Cách biết ip của máy

Đánh giá của bạn post

Khi sử dụng máy tính, trong một số trường hợp, bạn cần Xem IP của máy tính. Tuy nhiên, cách này không được sử dụng thường xuyên nên đôi khi chúng ta quên mất các thao tác đang thực hiện. Vậy làm thế nào để bạn xem địa chỉ IP của máy tính? Điều này có khó không? Câu trả lời là rất đơn giản, bạn thậm chí có nhiều lựa chọn để làm như vậy. Chỉ mất vài giây, bạn có thể tìm ra địa chỉ IP của thiết bị của mình. Dưới đây, blog của Đỗ Bảo Nam sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về thủ thuật máy tính đây là.

Trong bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ đến các bạn 04 Cách xem IP của máy tính rất nhanh Và đơn giản. Đồng thời, Đỗ Bảo Nam Blog cũng có một video giải thích rất ngắn gọn các bạn có thể xem trực tiếp qua video. Và tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn một phương pháp phù hợp. Các phương pháp này áp dụng cho tất cả các máy tính xách tay và máy tính để bàn.

Trong video này, blog Đỗ Bảo Nam sẽ chia sẻ một số cách làm nhanh và ngắn gọn nhất. Trong video, blog của Đỗ Bảo Nam đang sử dụng Win 10. Tuy nhiên, hầu hết các cách xem địa chỉ IP sẽ áp dụng cho tất cả các hệ thống Windows, như Win XP, Win 7, Win 8, Win 10 … Mời các bạn đón xem!

Chia sẻ video ngắn gọn về cách tìm ra địa chỉ IP của máy tính

Cách xem IP máy tính đơn giản bằng cmd

Đây là phương pháp truyền thống nhưng rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng phương pháp này cho bất kỳ hệ điều hành nào từ Win XP đến Win 10. Kể cả sau này, Windows đã có các phiên bản mới và cách này cũng sẽ áp dụng được cho tất cả các hệ điều hành Windows. Cách này bạn làm rất đơn giản.

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + giá rẻ Để mở hộp thoại Chạy
 • Bước 2: Nhập thuốc đắp Trong hộp thoại Chạy và nhấn Enter.
 • Bước 3: Gõ ipconfig vào cửa sổ cmd hiện ra (với nền đen), sau đó nhập. Và sau khi nhập, bạn sẽ thấy ngay địa chỉ IP của thiết bị của mình.
Cach biet ip cua may

Đầu tiên, bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau đó, bạn nhập cmd để mở cửa sổ cmd màu đen như hình. Cuối cùng, gõ ipconfig và enter để xem địa chỉ IP của máy tính.

Vì vậy, với một vài bước đơn giản, bạn có thể tìm ra địa chỉ IP của máy tính của bạn. Ngoài cách này ra, bạn còn có nhiều cách khác để thực hiện. Dưới đây, blog của Đỗ Bảo Nam sẽ chia sẻ một phương pháp khác nhanh hơn tương tự như sử dụng lệnh cmd.

Xem thêm: Cách kiểm tra cấu hình máy tính (cấu hình đầy đủ)

Cách kiểm tra địa chỉ IP của máy tính Windows 10 rất nhanh chóng

Đây có lẽ là cách nhanh nhất để xem IP của máy tính mà tôi thấy. Tuy nhiên, với cách này bạn có thể áp dụng Wini 10. Về cơ bản, cách này tương tự như cách sử dụng lệnh cmd. Nhưng bạn làm ít hơn và nhanh hơn. Dưới đây là các bước để tìm ra địa chỉ IP của máy tính theo cách này:

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào Bắt đầu và chọn Cửa sổ PowerShell
 • Bước 2: Nhập ipconfig Nhập cửa sổ Windows Powershell xuất hiện (màu xanh lam) và nhấn Enter.
1663923192 18 cach biet ip cua may

Với HĐH Win 8 và Win 10, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào Start, sau đó chọn Windows Powershell. Sau đó, bạn cũng có thể gõ ipconfig như trên để tìm ra địa chỉ IP của thiết bị ngay lập tức.

Xem thêm  28 11 âm là bao nhiêu dương 2022

Chỉ với hai bước đơn giản này, bạn có thể xem ngay địa chỉ IP máy tính của mình trong cửa sổ Windows Powershell. Quá trình này rất đơn giản và nhanh chóng phải không? Và bạn chỉ mất 3 giây là có thể thực hiện được mà không tốn nhiều thời gian.

