Cách để tải hình nền trên máy tính

Đánh giá của bạn post

Trải qua nhiều phiên bản, quá trình thay đổi hình nền máy tính dường như không có gì thay đổi. Tương tự như các phiên bản cũ như Window 7 hay Windows 8, trong Windows 10, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào hình ảnh muốn đặt làm hình nền và chọn Set as desktop background. Và nếu bạn muốn cài đặt thêm các tính năng cho hình nền thì phần cài đặt sẽ cho bạn nhiều lựa chọn hơn.

Cách thay đổi nền màn hình trực tiếp từ ảnh

Nếu bạn muốn thay đổi nền màn hình nhanh nhất có thể, đây là phương pháp mà hầu hết mọi người sử dụng. Đơn giản, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào hình ảnh tải xuống mà bạn muốn đặt làm hình nền máy tính xách tay của mình và chọn đặt làm hình nền máy tính. Sau khi làm điều đó, nền (hình nền) màn hình của bạn sẽ được thay đổi ngay lập tức.

Cach de tai hinh nen tren may tinh ahr0chm6ly93d3cuagfub2ljb21wdxrlci52bi8uli9tzwrpys9sawivmdqtmdetmjayms9jy2hpag5obm5texruac5wbmc=

Cách thay đổi nền màn hình trong cài đặt với nhiều tùy chỉnh

Thay vì sử dụng những hình ảnh có sẵn, trong phần cài đặt chúng ta sẽ có nhiều lựa chọn hơn nếu bạn muốn sử dụng những hình nền nhiều màu sắc, đặt chế độ hình ảnh bạn muốn hiển thị hoặc thay đổi một vài hình nền theo thời gian. sự chuẩn bị.

Bước 1: Để mở cài đặt đặt hình nền máy tính, trên màn hình nền bạn nhấp chuột phải chọn Cá nhân hóa

Cach de tai hinh nen tren may tinh ahr0chm6ly93d3cuagfub2ljb21wdxrlci52bi8uli9tzwrpys9sawivmdqtmdetmjayms9jy2hpag5obm5texruadeucg5n

Bước 2: Trong phần cài đặt, chúng ta có một số tùy chọn tùy chỉnh cho hình nền:

 • tinh khiết (hình ảnh màu)
 • hình ảnh (hình ảnh đã chọn)
 • Trình chiếu (hình ảnh được hiển thị dưới dạng trang chiếu)
Cach de tai hinh nen tren may tinh ahr0chm6ly93d3cuagfub2ljb21wdxrlci52bi8uli9tzwrpys9sawivmdqtmdetmjayms9jy2hpag5obm5texruadiucg5n

Bước 3: Nếu bạn chọn định dạng hình ảnh, bạn cần thiết lập đường dẫn đến hình ảnh đã chọn được lưu trữ trên máy tính của bạn bằng cách nhấp vào nút. duyệt qua > Chọn một hình ảnh và nhấn Chọn máy tính Để thay đổi hình nền máy tính, laptop của bạn.

Cach de tai hinh nen tren may tinh ahr0chm6ly93d3cuagfub2ljb21wdxrlci52bi8uli9tzwrpys9sawivmdqtmdetmjayms9jy2hpag5obm5texruadmucg5n
Cach de tai hinh nen tren may tinh ahr0chm6ly93d3cuagfub2ljb21wdxrlci52bi8uli9tzwrpys9sawivmdqtmdetmjayms9jy2hpag5obm5texruadqucg5n

Bước 4: Nếu bạn muốn hiển thị nhiều hình ảnh dưới dạng màn hình nền, hãy chọn chế độ Slide Show. Tương tự như cách xem ảnh, ở bước này chúng ta cần liên kết đến thư mục chứa ảnh muốn đặt làm hình nền (nó dồn tất cả ảnh vào một thư mục) rồi chọn Chọn thư mục này

