Các loại vòng tránh thai tốt nhất hiện nay

Đánh giá của bạn post
 • 12:00 ngày 29 tháng 3 năm 2022
 • Đánh giá 4,88 / 5 với 20,216 phiếu bầu

Vòng tránh thai là một dụng cụ nhỏ (thường có hình chữ T) được đưa vào tử cung của phụ nữ để mang lại hiệu quả tránh thai kéo dài trong nhiều năm. Hiện nay, vòng tránh thai là biện pháp tránh thai được nhiều người tin dùng do tính an toàn, hiệu quả, đơn giản và tiết kiệm.

Vòng tránh thai Đây là một trong những phương pháp tránh thai tạm thời, được sử dụng phổ biến ở các nước đang phát triển vì tính đơn giản, rẻ tiền và hiệu quả. Tại Việt Nam, vòng tránh thai Multiload và TCu 380 được sử dụng rộng rãi. Gần đây, trên thị trường xuất hiện loại vòng tránh thai nội tiết Mirena (dụng cụ nội tiết tố trong tử cung).

Vòng tránh thai Nó là một dụng cụ nhỏ (thường có hình chữ T) được đưa vào tử cung của phụ nữ để mang lại hiệu quả tránh thai kéo dài trong nhiều năm. Cuộn dây có thể được cuộn hoặc không để tăng hiệu quả ngừa thai. Hai loại phổ biến hiện nay là hình chữ T và hình vòng cung, có dây quấn bằng đồng. Ở cuối vòng tránh thai có hai sợi dây nhỏ nhô vào âm đạo khoảng 2-3 cm, giúp kiểm tra xem vòng có nằm đúng vị trí hay không. Hiện nay, vòng tránh thai hiện đại nhất là loại vòng tránh thai có chứa hormone progestin (vòng Mirena) được giải phóng dần dần tạo ra hiệu quả tránh thai rất cao.

Cơ chế hoạt động chính Vòng tránh thai Nó gây ra phản ứng viêm nhiễm ở nội mạc tử cung, làm thay đổi thành phần sinh hóa của tế bào nội mạc tử cung và không tạo điều kiện thuận lợi cho trứng đã thụ tinh làm tổ trong tử cung.

Vòng tránh thai là một dụng cụ nhỏ (thường có hình chữ T) được đặt vào tử cung của phụ nữ để mang lại hiệu quả tránh thai kéo dài trong nhiều năm.

Một dụng cụ tử cung hình chữ T được đưa vào tử cung để ngăn tinh trùng thụ tinh với trứng. Đây cũng là loại Vòng tránh thai Vòng được sử dụng phổ biến nhất trong vòng tránh thai hiện nay, có hình chữ T và hình vòng cung, với một cuộn dây đồng. Ở cuối vòng có hai sợi dây nhỏ nhô ra khỏi âm đạo khoảng 2-3 cm để bạn kiểm tra xem vòng còn nguyên vị trí hay không.

Thuận lợi:

 • Thời gian tác dụng của cuộn dây hình chữ T phụ thuộc vào loại vòng. Với vòng Tcu 380, hiệu quả tránh thai là 8 – 10 năm, còn với vòng Multiload thì hiệu quả là 5 – 6 năm. Trong những ngày đầu, người phụ nữ có thể cảm thấy hơi rối nhưng dần dần, khi đã quen, cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất.
 • Ngoài tác dụng tránh thai, bôi Cuộn dây hình chữ T. Nó cũng giúp cải thiện lưu lượng kinh nguyệt, giúp giảm đau bụng kinh.
 • So với các loại khác Thứ nămVới các phương pháp ngừa thai khác, đặt cuộn dây hình chữ T có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm vòi trứng.
 • Ngoài ra, đặt vòng tránh thai còn là cách giúp quan hệ vợ chồng “thật” hơn so với các phương pháp khác như sử dụng bao cao su.

khuyết điểm

 • Khi đặt vòng tránh thai lần đầu, phụ nữ có thể cảm thấy đau bụng, co giật và ra máu.
 • Vòng tránh thai Nó có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em, khiến kinh nguyệt kéo dài hơn, máu kinh ra nhiều hơn, chị em bị đau bụng khi hành kinh…
 • Một số người có triệu chứng tiết dịch bất thường và nhiều.
 • Ngoài ra, có thể xảy ra một số tác dụng phụ như nhức đầu, nổi mụn, đau lưng …

Cuộn dây hình chữ T.

Hiện tại, so với vòng tránh thai truyền thống, Vòng tránh thai Nội tiết Việc giải phóng progestin thường xuyên làm cho phương pháp tránh thai hiệu quả hơn.