Cách xem IP của máy tính thông qua biểu tượng mạng

Phương pháp này áp dụng cho tất cả các hệ điều hành Windows. Với Win XP, giao diện hơi khác một chút. Nhưng về cơ bản, tôi vẫn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng, sau đó chọn Mở Mạng và Trung tâm Chia sẻ.
 • Bước 2: Nhấn Trung tâm kết nối và chia sẻ Để mở cửa sổ Network and Sharing Center
 • Bước 3: Nhấp vào Ethernetsau đó cửa sổ trạng thái Ethernet xuất hiện, nhấp vào thông tin chi tiết. Và trong cửa sổ Network Connection Details, bạn sẽ thấy ngay địa chỉ IP của máy tính.
1663923202 457 cach biet ip cua may

Sau khi thực hiện bước 1 và bước 2, ở bước 3, bạn chỉ cần làm theo thứ tự đã được đánh số thứ tự trong blog Đỗ Bảo Nam.

Nếu sử dụng wifi, quá trình bạn làm cũng tương tự. Ngoài ra, với các thiết bị khác nhau như máy tính xách tay, máy tính để bàn, v.v., bạn có thể thực hiện hoàn toàn tương tự.

Cách xem địa chỉ IP của máy tính bằng Trình quản lý tác vụ

Ngoài 3 phương pháp trên bạn còn có một phương pháp khác cho Win 8 và Win 10 Tìm ra địa chỉ IP máy tính của bạn Rất nhanh. Bạn cũng không phải nhập bất kỳ lệnh nào, chỉ cần một vài cú nhấp chuột. Bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Quản lý công việc.
 • Bước 2: Khi cửa sổ Task Manager xuất hiện, nhấp vào tab thứ hai màn biểu diễn. Sau đó, bạn có thể thấy ngay địa chỉ IP máy tính của mình trong phần Ethernet bên dưới.
1663923208 419 cach biet ip cua may

Đây cũng là một cách rất nhanh chóng và đơn giản để tìm ra địa chỉ IP của thiết bị của bạn ngay lập tức.

Và như vậy trong nội dung bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ đầy đủ và chi tiết Cách kiểm tra địa chỉ IP của máy tính. Đây là một quá trình khá đơn giản, nếu bạn nhanh thì chỉ mất 3 giây để thực hiện. Rất nhanh chóng và đơn giản phải không? Nếu có thắc mắc cần hỗ trợ, các bạn hãy comment trực tiếp trên Kênh Blog Đỗ Bảo Nam trên Youtube. Và nếu các bạn thấy video của mình hay và hữu ích thì hãy like và share video và đăng ký kênh để ủng hộ mình nhé! Cảm ơn các bạn!

 • Lu Fan Hong
 • 20/08/2018, 09:14 AM
 • 205.448

Đối với nhiều người, việc kiểm tra địa chỉ IP của máy tính trên Internet là rất khó. Đặc biệt là khi họ muốn xem địa chỉ IP của máy tính nhưng Tôi không phải dân IT hoặc không rành về máy tính lắm. Bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm nhiều cách để dễ dàng kiểm tra địa chỉ IP của máy tính trên Internet một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cach biet ip cua may

1. Kiểm tra địa chỉ IP máy tính của bạn trên Internet IP, IP công cộng và IP riêng tư là gì?

Trước khi tìm hiểu IP công cộng và IP riêng tư, bạn nên biết IP máy tính là gì?

Địa chỉ IP là viết tắt của Internet Protocol address có nghĩa là địa chỉ Giao thức Internet. Mỗi thiết bị khi kết nối với mạng máy tính hiện tại cần có một địa chỉ duy nhất và không trùng lặp với một địa chỉ khác. Từ đó bạn có thể gửi và nhận dữ liệu truyền qua Internet hoặc xác định vị trí máy tính của bạn khi nó cần nhận dữ liệu từ ai đó.

Địa chỉ IP bao gồm 4 nhóm số được phân tách bằng dấu chấm như: 182.168.1.67

Có hai loại địa chỉ IP phổ biến hiện nay là IP công cộng và IP riêng.

>>> Xem thêm: RAID 5 cần bao nhiêu ổ cứng? Nên sử dụng bao nhiêu ổ cứng cho các loại đột kích?

Xem thêm  Dung dịch NaHCO3 tác dụng với bazơ nào sau đây

Cach biet ip cua may

Public IP được hiểu là IP công cộng. Đây là địa chỉ IP được Nhà cung cấp dịch vụ Internet cấp cho người dùng để truy cập Internet. Mọi địa chỉ IP công cộng chỉ có trên Internet. Sử dụng loại địa chỉ IP này sẽ tạo ra một phạm vi mạng công cộng cho bạn. Loại IP này có thể kết nối Internet và IP riêng không thể kết nối Internet.

