Cách để đặt hình nền máy tính

Đánh giá của bạn post

Nếu thực sự cảm thấy nhàm chán với hình nền Windows 10 mặc định, bạn có thể thay đổi hình nền mới hoàn toàn theo ý thích của mình. Để biết cụ thể thay đổi hình nền màn hình Windows 10 như thế nào? Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây của Ben Computer.

Cách thay đổi nền màn hình Windows 10 từ ứng dụng Cài đặt

Dưới đây là các bước chi tiết Thay đổi nền màn hình Windows 10:

Bước 1: Để bắt đầu, trước tiên trong Windows 10, hãy nhấp vào Bắt đầu => Cài đặt => Cá nhân hóa.

Cach de dat hinh nen may tinh

Bước 2: Trong cửa sổ hiển thị trên màn hình, nhấp vào mục lai lịch Trong ngăn bên phải, sau đó trong ngăn bên phải của menu lai lịch Chọn hình nền bạn muốn sử dụng. Bạn cũng có thể tải hình ảnh từ ổ cứng của máy tính, chọn một trong những hình ảnh được đề xuất của Microsoft hoặc tạo hình nền của riêng bạn.

Cach de dat hinh nen may tinh

Bước 3: Sau đó, trong Màu sắc-Chọn bất kỳ màu nào để thay đổi màu của thanh tác vụ, menu Bắt đầu và một số mục khác. Chọn vị trí mà bạn muốn hiển thị màu đã chọn.

Cach de dat hinh nen may tinh

Bước thứ tư: Ngoài ra còn có một số tùy chọn khác như Chọn một ca làm việcCó thể được sử dụng để tùy chỉnh kích thước hình nền. Hoặc, nếu bạn không muốn sử dụng hình nền, bạn cũng có thể chọn tùy chọn tự động thay đổi hình nền sau một khoảng thời gian nhất định.

Cach de dat hinh nen may tinh

Một cách khác để thay đổi nền màn hình Windows 10 là bấm chuột phải vào bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn sử dụng, đặt nó làm nền màn hình của bạn, sau đó chọn tùy chọn Đặt làm hình nền máy tính (Đặt làm hình nền) từ menu.

Cach de dat hinh nen may tinh

NB: Nếu PC Windows 10 của bạn chưa kích hoạt bản quyền, bạn vẫn có thể truy cập vào phần Cài đặt cá nhân hóa nhưng không thể thay đổi màu nền.

Cách tạo ảnh nền cho trình chiếu trên Windows 10

Nếu bạn muốn thay đổi hình nền Windows 10 của mình theo từng khoảng thời gian cụ thể, để tránh cảm giác nhàm chán khi sử dụng hình nền, bạn cũng có thể tạo trình chiếu hình nền trên Windows 10.

Các bước rất đơn giản:

Để tạo trình chiếu nền trên Windows 10, trước tiên hãy nhấp vào Bắt đầu => Cài đặt => Cá nhân hóa => Nền.

Cach de dat hinh nen may tinh

Tìm kiếm tiếp theo và nhấp vào trình chiếu.

Cach de dat hinh nen may tinh

Trong bộ phận Chọn anbom cho trình chiếu của bạnnhấn vào Chọn duyệt qua Duyệt đến thư mục hoặc vị trí để lưu hình ảnh bạn muốn sử dụng để tạo trình chiếu hình nền Windows 10

Cach de dat hinh nen may tinh

Bước tiếp theo là thiết lập thời gian thay đổi hình nền màn hình Windows 10. Thời gian mặc định là 30 phút, nhưng nếu muốn, bạn cũng có thể đặt thành 1 phút hoặc bất kỳ tùy chọn nào khác. Để làm điều này, hãy truy cập Thay đổi hình ảnh tất cả Và chọn bất kỳ tùy chọn nào từ danh sách để điều chỉnh cài đặt thời gian.

Cach de dat hinh nen may tinh

Cuối cùng, nếu muốn, bạn cũng có thể xóa các hình nền này và chọn bất kỳ hình nền nào khi laptop đang dùng pin, mà không cần cắm dây nguồn.

Sử dụng video làm nền màn hình Windows 10 của bạn

Nếu bạn muốn thay đổi nền màn hình của mình, hãy sử dụng video làm nền màn hình Windows 10, bạn có thể thực hiện điều đó với trình phát phương tiện VLC.

Bước 1: Đầu tiên mở trình phát media VLC bạn đang cài đặt trên máy tính, chọn HÓA ĐƠNools => Preferences => tab Video.

