát triển của cây có đáp ứng được nguyên liệu đầu vào cho ngành giấy? Hiện nay, các nhà máy đang có xu hướng sử dụng giấy dùng để thay thế gỗ làm nguyên liệu sản xuất giấy. Thực hành này được gọi là tái chế giấy.

Tái chế giấy được hiểu là việc sử dụng giấy vụn (hoặc giấy đã qua sử dụng) bằng gỗ hoặc thay thế gỗ làm nguyên liệu sản xuất giấy. Bên cạnh việc tái chế từ giấy vụn thành giấy mới, chúng ta có thể tận dụng sách báo cũ để tạo ra những sản phẩm có công dụng hoàn toàn mới so với ban đầu. Ví dụ, làm tranh tường bằng báo hoặc làm khung ảnh bằng bìa cứng,

Bài viết liên quan

 • 10+ ý tưởng đơn giản và độc đáo để tạo ra các sản phẩm tái chế từ rác thải
 • Ý tưởng làm quần áo bằng giấy tái chế đơn giản nhưng không kém phần độc đáo
 • Thời trang tái chế ý tưởng độc đáo để giúp bảo vệ môi trường
Xem thêm  Việc làm này của con người làm cho đất ngày càng bạc màu

Tại sao chúng ta tái chế giấy cũ?

Tái chế nguyên liệu giấy, cũng như tái chế các loại chất thải khác, có tầm quan trọng lớn đối với môi trường, kinh tế và con người. Một trong những lợi ích rõ ràng nhất của việc tái chế từ giấy cũ và các vật liệu tái chế khác là Tiết kiệm không gian bãi rác. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, giấy vụn chiếm 28% chất thải rắn trong khi mỗi tấn giấy chiếm khoảng 3,3 mét khối diện tích bãi chôn lấp. Vì vậy, việc tái chế giấy là cần thiết để tiết kiệm diện tích chôn lấp cho các loại chất thải không thể tái chế khác.

1663488449 979 cach lam giay tai che tai nha

Tái chế giấy tiết kiệm không gian chôn lấp cho các loại chất thải không thể tái chế khác.

Quá trình sản xuất giấy cần rất nhiều nước, đặc biệt là sản xuất bìa cứng. Việc tái chế giấy cũ, giấy chính giúp giảm nhu cầu sản xuất giấy mới. Hơn nữa, sản xuất bột giấy tái chế cần ít năng lượng và nước hơn so với sản xuất bột gỗ. Như vậy, tái chế giấy cũ góp phần tiết kiệm năng lượng và nước. Cứ một tấn giấy được tái chế, nó tiết kiệm đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho một gia đình Mỹ trong sáu tháng và khoảng 26.500 lít nước.

Tất cả các quá trình phân hủy sinh học, bao gồm phân hủy giấy, tạo ra carbon dioxide và methane, góp phần gây ra biến đổi khí hậu và hiệu ứng nhà kính. Chặt cây để làm giấy không hấp thụ được lượng khí cacbonic thải ra môi trường. Như vậy, sử dụng giấy phế liệu để tái chế thành giấy mới có thể giảm thiểu hiệu ứng nhà kính, hạn chế biến đổi khí hậu. Cơ quan Bảo vệ Môi trường cũng đã chỉ ra rằng lượng khí nhà kính sẽ giảm đi 1 tấn cho mỗi tấn giấy tái chế.

Tái chế giấy cũ cũng giúp bảo tồn các nguồn tài nguyên, đặc biệt là cây và rừng. Với mỗi tấn giấy được tái chế, có thể cứu được 17 cây xanh, góp phần bảo vệ lá phổi xanh của con người. Rừng còn là hệ sinh thái của nhiều loài động thực vật. Tái chế góp phần cân bằng hệ sinh thái.

1663488452 674 cach lam giay tai che tai nha

Để sản xuất 1 tấn giấy cần 17 cây. Tái chế giấy là tất cả về bảo vệ cây xanh.

Vậy có bao nhiêu phương pháp tái chế giấy? Nó bao gồm những phương pháp tái chế nào? Về cơ bản, giấy vụn có thể được tái chế theo hai cách: công nghiệp và thủ công.

Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng tôi đã tổng hợp lại quy trình tái chế các sản phẩm từ giấy công nghiệp cũng như một số cách tái chế giấy cũ thành giấy mới vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

quy trình tái chế giấy công nghiệp

Quy trình tái chế giấy công nghiệp bao gồm 5 bước:

 • Bước 1: Lắp ráp và lắp ráp

Lá sau khi sử dụng được phân loại cùng với các loại rác thải khác. Giấy phế liệu phải đảm bảo không lẫn tạp chất cũng như các loại phế liệu khác. Điều này làm cho quá trình tái chế giấy nhanh hơn. Nó sẽ được thu thập từ nhà, văn phòng và cửa hàng để mang đến nhà máy.

 • Bước 2: sắp xếp, phân loại, chuyển giao
Xem thêm  Công thức nào cho phép tính áp suất của chất lỏng

Sau khi thu gom, giấy cũ đã qua sử dụng sẽ được phân loại lại một lần nữa để đảm bảo không còn tạp chất. Chúng được nén thành khối để tiết kiệm diện tích khi vận chuyển đến nhà máy.

1663488454 933 cach lam giay tai che tai nha

Giấy phải được phân loại thành từng nhóm trước khi tái chế

 • Bước 3: Tạo lõi và loại bỏ mực

Giấy sau khi đưa đến nhà máy sẽ được cắt nhỏ và trộn với nước và hóa chất để tạo thành bột giấy. Hỗn hợp dẻo này được đưa trở lại qua các lỗ hoặc rãnh nhỏ để loại bỏ các tạp chất như nylon hoặc keo. Hóa chất sẽ được sử dụng để loại bỏ vết mực và đẩy nó lên bề mặt nước.

Giấy sẽ được mài sau khi loại bỏ mực để làm tơi xốp và tách thành các sợi riêng biệt. Hóa chất sẽ làm cho giấy sáng hơn và đều hơn.

Bước cuối cùng và quan trọng nhất là cuộn giấy. Phần bã sau khi hòa với nước sẽ nằm lại trên khay, chuyển qua áp suất lọc lấy nước trước khi sấy khô.

Hầu hết các loại giấy đều có thể tái chế:

 • Tông / Tông
 • Đọc báo và tạp chí cũ
 • Giấy ảnh, tài liệu đã qua sử dụng
 • cuốn sách đánh bóng
 • Danh bạ điện thoại,

Gợi ý cách tái chế giấy cũ thành giấy mới cực đơn giản tại nhà

Đây là một trong những cách tái chế giấy đã qua sử dụng thành giấy mới để tái sử dụng. Bạn có thể đặt tên cho điều này là cách tạo ra những cánh hoa bằng giấy.

 • thành phần:giấy vụn (thư, túi tạp hóa,); NTôi hi vọng; hôi khô
1663488456 780 cach lam giay tai che tai nha

Thành phần chính gồm nước, giấy vụn (tỷ lệ 2: 1) và hoa khô

 • Cung cấp: meo; Bọt biển. nhà máy giấy cuộn; tinh bột lỏng
 • Chuẩn bị các:

Bước 1: Xé giấy rồi cho vào máy xay nhuyễn. Thêm nước và ngâm từ 35 phút đến 1 giờ để làm mềm giấy. Bật máy và tán nhuyễn cho đến khi thu được hỗn hợp mịn thì cho hoa khô vào trộn đều với nhau.

Cach lam giay tai che tai nha

Bước 2: Hòa tan tinh bột trong thùng có nước trong rồi đem hòa tan. Đổ hỗn hợp bột giấy thu được ở bước 1 vào bồn chứa và khuấy đều.

1663488460 174 cach lam giay tai che tai nha

Bước 3: Dùng hai tay giữ khuôn và di chuyển lên xuống để loại bỏ bọt khí và bọt nước trong hỗn hợp giấy.

1663488461 510 cach lam giay tai che tai nha

Bước 4: Dùng miếng bọt biển thấm phần nước còn sót lại ở mặt dưới của hỗn hợp bột giấy. Làm khô giấy ở nhiệt độ phòng trong 10 và 20 phút, sau đó đặt giấy lên bảng.

1663488462 733 cach lam giay tai che tai nha

Bước 5: Dùng con lăn ép giấy để làm phẳng bề mặt giấy và đợi giấy khô.

1663488464 445 cach lam giay tai che tai nha
1663488465 817 cach lam giay tai che tai nha
1663488466 899 cach lam giay tai che tai nha

Bạn có thể tham khảo một số loại sản phẩm giấy hình cánh hoa được tạo ra từ phương pháp tái chế giấy trên đây.

1663488468 0 cach lam giay tai che tai nha
1663488469 196 cach lam giay tai che tai nha

Chúc may mắn và Chúa phù hộ cho bạn!

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>