IP riêng là một loại địa chỉ IP riêng do InterNIC cung cấp cho phép các công ty và đơn vị tạo ra một mạng cục bộ riêng. Loại địa chỉ IP này được sử dụng để phân biệt giữa máy tính và thiết bị trong mạng riêng và giúp kết nối các thiết bị với nhau dễ dàng hơn. Kết hợp một số địa chỉ IP này sẽ tạo ra một mạng LAN hoặc dải mạng riêng. Loại địa chỉ IP này chỉ có thể được sử dụng với mạng LAN.

Xem thêm: IP là gì? Tại sao IP lại quan trọng?

2. Cách kiểm tra IP của máy tính trực tuyến

Nếu bạn đang muốn kết nối các máy tính trong mạng nội bộ với nhau để có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu với nhau thì chắc chắn bạn cần biết địa chỉ IP của chúng để có thể kết nối dễ dàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kiểm tra địa chỉ IP máy tính của mình, đặc biệt là những người không giỏi IT hoặc máy tính. Vì vậy, để giúp bạn tìm hiểu thêm về cách kiểm tra địa chỉ IP của máy tính trên Internet, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách kiểm tra.

Phương pháp 1: Kiểm tra địa chỉ IP máy tính của bạn thông qua Bảng điều khiển

– Để kiểm tra địa chỉ IP của máy tính thông qua Control Panel, trước tiên bạn cần mở Control Panel sau đó chọn View Network Status and Task Line trong phần Network and Internet.

Cach biet ip cua may

Nhấp vào Tìm kiếm> Mở Bảng điều khiển> Chọn Xem trạng thái mạng và một tác vụ

– Tại mục Kết nối, bạn chọn tên mạng đang kết nối rồi chọn Chi tiết để xem thông tin chi tiết.

Cach biet ip cua may

Mở mạng đã kết nối> chọn “Chi tiết”> đọc địa chỉ IP của máy tính

– Sau đó, một cửa sổ sẽ xuất hiện trên màn hình và bạn có thể thấy địa chỉ IP của mình trong dòng địa chỉ IPv4.

Cách 2: Kiểm tra ip qua cmd

Thông qua cmd bạn cũng có thể dễ dàng tìm ra địa chỉ IP của mình. Để kiểm tra địa chỉ IP của máy tính, bạn cần truy cập vào cmd trong máy tính bằng cách nhấn tổ hợp Windows + R để mở hộp thoại Run hoặc vào Start chọn Run để mở hộp thoại. Sau đó, tìm kiếm cmd trong hộp thoại này và nhấn Enter.

Cach biet ip cua may

Sau đó xuất hiện hộp thoại Command Prompt bạn nhập lệnh ipconfig và nhấn Enter để xác minh. Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn danh sách địa chỉ IP máy tính của bạn. Bạn sẽ thấy địa chỉ IP của mình trực tiếp trong dòng địa chỉ IPv4.

Cach biet ip cua may

Gõ ipconfig và nhấn Enter để kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính

Dưới đây là một số cách chúng tôi hướng dẫn giúp bạn xác minh địa chỉ IP máy tính của mình trên Internet dễ dàng hơn. Từ đó, thật tiện lợi khi chia sẻ dữ liệu và chơi game với bạn bè. Hy vọng bạn có thể hiểu rõ về IP cũng như cách kiểm tra nó. Chúc may mắn và Chúa phù hộ cho bạn.

>>> Xem thêm: ssd lưu trữ wordpresss – dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí rất tiết kiệm

>>> Xem thêm: máy chủ ảo vps Khám phá dịch vụ VPS số 1 trên thị trường

>>> Xem thêm: miền email – Các tính năng cao cấp của Gsuite (Google Email) dành cho doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả công việc văn phòng

Cach biet ip cua may

Nhân Hòa tự hào là nhà cung cấp tên miền, hosting, máy chủ VPS, máy chủ hàng đầu Việt Nam. Mọi nhu cầu về dịch vụ vui lòng liên hệ

+ Tổng đài: 1900 6680 VND

+ Vị trí: https://nhanhhoa.com/

+ trang người hâm mộ: https://www.facebook.com/nhanhhoacom

+ chỉ đường: https://g.page/nhanhhoacom

+ Khuyến mãi mới nhất: https://nhanhhoa.com/khuyen-mai.html

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>