Cach de dat hinh nen may tinh

Bước 2: Chọn Tab video và chọn màn hình thiết bị của bạn trong Đầu ra video DirectX. Lưu cài đặt và khởi động lại trình phát phương tiện VLC.

Cach de dat hinh nen may tinh

Bước 3: Nhấp chuột phải vào video bạn muốn sử dụng làm hình nền Windows 10, chuyển đến Video và chọn cài làm hình nền.

Xem thêm  Chu vi một bánh xe hình tròn là 157cm. tính bán kính của bánh xe đó.

Đến đây bạn có thể đã biết Làm cách nào để thay đổi nền màn hình Windows 10? Làm sao. Ngoài ra, nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào khác, các bạn có thể để lại ý kiến ​​của mình ở phần bình luận phía dưới bài viết. Chúc may mắn và Chúa phù hộ cho bạn!

Xem thêm: Tổng hợp hình nền Windows 10 HD, FullHD, 2k, 4k

Hướng dẫn chi tiết cách thay đổi nhanh nền màn hình trong Windows 7, Windows 8, 8.1 và Windows 10.

Vâng ! Tôi biết nó đã hoạt động Thay đổi màn hình máy tính để bàn của bạn Đây là một quá trình khá đơn giản cho những bạn sử dụng máy tính nhiều phải không nào.

Tuy nhiên mình vẫn đang viết bài hướng dẫn chi tiết tại đây, vì với tiêu chuẩn và mục đích của blog từ những ngày đầu thành lập là hướng dẫn và chia sẻ mọi thứ, từ dễ đến khó => nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các độc giả, có lẽ bài viết này chỉ phù hợp với người mới 😀

1. Sử dụng hình nền Windows mặc định

Đối với các hệ điều hành mới như Windows 7 / Windows 8 và 8.1 hay Windows 10, những hình nền mặc định mà Microsoft cung cấp cho người dùng rất đẹp và cá nhân tôi thấy chúng rất hữu ích khi sử dụng. Loại bỏ

Bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau để sử dụng các hình nền mặc định khác trong Windows:

cạn kiệt: Nhấp chuột phải vào không gian trống trên màn hình và chọn Cá nhân hóa

Cach de dat hinh nen may tinh ahr0chm6ly9ibg9ny2hpyxnla2llbnrodwmuy29tl3dwlwnvbnrlbnqvdxbsb2fkcy8ymde1lza3l3royxktzg9plwhpbmgtbmvulwrlc2t0b3atmi5qcgc=

Sau đó, bạn chỉ cần chọn phông nền (background) – màu sắc mà bạn muốn

Cach de dat hinh nen may tinh ahr0chm6ly9ibg9ny2hpyxnla2llbnrodwmuy29tl3dwlwnvbnrlbnqvdxbsb2fkcy8ymde1lza3l3royxktzg9plwhpbmgtbmvulwrlc2t0b3atms5qcgc=

thứ hai. Đặt bất kỳ hình ảnh nào làm hình nền

Cách này đơn giản nhất, chỉ cần chọn một hình ảnh bạn thích => sau đó nhấp chuột phải vào hình ảnh đó => và chọn đặt làm hình nền cho màn hình

Cach de dat hinh nen may tinh ahr0chm6ly9ibg9ny2hpyxnla2llbnrodwmuy29tl3dwlwnvbnrlbnqvdxbsb2fkcy8ymde1lza3l3royxktzg9plwhpbmgtbmvulwrlc2t0b3atni5qcgc=

Ngày thứ ba. Tự động thay đổi nền màn hình

Điều này có nghĩa là bạn sẽ sử dụng nhiều hình ảnh làm nền màn hình của mình và sau một khoảng thời gian nhất định (do bạn xác định), nó sẽ tự động chuyển sang hình tiếp theo.

Cách này cũng rất hay, nó giúp bạn không cảm thấy nhàm chán khi cứ phải dùng một hình, mất thời gian thay đổi sau một thời gian sử dụng.

#Đầu tiên. Thay đổi nền màn hình trong Windows 7, 8, 8.1

+ Bước 1: Đầu tiên bạn cần tìm một số hình ảnh đẹp muốn dùng làm hình nền rồi cho vào cùng thư mục (folder). Nếu muốn, bạn có thể tải một số hình ảnh Full HD tại đây hoặc tại đây để tạo hình nền cho máy tính của mình.

