Cách chụp màn hình máy tính msi

Đánh giá của bạn post
Cach chup man hinh may tinh msi

Chụp ảnh màn hình máy tính xách tay / PC rất hữu ích và có thể là việc chúng ta làm hàng ngày. Ghi lại các trục trặc của thiết bị, những điều thú vị để chia sẻ với bạn bè hoặc gia đình. Các hệ điều hành chính Windows, macOS, Android và iOS đều có thể có các phương pháp khác nhau nhưng nhìn chung đơn giản.

Đây là hướng dẫn về cách chụp ảnh màn hình của bất kỳ HP, Dell hoặc Asus…

1. Cách chụp màn hình máy tính windows

Nếu người dùng Windows lâu năm, cách chụp màn hình laptop thường xoay quanh nút Printscreen nằm ở góc trên bên phải bàn phím thì Phong Vũ sẽ cung cấp cho bạn hướng thực hiện mới dễ dàng và nhanh chóng.

1. Sử dụng khóa được cung cấp PrtScn

Cách chụp ảnh màn hình bằng phím tắt PrtScn Quen thuộc với người dùng máy tính xách tay. phím nóng in lụa Nó có một cái tên ngắn gọn PrtScn, đây là phím có sẵn trên bàn phím ở góc bên phải. Các phím tắt chụp toàn bộ màn hình hiển thị trên máy tính của bạn. Thao tác đơn giản, chỉ cần bấm phím PrtScn, sau khi nhấp vào Xong, ảnh chụp nhanh không được lưu dưới dạng tệp, mà sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm – clipboard. Để xem / hoặc lưu hình ảnh đã chụp, hãy làm như sau:

 • Bạn có thể tiến hành mở các công cụ chỉnh sửa như khung chat trực tuyến, word, paint
 • Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Vẽ trên bàn phím
 • Nhấp chuột phải vào không gian trống trong ứng dụng đang mở và chọn paste (dán)

2. Sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Trong trường hợp bạn muốn chụp toàn bộ màn hình và lưu tự động. Không cần lo lắng, chỉ bằng thao tác đơn giản và tổ hợp phím Windows + màn hình inBạn đã nhanh chóng hoàn thành việc chụp toàn bộ màn hình máy tính của mình.

5

Nhấn tổ hợp hai phím để hoàn tất thao tác

Sau khi nhấn tổ hợp phím, hình ảnh đã chụp sẽ được lưu thành một tệp riêng biệt trong thư mục ảnh chụp màn hình. Để xem lại các bức ảnh, hãy theo liên kết Hình ảnh => Thư mục ảnh chụp màn hình.

3. Sử dụng tổ hợp phím Alt + Print Screen

Phương pháp thứ 3 khi bạn muốn chụp ảnh màn hình máy tính rất đơn giản bằng thao tác trên bàn phím. Thao tác Để chụp ảnh màn hình cửa sổ đang hoạt động, hãy bấm tổ hợp phím Alt + PrtScn.

6

Nhấn Alt + PrtScn để hoàn thành

Sau khi thực hiện tổ hợp phím này, bạn sẽ chụp ảnh cửa sổ hiện đang hoạt động của mình và sao chép ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm. Do đó, khi bạn muốn xem, lưu hoặc chỉnh sửa hình ảnh đã chụp, bạn thực hiện quy trình tương tự như phương pháp đầu tiên.

 • Mở các công cụ chỉnh sửa như khung trò chuyện trực tuyến, Word, Paint
 • Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Vẽ trên bàn phím
 • Nhấp chuột phải vào không gian trống trong ứng dụng đang mở và chọn paste (dán)
Xem thêm  Cách viết tiểu thuyết trên Word

4. Sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + Will

Bên cạnh 4 phương pháp trên, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + Will (hoặc nút Ảnh chụp màn hình mới trong Trung tâm hành động) để chụp ảnh màn hình máy tính của bạn. Khi bạn chạm vào tổ hợp, màn hình sẽ mờ đi và bạn di chuyển để kéo và chọn màn hình bạn muốn chụp.

10

Nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + S để chụp nội dung màn hình bạn muốn

9

Chụp bằng Công cụ Snipping có sẵn trong Windows 10

Phương pháp tiếp theo là sử dụng công cụ có sẵn trong máy tính chạy Windows 10. Đây là tiện ích hỗ trợ chụp ảnh màn hình do chính Microsoft phát triển và có trong Windows Vista trở về sau. Nó có thể ghi lại bất cứ thứ gì xuất hiện trên màn hình, từ một cửa sổ đang mở, các vùng hình chữ nhật, toàn bộ màn hình lớn hay nhỏ tùy ý bạn.

Trước khi mở ứng dụng, bạn nhấn nhóm Windows + sẽ Một thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện, sau đó nhập tên công cụ cắt trong thanh tìm kiếm và nhấn Người vào để mở ứng dụng. Đây là ý nghĩa của các biểu tượng trong Snipping Tool:

 • Thắt nút cái mới để chụp ảnh màn hình.
 • Thắt nút tình huống Để tùy chỉnh cách chụp ảnh chụp màn hình (thủ công, toàn màn hình, hình chữ nhật, cửa sổ).
 • Thắt nút sự chậm trễ Chậm thời gian chụp màn hình lên đến 5 giây.
 • Thắt nút Loại bỏ Để hủy nhiệm vụ hiện tại.
 • Thắt nút Tùy chọn Điều chỉnh cài đặt trong Công cụ cắt.

Khác với các phương pháp trên, tính năng Snipping Tool sẽ cho bạn chọn thư mục muốn lưu ảnh và bạn chỉ cần lưu tập tin vào thư mục đó. Do quy mô, bạn có thể dễ dàng xem lại hoặc chỉnh sửa ảnh.

