Cách làm bánh mì giòn tại nhà

Đánh giá của bạn post
  1. nhân bánh: Hòa nước ấm với đường và men vào khuấy đều cho tan rồi nghỉ 10 phút cho đến khi men hoạt hóa và mở ra như gạch cua.

  2. Trong một cái bát, trộn bột mì và muối, tạo thành những vòng tròn nhỏ sâu trong bột rồi thêm bơ hoặc dầu ăn không ướp muối (đun chảy) vào trộn đều. Cho từ từ hỗn hợp men vào bột và trộn đều. Nhào bột bằng máy hoặc bằng tay. Nếu nhào bằng tay, bạn đặt bột lên mặt chiếu, cầm và đập cho bột nhào, sau đó dùng mu bàn tay xoa, đẩy bột ra ngoài cho đến khi hỗn hợp thành một khối bóng mịn thì kéo thành miếng mỏng là đạt.

  3. Ủ bột lần đầu tiênCho một chút tóp mỡ vào bên trong và bên ngoài bát. Dùng khăn hoặc màng bọc thực phẩm bọc lại để bột nở trong 30 phút hoặc đến khi bột nở gấp đôi.

  4. hình bánh: Chia bột thành các phần bằng nhau khoảng 20g, ấn dẹt, cán mỏng bột, gấp một đầu lại thành hình tam giác, cán bột dùng đầu ngón tay ấn xuống cho bột căng ra, ấn chặt mép, nhẹ nhàng. Vỗ nhẹ bột theo chuyển động tròn. Làm hai đầu bánh giống như những viên kim cương hoặc tạo hình tùy thích.

  5. Lần ủ bột thứ hai: Tiếp tục để bột nghỉ 30 phút cho đến khi bánh nở to gấp đôi hoặc gấp đôi. Trong khi chờ bánh nổi lên, làm nóng lò nướng trước.

  6. Bánh mì: Sau khi bánh được nướng chín, dùng dao lam nhúng nước nóng cắt lần cuối trên bề mặt bánh, rưới / xịt nước lên rồi cho ngay vào lò. Lưu ý: Thêm đá nướng hoặc khay nước nóng. Nướng lần 1 trong 10 phút, phun nước 3 phút 1 lần. Sau 10 phút, lấy chảo bánh ra xoay cho chín đều, lấy đá / khay nướng tráng nước nóng ra. Cho bánh vào nướng thêm 5 – 10 phút nữa, đến khi bánh chín vàng, giòn là được.

  7. Sản phẩm cuối cùng: Vỏ bánh bên ngoài vàng giòn, ruột mềm, không bị khô. Bạn có thể thưởng thức bánh mì nhúng sữa đặc và mứt trái cây hoặc phết lên bánh mì kẹp chả và bánh mì kẹp thịt rất ngon.

Xem thêm  Bánh gấu sữa bao nhiêu calo

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>