Thuận lợi

 • Ưu điểm đầu tiên là vòng tránh thai nội tiết có hiệu quả 98-99%, tăng cường tác dụng tránh thai tức thì, hiệu quả kéo dài từ 5-10 năm.
 • Phương pháp đặt vòng tránh thai nội tiết rất an toàn, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và sinh sản, người phụ nữ có thể lấy vòng ra bất cứ lúc nào để mang thai và sinh con khi có nhu cầu.
 • Vòng tránh thai Lạc nội mạc tử cung cũng có thể làm giảm đau bụng kinh hoặc các triệu chứng của lạc nội mạc tử cung, chẳng hạn như đau vùng chậu và chảy máu bất thường.
 • Ngoài tác dụng ngừa thai, Mirena còn là phương pháp điều trị hiệu quả đối với rong kinh cơ năng liên quan đến nội tiết và rong kinh do u xơ tử cung hoặc lạc nội mạc tử cung.
Xem thêm  Cách ăn mít để giảm cân

khuyết điểm:

 • Tuy nhiên, nhược điểm Thứ nămGiá vòng tránh thai nội tiết là giá vòng tránh thai nội tiết rất cao so với mặt bằng chung.
 • Vòng tránh thai nội tiết có thể gây ra một số tác dụng phụ: Vòng tránh thai Vẫn có những tác dụng phụ như đau đầu, buồn nôn, đau tức ngực, nổi mụn… Các triệu chứng sau khi đặt vòng tránh thai nội tiết chỉ thoáng qua và không có gì đáng lo ngại.

Vòng tránh thai Đây là một phương pháp ngừa thai có hiệu quả cao, có tác dụng lâu dài và được sử dụng như một phương pháp điều trị dự phòng trong một số trường hợp. Tuy nhiên, giá thành của phương pháp này vẫn khá cao so với các biện pháp tránh thai khác và đối tượng sử dụng thường là người có thu nhập cao. Vì vậy, trước khi quyết định lựa chọn một phương pháp tránh thai, cần phải xem xét sự phù hợp, chi phí, nhu cầu và hiệu quả của phương pháp đó.

Xem thêm:

Các loại vòng tránh thai khác nhau là gì? Nó có hiệu quả như thế nào và cách sử dụng nó như thế nào? Có bất kỳ tác dụng phụ nào không? Mọi thứ sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Các loại vòng tránh thai ngày nay rất phổ biến. Đây là phương pháp ngừa thai lâu dài và hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều chị em băn khoăn không biết lựa chọn như thế nào trong số các loại vòng tránh thai phổ biến.

Hãy xem ưu nhược điểm của từng loại vòng tránh thai dưới đây để có thể đưa ra quyết định chính xác và đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe của bạn.

IUD là gì?

Vòng tránh thai là một dụng cụ nhỏ (thường có hình chữ T) được đặt vào tử cung của phụ nữ để tránh thai với tác dụng kéo dài nhiều năm. Tùy theo mục đích mà cuộn dây có thể được quấn bằng dây đồng hoặc không.

Cơ chế hoạt động của vòng tránh thai là gây ra phản ứng ở nội mạc tử cung, do đó cấu trúc tế bào sinh hóa của nội mạc tử cung bị thay đổi và cản trở quá trình làm tổ của trứng đã thụ tinh trong tử cung.

Loại vòng tránh thai phổ biến nhất hiện nay mà chị em cần biết

Khi nói đến các loại vòng tránh thai, có rất nhiều lựa chọn cho phụ nữ. Dưới đây là danh sách các loại vòng tránh thai được nhiều chị em tin tưởng nhất và được các bác sĩ khuyên dùng.

1. Vòng tránh thai bằng đồng

Vòng tránh thai bằng đồng được gắn vào một thân hình chữ T với phần cuối của vòng có hai sợi dây nhỏ nhô ra khỏi âm đạo từ 2 đến 3 cm nhằm mục đích kiểm tra xem vòng có nằm đúng vị trí hay không.

Cơ chế ngăn cản sự thụ tinh của vòng tránh thai chữ T bằng đồng là chất đồng sẽ tương tác với các enzym tham gia vào quá trình xâm nhập của tinh trùng vào nội mạc tử cung.

Bên cạnh đó, các ion đồng hoạt động hàng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự di chuyển của tinh trùng và làm thay đổi môi trường trong tử cung khiến tinh trùng không có cơ hội gặp trứng để làm tổ.

Cac loai vong tranh thai tot nhat hien nay

Vòng tránh thai bằng đồng được sử dụng rộng rãi do hiệu quả lâu dài

Ưu điểm của vòng tránh thai chứa đồng là hiệu quả có thể kéo dài đến 8 – 10 năm (vòng Tcu 380). Loại vòng tránh thai này cũng giúp giảm lượng máu kinh ra nhiều và giảm đau bụng kinh.

Bên cạnh những ưu điểm, vòng tránh thai chứa đồng còn có những hạn chế làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ như kinh nguyệt kéo dài hơn, máu kinh ra nhiều, đau bụng kinh. Một số phụ nữ còn có lượng tiết bất thường hoặc gặp các tác dụng phụ như nổi mụn, đau đầu.

Xem thêm  Ý nghĩa phong thuỷ của túi tiền

Đây cũng là một loại cuộn dây hình chữ T có chứa hormone chứ không phải đồng.

