Bệnh viện chụp x quang ngoài giờ

Đánh giá của bạn post

Dịch vụ chụp x-quang công nghệ cao tại Bệnh viện đa khoa Hồng Béo Được thực hiện nhanh chóng, chính xác với hệ thống trang thiết bị nhập khẩu hiện đại. Với đội ngũ chuyên gia có chuyên môn về chẩn đoán hình ảnh, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khi lựa chọn dịch vụ chụp Xquang tại Đa khoa Hồng Phát.
Kính gửi: Quý khách hàng Bảng giá chụp X-Quang Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát (Kỹ thuật số):

Benh vien chup x quang ngoai gio
Benh vien chup x quang ngoai gio
Benh vien chup x quang ngoai gio
Benh vien chup x quang ngoai gio

Tại sao người bệnh nên lựa chọn dịch vụ khám và điều trị tại Đa khoa Hồng Béo?

 • Do các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ cao cấp trực tiếp thăm khám.
 • Hệ thống máy móc thiết bị hiện đại
 • Quy trình đặt vé nhanh chóng, thủ tục đơn giản
 • Đội ngũ hướng dẫn tận tình và chu đáo
 • Nhận kết quả kiểm tra của bạn trong ngày
 • Áp dụng chính sách bảo hiểm y tế theo quy định của nhà nước, tiết kiệm chi phí
Benh vien chup x quang ngoai gio
Benh vien chup x quang ngoai gio

Tin tức liên quan

Chụp X-quang đầu là phương pháp đơn giản giúp bác sĩ có thể phát hiện ra nhiều bệnh lý trong não. Tuy nhiên, hiện nay kỹ thuật này ít được sử dụng mà đang được thay thế bằng phương pháp chụp cắt lớp vi tính hoặc cộng hưởng từ sọ não với nhiều ưu điểm hơn.

Bộ não là cơ quan phức tạp và quan trọng nhất trong cơ thể con người. Vì vậy, khi xuất hiện bất kỳ triệu chứng bất thường nào ở vùng đầu, người bệnh không nên tự tiện mà nên đến bệnh viện kiểm tra để phát hiện và điều trị kịp thời. Một trong những cách để phát hiện các bệnh về đầu là chụp X-quang vùng đầu. Vậy chụp Xquang đầu phát hiện bệnh gì? Chụp x-quang vùng đầu ở đâu hiệu quả? Chụp X-quang đầu cho thấy gì? Hoặc chi phí của lần chụp X-quang đầu tiên là bao nhiêu? …

X-quang đầu Là một kỹ thuật y tế dùng để quét và cho ra hình ảnh giúp bác sĩ quan sát và phát hiện các tổn thương xung quanh hộp sọ, xương mặt, mũi và xoang, được sử dụng chủ yếu để khám xương chính mũi. Chụp X-quang đầu là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh đơn giản và dễ thực hiện. Đó là cơ sở giúp bác sĩ lâm sàng kiểm tra và phát hiện ngay những dấu hiệu bất thường tại khu vực cần khám.

Benh vien chup x quang ngoai gio ahr0chm6ly90yw1hbmhob3nwaxrhbc52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjaymi8wmy9hbmgty2h1cc14cxvhbmctzgf1lmpwzw==

Chụp X-quang đầu cho thấy xương sọ và mặt.

Các bác sĩ thường yêu cầu chụp X-quang đầu cho những trường hợp nghi ngờ chấn thương đầu do ngã, chấn thương nặng hoặc chấn thương do tai nạn giao thông. Kết quả thu được từ chụp X-quang đầu có thể cho biết hộp sọ có bị tổn thương, nứt vỡ hay thậm chí bị rạn nứt hay không. Ngoài ra, chụp X-quang đầu cũng sẽ giúp phát hiện kịp thời những ảnh hưởng (nếu có) trong cấu trúc xương mặt, xương mũi, xương hàm. Nhờ đó, bác sĩ có thêm cơ sở để chẩn đoán cho từng trường hợp bệnh riêng biệt.

X quang đầu tốt Chụp X-quang hộp sọ (1) Đây cũng là cách hỗ trợ chẩn đoán ung thư não khi cần thiết. Theo đó, tia X từ quá trình chẩn đoán hình ảnh sẽ cho thấy những bất thường ở vùng sọ do khối u gây ra, làm lộ ra chất vôi lắng đọng trong khối u não.