6. Ảnh chụp màn hình với Snip & Sketch

Tương tự với tính năng thứ năm, công cụ cắtkẹp và vẽ Đây cũng là tiện ích chụp ảnh màn hình do Microsoft phát triển và đưa vào Windows 10 từ phiên bản 1607 trở đi. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm thấy nó, bạn có thể tải xuống từ Microsoft Store.

với tính năng kẹp và vẽBạn sẽ có đầy đủ các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản như gõ chạm (gõ chạm), bút bi (bút bi), bút chì (bút chì), bút đánh dấu (tô sáng), thước kẻ / thước đo góc và công cụ cắt.

Khi hoàn tất, nhấn nút. Ghi nhớ Ở góc trái ứng dụng để lưu ảnh hoặc nhấn kiểm soát + ý chí.

Thật đơn giản, không cần bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào hoặc không cần tải thêm một tính năng nào đó, nhưng bạn có vô số cách để chụp màn hình máy tính trên Windows 10.

7. Sử dụng thanh trò chơi

Phương pháp cuối cùng trong bài là sử dụng băng thanh trò chơiRất dễ sử dụng bằng cách nhấn tổ hợp phím các cửa sổ + Phím GỖ Để chơi thanh trò chơi.

Sau khi Game Bar xuất hiện, bạn có thể nhấp vào nút ảnh chụp màn hình trong Game Bar hoặc sử dụng phím tắt mặc định. Windows + Alt + PrtScn Để chụp ảnh màn hình toàn màn hình.

Xem thêm  Bởi vậy ta nói dòng điện có năng lượng gì

Ngoài ra, bạn muốn chỉ định phím tắt bàn phím ảnh chụp màn hình thanh trò chơi của mình, hãy truy cập Cài đặt => trò chơi => thanh trò chơi. Sau một thời gian sao lưu, hãy bật Game Bar từ trang cài đặt này bằng cách đảm bảo rằng tính năng đã được bật Ghi lại các clip trò chơi, ảnh chụp màn hình và chương trình phát sóng bằng Game Bar.

2. Phần mềm quay màn hình máy tính mới nhất hiện nay

Ngoài tính năng mặc định máy tính, chúng ta có thể tải các phần mềm chuyên dụng chụp ảnh màn hình để sử dụng thêm nhiều tính năng hữu ích khác.

1. Zalo PC

Rất ít người dùng Zalo biết trong ứng dụng này có chức năng chụp ảnh màn hình rất tiện lợi.

 • nhấn trộn Ctrl + Alt + WILLsau đó sử dụng chuột để kéo khu vực bạn muốn chụp trên màn hình, thả chuột và nhấp vào dấu kiểm màu xanh lá cây.
 • Hệ thống sẽ tự động lưu ảnh vào bộ nhớ tạm thời.
 • Khi trò chuyện qua Zalo hoặc một chương trình có tính năng nhắn tin như Facebook, Skype trên máy tính, chúng ta nhấn Dán (Ctrl + V) Sau đó hình ảnh sẽ được xuất trực tiếp mà không cần qua bất kỳ bước trung gian nào.
Chup anh man hinh may tinh 3

Có thể gửi ảnh nhanh trên Zalo trực tiếp vào các nhóm chat

Snagit là chương trình dành cho những ai cần chụp ảnh màn hình nhiều và cũng có thể quay video trên màn hình. Là một ứng dụng chuyên dụng, Snagit có rất nhiều tính năng như: chỉnh sửa ảnh sau khi chụp (thêm chữ, biểu tượng, …), hẹn giờ, thêm hiệu ứng cho ảnh / video, v.v.

Sau khi cài đặt, Snagit sẽ chạy ngầm trong thiết bị.

Khi bạn nhấn PrtScr, thiết bị sẽ khởi chạy Snagit theo mặc định.

Chup anh man hinh may tinh 4

Ứng dụng có nhiều tính năng khác nhau và có thể quay video như TeamView

Tính năng của Lightshot hỗ trợ tùy chọn chỉnh sửa ảnh từ ứng dụng, có thể dễ dàng tải ảnh lên chia sẻ ảnh và các mạng xã hội như Twitter, Facebook, Pinterest, v.v. Giao diện ứng dụng rất đơn giản. dễ sử dụng. Sau khi chụp được màn hình như ý muốn, bạn chỉ cần lưu ảnh vào vị trí tùy thích như khi lưu ảnh thông thường.

4. Picpick

Đây không chỉ là một phần mềm chụp ảnh màn hình mà nó còn đa năng hơn thế rất nhiều. Nó có nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh khác như chia tỷ lệ pixel, mã hóa màu, v.v. Picpick sẽ là một ứng dụng rất phù hợp cho các họa sĩ đồ họa, nhà thiết kế hoặc những người có liên quan. Sau khi ảnh chụp màn hình được chụp, chương trình sẽ tự động nhúng ảnh vào trình chỉnh sửa.

Chup anh man hinh may tinh 5

Ứng dụng dành cho nhà thiết kế và thiết kế đồ họa chuyên nghiệp

Ngoài những gợi ý trên, bạn cũng có thể tham khảo một số tên ứng dụng phổ biến như: ScreenHunter Pro, HyperSnap, CyberLink YouCam, Lightscreen, ScreenShot …

Cách chụp ảnh màn hình cho máy tính, laptop khá đa dạng. Phương pháp tốt nhất không nhất thiết phải có nhiều tính năng, nhưng điều quan trọng là chọn phương pháp phù hợp với nhu cầu của bạn. Ví dụ: nếu thỉnh thoảng bạn chỉ cần một tấm che màn hình, bạn có thể chỉ cần sử dụng các tính năng tích hợp sẵn của Hệ điều hành!

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>