+ Bước 2: Sử dụng nhiều hình ảnh làm nền cho màn hình của bạn hoàn toàn không khó.

Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào Desktop => và chọn Customize như Change default background mà tôi đã giới thiệu ở trên. Nhưng thay vì chọn các hình nền có sẵn, hãy nhấp vào Desktop BackGround

Cach de dat hinh nen may tinh ahr0chm6ly9ibg9ny2hpyxnla2llbnrodwmuy29tl3dwlwnvbnrlbnqvdxbsb2fkcy8ymde1lza3l3royxktzg9plwhpbmgtbmvulwrlc2t0b3atmy5qcgc=

+ Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo, nhấp vào Duyệt qua … và chuyển đến thư mục chứa ảnh bạn đã thiết lập. Cuối cùng, nhấn OK => chọn Lưu thay đổi để lưu lại.

Cach de dat hinh nen may tinh ahr0chm6ly9ibg9ny2hpyxnla2llbnrodwmuy29tl3dwlwnvbnrlbnqvdxbsb2fkcy8ymde1lza3l3royxktzg9plwhpbmgtbmvulwrlc2t0b3atnc5qcgc=

+ Bước 4: Nếu muốn, bạn có thể cài đặt thời gian chuyển từ ảnh này sang ảnh khác, và chọn chuyển sang ảnh bất kỳ (ngẫu nhiên) … Để thực hiện, ở giao diện như hình trên, bạn kéo xuống dưới và thiết lập lại. .

Cach de dat hinh nen may tinh ahr0chm6ly9ibg9ny2hpyxnla2llbnrodwmuy29tl3dwlwnvbnrlbnqvdxbsb2fkcy8ymde1lza3l3royxktzg9plwhpbmgtbmvulwrlc2t0b3atny5qcgc=

ở đó:

 • Thay đổi hình ảnh mỗi: Có nghĩa là thời gian chuyển từ ảnh này sang ảnh khác là ..xx..phút.
 • pha trộn: Chế độ ngẫu nhiên, chuyển đến một ảnh ngẫu nhiên từ danh sách ảnh bạn đã chọn, không theo thứ tự cụ thể.
 • Khi sử dụng pin, hãy tạm dừng trình chiếu để tiết kiệm pin: Chọn tùy chọn này có nghĩa là khi sử dụng hết pin, máy tính sẽ tạm dừng trình chiếu ảnh để tiết kiệm pin.

# 2. Thay đổi nền màn hình trên Windows 10

cạn kiệt: Nhấp chuột phải vào màn hình desktop => chọn Personalize => Chọn Background => Trong phần Background chọn Slideshow thay vì Image như mặc định.

Tiếp theo, nhấn Browse và chọn thư mục chứa những hình ảnh mà bạn muốn đặt làm hình nền.

Cach de dat hinh nen may tinh

Sau đó, thiết lập các tính năng khác như:

 • Thay đổi hình ảnh mỗi: Chuyển ảnh thời gian, bạn chọn thời gian bạn muốn.
 • pha trộn: Shuffle, nghĩa là ảnh sẽ xuất hiện ngẫu nhiên (ngẫu nhiên) và không theo thứ tự nào cả.
 • Cho phép trình chiếu khi sử dụng pin: Cho phép tự động hiển thị hình ảnh khi pin được sử dụng.
 • Chọn một ca làm việc: Chọn kiểu hiển thị hình ảnh.
Cach de dat hinh nen may tinh

=> Vậy là xong. quá đơn giản

Xem thêm  Cách dụng eBay

Thứ tư. Cách cài đặt, thay đổi màn hình chờ máy tính

#Đầu tiên. Áp dụng cho Windows 7, 8 và 8.1

Điều này có nghĩa là sau một khoảng thời gian không sử dụng chuột và bàn phím, máy tính sẽ tự động kích hoạt màn hình chờ. Nó hoạt động như sau:

cạn kiệt: Nhấp chuột phải vào màn hình desktop => chọn Customize làm bước thay đổi Thay đổi nền màn hình ở trên. Ở đây bạn chọn trình bảo vệ màn hình

Cach de dat hinh nen may tinh ahr0chm6ly9ibg9ny2hpyxnla2llbnrodwmuy29tl3dwlwnvbnrlbnqvdxbsb2fkcy8ymde1lza3l3royxktzg9plwhpbmgtbmvulwrlc2t0b3atoc5qcgc=

Sau đó bạn cài đặt theo ý thích của mình:

 • bảo vệ màn hình: Lựa chọn của tôi là Bubbles (màn hình chờ bong bóng rất đẹp), bạn có thể chọn cái khác nếu không thích cái này.
 • cài đặt ..: Một số hiệu ứng màn hình phải vào cài đặt để cài đặt, ví dụ như văn bản 3D và chẳng hạn như hiệu ứng bong bóng bạn đã chọn ở trên sẽ không cần cài đặt.
 • xem trước: Xem trước.
 • Chờ đã: Sau một khoảng thời gian vài phút không sử dụng chuột và bàn phím, màn hình chờ này sẽ xuất hiện.
 • Trên tiếp tục, hiển thị màn hình đăng nhập: Chọn tùy chọn này có nghĩa là máy tính xuất hiện trên màn hình chờ và kích hoạt chế độ đăng nhập.
Cach de dat hinh nen may tinh ahr0chm6ly9ibg9ny2hpyxnla2llbnrodwmuy29tl3dwlwnvbnrlbnqvdxbsb2fkcy8ymde1lza3l3royxktzg9plwhpbmgtbmvulwrlc2t0b3atos5qcgc=

# 2. Áp dụng cho Windows 10

Có nhiều bạn hỏi mình cách cài screen saver cho Windows 10 vì không thấy phần Screen Sever đâu cả. Vâng, nó rất đơn giản, bạn chỉ cần làm như sau:

+ Phương pháp thứ nhất: Bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm trên Windows với màn hình cắt từ khóa.

+ Phương pháp thứ hai: Nhấp chuột phải vào Màn hình nền => Chọn Cá nhân hóa => Chọn Màn hình khóa => Kéo xuống và tìm phần Cài đặt Máy chủ Màn hình như hình dưới.

Cach de dat hinh nen may tinh

Bây giờ bạn có thể cài đặt và thiết lập giống hệt như trên Windows 7, 8, 8.1 mà bạn vừa hoàn thành hướng dẫn ở trên.

Thay đổi hình nền màn hình khóa (xem màn hình)

#Đầu tiên. Trong Windows 8 và 8.1

cạn kiệt: Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc chuột trên góc phải màn hình máy tính và chọn Cài đặt => sau đó chọn Thay đổi cài đặt PC

Tiếp theo, chọn Look Screen => Click vào ảnh hiện tại => Chọn Browse … và tìm ảnh muốn thay thế.

Cach de dat hinh nen may tinh ahr0chm6ly9ibg9ny2hpyxnla2llbnrodwmuy29tl3dwlwnvbnrlbnqvdxbsb2fkcy8ymde1lza3l3royxktzg9plwhpbmgtbmvulwrlc2t0b3atmtauanbn

# 2. Trên Windows 10

cạn kiệt: Click chuột phải vào màn hình desktop => chọn Personalize => chọn Lock screen => Trong phần Background chọn một hình ảnh (photo) hoặc slideshow (nhiều hình ảnh) để hiển thị.

Tiếp theo, nhấp vào Duyệt và chọn hình ảnh (nếu bạn muốn hình ảnh) hoặc thư mục chứa hình ảnh (nếu bạn chọn trình chiếu).

Cach de dat hinh nen may tinh

đã qua

Tại vì. Tự động lấy ảnh Bing làm hình nền máy tính của bạn mỗi ngày

Vâng, tôi vừa cập nhật một công cụ khác rất hay, hỗ trợ các bạn tự động thay đổi hình nền màn hình nền theo Bing, nhưng như các bạn đã biết, Bing là một công cụ tìm kiếm của Microsoft với hàng trăm nghìn hình ảnh đẹp.

Máy tính của bạn sẽ trở nên mới mỗi ngày với những hình ảnh ngẫu nhiên này được hiển thị. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem kỹ bài viết này: Công cụ tự động thay đổi nền màn hình của bạn theo Bing

NB: Đây là công cụ do chính Microsoft phát triển nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ ổn định, bảo mật… cũng như khả năng tương thích với hệ điều hành Windows. Vì cùng một mẹ

vii. Sự kết luận

Hy vọng trên con đường thay đổi nền màn hình, hình nền màn hình khóa và Cách thay đổi trình bảo vệ màn hình của trình bảo vệ màn hình Điều này sẽ có ích cho những người mới học về máy tính. Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Chúc may mắn và Chúa phù hộ cho bạn!

Ken Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

NB: Bài viết này có hữu ích với bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>