Cach de tai hinh nen tren may tinh ahr0chm6ly93d3cuagfub2ljb21wdxrlci52bi8uli9tzwrpys9sawivmdqtmdetmjayms9jy2hpag5obm5texruaduucg5n

Cuối cùng, nếu bạn muốn thiết lập hình nền theo màu sắc, chọn Solid Color sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Cach de tai hinh nen tren may tinh ahr0chm6ly93d3cuagfub2ljb21wdxrlci52bi8uli9tzwrpys9sawivmdqtmdetmjayms9jy2hpag5obm5texruadyucg5n

có nhiều :

Cach de tai hinh nen tren may tinh ahr0chm6ly93d3cuagfub2ljb21wdxrlci52bi9tzwrpys9sawivmdctmtatmjayms9idxr0b24uanbn

Đôi khi những hình nền mặc định trên Windows khiến chúng ta nhàm chán. Vì vậy, thay vì sử dụng những hình nền mặc định đó, hãy cập nhật và thay đổi chúng để mang lại sự hiện đại cho công việc và nhấn mạnh cá tính của bạn. Cách thay đổi rất đơn giản chỉ vài bước là bạn đã có hình nền máy tính theo phong cách riêng của mình. Hãy cùng quản trị mạng tìm hiểu cách thay đổi hình nền máy tính trong bài viết này.

Hướng dẫn thay đổi hình nền cho Windows

 • Thay đổi nền màn hình cho Windows 10
 • Thay đổi nền màn hình trên Windows 11
  • Thay đổi hình nền bằng cách sử dụng các tùy chọn hình nền trong cài đặt
 • Thay đổi nền màn hình cho Windows 7
  • Phương pháp 1: Đặt một tệp hình ảnh làm hình nền
  • Phương pháp 2: Thay đổi hình nền trong chế độ thay đổi hình nền tự động
 • Thay đổi nền màn hình Windows 8, 8.1
Xem thêm  Thuốc nhiệt miệng bao nhiều tiền

Thay đổi nền màn hình cho Windows 10

Để thay đổi hình nền trên PC chạy Windows 10 của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1:

Đầu tiên, chúng ta nhấp chuột phải vào màn hình máy tính để bàn > chọn Cá nhân hóa. Hoặc bạn có thể nhấn Windows + I nhập Cài đặt Sau đó ghé thăm Cá nhân hóa.

Cach de tai hinh nen tren may tinh

Bước 2:

Chọn tiếp theo lai lịch ở trên Windows 10 > chọn hình ảnh > bấm vào duyệt qua Để vào hình ảnh bạn cần tạo hình nền máy tính Windows 10 > chọn Vâng Để thiết lập xong.

Cach de tai hinh nen tren may tinh

Bước 2.1: Thay đổi hình nền theo thời gian

Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nhiều hình nền cùng lúc, và thay đổi hình nền trong những khoảng thời gian nhất định. Cách làm rất đơn giản, trong lai lịch thay vì hình ảnh Bạn chỉ cần chọn trình chiếu. Sau đó, bạn nhấn duyệt qua Chọn thư mục chứa ảnh nền và chọn thời điểm thay đổi hình nền.

Cach de tai hinh nen tren may tinh

Bước 2.2: Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Trên Internet có rất nhiều ứng dụng giúp bạn thay đổi hình nền của Windows 10. Các ứng dụng này thường bao gồm ứng dụng Bing Wallpaper của Microsoft. Ứng dụng này sẽ thay đổi hình nền của bạn hàng ngày với những bức ảnh phong cảnh được chụp khắp nơi trên thế giới.

Để cài đặt BingWallpaper, hãy làm theo các bước sau:

 • Tải xuống hình nền Bing
 • Hiện tại BingWallpaper.exe
 • nhấp chuột CÀI ĐẶT NGAY
 • nhấp chuột hoàn thành
 • Nếu được trình duyệt của bạn nhắc, hãy thêm tiện ích mở rộng
 • Khám phá ứng dụng Hình nền Bing trong khay hệ thống

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm Hình nền sống động. Ứng dụng này có thể chuyển đổi các tệp GIF, video và HTML thành hình nền Windows 10.