Vòng tránh thai nội tiết hoạt động do các hormone được giải phóng vào tử cung để ngăn cản sự rụng trứng và làm đặc chất nhầy cổ tử cung. Nó tạo thành một hàng rào bảo vệ khỏi sự xâm nhập của tinh trùng, và làm mỏng niêm mạc tử cung để tránh thai.

Theo các bác sĩ, ưu điểm của vòng tránh thai nội tiết là hiệu quả từ 3 đến 5 năm là 98-99%. Nội tiết tố trong vòng tránh thai chỉ ảnh hưởng đến nội mạc tử cung nên không có bất kỳ tác dụng phụ nào đối với cơ thể.

1663531158 332 cac loai vong tranh thai tot nhat hien nay

Cuộn dây cũng hiệu quả

Chỉ khi đặt vòng, một số chị em sẽ bị rối loạn kinh nguyệt, nổi mụn, tăng cân không kiểm soát, buồn nôn, thay đổi tâm trạng …

Đặt vòng tránh thai nội tiết là phương pháp khá an toàn, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nếu bạn mong muốn có con trở lại, bạn có thể tháo vòng bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, vòng tránh thai nội tiết cũng có nhược điểm là giá thành cao hơn và thời gian sử dụng ít hơn đồng. Vòng này không có tác dụng ngay lập tức nên sau khi quan hệ cần sử dụng các biện pháp khác như bao cao su, uống thuốc …

3. Vòng tránh thai bằng đồng và silicon hình chữ V

Vòng tránh thai hình chữ V được đặt rất tốt trong khoang tử cung và sợi đồng phân bố đều ở khu vực trứng đã thụ tinh.

Do đó, việc sử dụng cuộn dây hình chữ V rất hiệu quả, tuổi thọ từ 5-8 năm. Nhưng cuộn dây hình chữ V có nhược điểm là dễ chảy máu và chảy máu không đều.

4. DCTC nhiều tải

Nó là một vít hình vòng cung với 5 răng nhỏ ở cả hai bên sử dụng polythene làm giá đỡ và dây đồng được cuộn từ trên xuống.

Ưu điểm của cuộn dây nhiều tải là dễ dàng đặt vào hoặc tháo ra, rất hiệu quả và tuổi thọ từ 3 đến 5 năm. Nhược điểm của loại vòng tránh thai này là dễ bị chảy máu tử cung.

Cac loai vong tranh thai tot nhat hien nay

Cuộn dây hình chữ V đã có hiệu lực hơn 5 năm

Đầu vít được làm bằng thép không gỉ có khả năng chịu lực tốt. Đây là phương pháp ngừa thai dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả cao trong hơn 10 năm qua. Nhưng vòng tránh thai kim loại được làm bằng thép có hạn chế là khiến chị em cảm thấy đau khi đưa vòng vào.

6. Cuộn dây Y. Hoạt động

Với hình dáng giống hình chữ Y nên việc đặt vào tử cung cũng rất tiện lợi và mang lại hiệu quả tránh thai cao. Chất liệu lõi là thép không gỉ nên rất an toàn cho người sử dụng. Một trong những tác dụng phụ khi cắm cuộn dây hình chữ Y đang hoạt động là chảy máu.

Một số lưu ý phải nhớ khi đưa cuộn dây vào để tránh tác dụng phụ

Không phải tất cả phụ nữ đều thích hợp để đặt vòng tránh thai. Vì vậy, chị em cần đến cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám, lựa chọn loại vòng tránh thai phù hợp nhất. Việc đặt vòng tránh thai cũng cần đảm bảo vệ sinh đúng kỹ thuật, tránh gây tổn thương cho tử cung.

rất

Cac loai vong tranh thai tot nhat hien nay ahr0chm6ly93d3cubwfycnliywj5lnzul3n2zy9vdnvsyxrpb25zl2nhbgvuzgfylnn2zw==
Cac loai vong tranh thai tot nhat hien nay ahr0chm6ly93d3cubwfycnliywj5lnzul3n2zy9vdnvsyxrpb25zl2jhynkuc3zn
Cac loai vong tranh thai tot nhat hien nay ahr0chm6ly93d3cubwfycnliywj5lnzul3n2zy9vdnvsyxrpb25zl2nvbnryywnlchrpb24uc3zn

Độ dài của chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

Một số phụ nữ bị cản trở việc sử dụng các biện pháp tránh thai, bao gồm cả phụ nữ mắc bệnh phụ khoa và lây truyền qua đường tình dục; Bệnh viêm vùng chậu. Phụ nữ mắc các bệnh liên quan đến tử cung. Chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân ở phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai.

Cũng cần lưu ý rằng không phải tất cả các loại vòng tránh thai đều ngăn ngừa được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Hy vọng với những gợi ý về các loại vòng tránh thai đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bạn đã tìm được cho mình phương pháp tiện lợi và an toàn nhất.

tường tiếng anh

Các bài báo của MarryBaby chỉ dành cho mục đích thông tin và không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y tế.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>