 • Cách sử dụng Hình nền sống động để đặt video làm nền máy tính

Ngoài ra còn có một số cách khác để thay đổi hình nền cho Windows 10. Hãy xem: Cách thay đổi nền màn hình Windows 10 để biết thêm chi tiết.

Thay đổi nền màn hình trên Windows 11

Thay đổi hình nền bằng cách sử dụng các tùy chọn hình nền trong cài đặt

Để thay đổi nền màn hình Windows 11, trước tiên hãy nhấp chuột phải vào vùng trống của màn hình và chọn “Cá nhân hóatrong menu ngữ cảnh xuất hiện.

Cach de tai hinh nen tren may tinh

Bạn sẽ ngay lập tức được đưa đếnCá nhân hóaTrong ứng dụng Cài đặt Windows. Tại đây, hãy nhấp vàolai lịch“.

Cach de tai hinh nen tren may tinh

Sau đó, hãy tìm tùy chọn “Cá nhân hóa nền của bạnTrong menu thả xuống bên, bạn có thể chọn một trong ba tùy chọn:

 • hình ảnh: Chọn một hình ảnh hoặc ảnh chụp nhanh (tệp hình ảnh) để sử dụng làm nền màn hình của bạn.
 • Chất rắn: Chọn một gam màu thống nhất cho màn hình nền.
 • trình chiếu: Chọn thư mục ảnh để sử dụng làm hình nền. Các bức ảnh sẽ tự động xoay theo thời gian.
Cach de tai hinh nen tren may tinh

Cần lưu ý rằng tùy chọnhình ảnhChỉ trên màn hình hiện đang hoạt động. Nếu bạn đang sử dụng nhiều màn hình có tính năng màn hình ảo Windows 11, bạn sẽ phải đặt các hình nền khác nhau cho mỗi màn hình ảo.

Mặt khác, các tùy chọnChất rắn” Và “trình chiếuNó có thể được áp dụng cho tất cả các máy tính để bàn ảo của bạn cùng một lúc.

Chọn một hình ảnh làm nền màn hình của bạn

Nếu bạn chọn “Hình ảnh” trong menu “Cá nhân hóa nền của bạnSẽ có hai lựa chọn chính. Bạn có thể chọn từ một loạt “những bức ảnh gần đây(ảnh gần đây) bằng cách nhấp vào hình thu nhỏ hoặc nhấp vàoDuyệt qua các thư mụcvà chọn hình ảnh bạn muốn sử dụng.

Cach de tai hinh nen tren may tinh

trong menu thả xuốngChọn một hình ảnh phù hợp cho máy tính để bàn của bạnchọn tùy chọn phù hợp với bạn.

 • làm đầy lên: Kéo dài hoặc nén hình ảnh để vừa với chiều rộng màn hình của bạn trong khi vẫn duy trì tỷ lệ khung hình thích hợp.
 • thích hợp: Kéo giãn hoặc nén hình ảnh để vừa với chiều cao của màn hình, trong khi vẫn duy trì tỷ lệ khung hình thích hợp.
 • căng ra: Kéo căng hoặc nén hình ảnh để vừa với kích thước màn hình mà không bảo toàn tỷ lệ khung hình ban đầu của hình ảnh.
 • gạch: Nhân đôi hình ảnh dưới dạng một ô từ trái sang phải, bắt đầu từ góc trên bên trái cho đến khi nó lấp đầy toàn bộ khu vực màn hình.
 • trung tâm: Hình ảnh được căn giữa trên màn hình ở kích thước và tỷ lệ ban đầu.
 • sinh ra: Hiển thị một hình ảnh trên một số máy tính để bàn và mở rộng nó.
Xem thêm  Tóm tắt nội dung bài Ca Huế trên sông Hương

Chọn một màu đồng nhất làm nền màn hình của bạn

Nếu bạn chọn tùy chọn “màu đặcBạn có thể sử dụng một gam màu cụ thể làm màu nền của màn hình.

Cach de tai hinh nen tren may tinh

Lưu ý rằng tùy chọnmàu đặcĐiều này sẽ áp dụng cho tất cả các máy tính để bàn ảo của bạn cùng một lúc (nếu có).

Đặt nền trình chiếu

Nếu bạn chọn tùy chọn “trình chiếubạn sẽ thấy các tùy chọn để duyệt tìm thư mục chứa tập hợp hình ảnh để đặt làm nền màn hình của bạn dưới dạng Trình chiếu.

Cach de tai hinh nen tren may tinh

Sau khi chọn một thư mục, bạn có thể đặt tần suất thay đổi hình ảnh bằng menu thả xuống.Thay đổi hình ảnh mỗi“.

Ngoài ra còn có một số phương pháp khác, bạn đọc có thể tham khảo: Hướng dẫn Thay đổi hình nền màn hình Windows 11.

Thay đổi nền màn hình cho Windows 7

Để giúp bạn có nhiều lựa chọn thay đổi hình nền, việc đầu tiên chúng ta phải làm là tải những bộ sưu tập hình nền độc đáo và yêu thích về máy để dễ dàng lựa chọn hơn.

Phương pháp 1: Đặt một tệp hình ảnh làm hình nền

Bước 1:

Với điều này, chúng ta có thể dễ dàng áp dụng tất cả các phiên bản của Windows. Đầu tiên, bạn vào một file ảnh bất kỳ, chọn ảnh muốn đặt làm hình nền máy tính, sau đó bấm chuột phải vào ảnh muốn sử dụng để thay đổi hình nền màn hình rồi chọn font như hình dưới:

Cach de tai hinh nen tren may tinh

Bước 2:

Sau khi thực hiện các thao tác, chúng ta quay lại màn hình máy tính để xem hình nền máy tính đã thay đổi đúng với hình mà chúng ta đã chọn chưa.

Cach de tai hinh nen tren may tinh

Phương pháp 2: Thay đổi hình nền trong chế độ thay đổi hình nền tự động

Những hình nền này cũng rất thú vị, chúng có thể thay đổi hình nền màn hình của bạn liên tục mà chúng ta không cần phải mất nhiều thời gian cho việc thay đổi.

Thay đổi này chỉ áp dụng cho Windows 7/8 và Windows 8.1, vì các hệ điều hành này có chức năng tự động thay đổi hình nền.

Bước 1:

Đầu tiên, bạn nên nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình máy tính để bàn. tiếp đó hãy chọn Cá nhân hóa.

Cach de tai hinh nen tren may tinh

Bước 2:

Tiếp theo trong cửa sổ Cá nhân hóachọn bạn nền desktop.

Cach de tai hinh nen tren may tinh

Bước 3:

Ở đây chúng tôi chỉ cần nhấp vào trình duyệt Để chọn các thư mục chứa các tập tin ảnh muốn đặt làm hình nền, các tập tin ảnh đã chọn sẽ hiển thị trực tiếp trên màn hình. nền desktop.

Cuối cùng, chỉ cần nhấn Lưu thay đổi để lưu các thay đổi.

Cach de tai hinh nen tren may tinh

Quay lại màn hình của bạn để xem những phát hiện của chúng tôi.

Thay đổi nền màn hình Windows 8, 8.1

Chi tiết về cách: Đặt nền màn hình làm hình nền màn hình Bắt đầu trên Windows 8.1

Với bài viết trên Quản trị mạng vừa hướng dẫn các bạn cách đổi ảnh PC theo nhiều cách khác nhau. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn khẳng định cá tính của mình và làm cho chiếc PC của bạn trở nên độc đáo và thú vị.

Tôi hy vọng bạn thành công.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>