Thông thường, ngoài chụp CT hoặc MRI, ban đầu bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân chụp X-quang đầu để làm cơ sở đánh giá trong các trường hợp sau:

  • Có những ảnh hưởng và dị tật bẩm sinh ở vùng đầu
  • nghi ngờ khối u não
  • Dị tật trong vùng sọ
  • Gãy xương hoặc chấn thương xương mặt hoặc xương sọ
  • Rối loạn nội tiết và chuyển hóa gây ra các khuyết tật trong hộp sọ
  • Kiểm tra xoang của bạn
  • loại bỏ xương
  • Nhiễm trùng khối u trong tuyến yên
  • nhức đầu thường xuyên
  • Nghe kém do làm việc
Benh vien chup x quang ngoai gio

Những người bị đau đầu thường xuyên có thể chụp X-quang đầu để kiểm tra các bất thường (nếu có).

Xem thêm  Tiêm vaccine astrazeneca sau bao lâu có kháng thể

Trước khi thực hiện chụp X-quang đầu, bác sĩ hoặc bác sĩ chuyên khoa X quang sẽ giải thích cho bệnh nhân về quy trình chính xác và những lưu ý cần thiết. Đối với chụp X-quang sọ, thường không có yêu cầu hoặc chuẩn bị đặc biệt nào, kể cả việc nhịn ăn.

Chụp X-quang đầu có thể được thực hiện khi bệnh nhân đang ở bệnh viện hoặc điều trị ngoại trú. Theo đó, sau khi chụp X-quang đầu, bệnh nhân có thể về nhà.

Trước khi chụp X-quang đầu, bệnh nhân sẽ được yêu cầu mặc quần áo đặc biệt. Tất cả kẹp tóc, đồ trang sức, kính đeo mắt, máy trợ thính và các vật bằng kim loại khác phải được tháo ra để không cản trở quá trình kiểm tra.

Khi vào phòng chẩn đoán hình ảnh, bệnh nhân được hướng dẫn và sắp xếp đúng vị trí để chụp X-quang đầu đạt kết quả tốt nhất.

Trong quá trình khám, kỹ thuật viên có thể yêu cầu bệnh nhân điều chỉnh sang các vị trí khác để cải thiện việc kiểm tra X-quang từ nhiều góc độ. Trong khi đó, bệnh nhân phải nằm yên hoàn toàn trong quá trình khám.

Trong trường hợp phải chụp X-quang sọ để kiểm tra chấn thương nội sọ, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ sử dụng nẹp cổ (nếu nghi ngờ gãy cột sống cổ) hoặc các phương pháp dự phòng đặc biệt khác để tránh tổn thương.

Sau khi chụp xong lần chụp X quang đầu tiên, bệnh nhân có thể về nhà và sinh hoạt lại bình thường.

Sau đó, các bác sĩ và chuyên gia X-quang phân tích một bức X-quang của đầu và gửi lại cho bác sĩ. Dựa trên những kết quả này, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán và phương án điều trị phù hợp với từng tình trạng bệnh khác nhau của bệnh nhân.

Trong một số trường hợp, nếu người bệnh nghi ngờ mình mắc bệnh, bác sĩ có thể chỉ định làm thêm các xét nghiệm, nghiên cứu hình ảnh chuyên biệt hơn như chụp MRI hoặc CT não.

Benh vien chup x quang ngoai gio

Sau đó, các bác sĩ và chuyên gia X-quang phân tích kết quả của lần chụp X-quang đầu tiên và gửi cho bác sĩ để lấy hẹn.

Bà bầu nên hạn chế chụp X-quang để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Trong những trường hợp cần chụp X-quang, mẹ nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ cẩn thận và lựa chọn những cơ sở y tế uy tín có sử dụng các thiết bị bảo hộ.

Trẻ em bị bệnh thường cần phải hết sức cẩn thận. Gia đình nên thảo luận rõ ràng với bác sĩ về tình trạng bệnh của trẻ và những rủi ro mà bức xạ có thể gây ra cho trẻ.

Chi phí chụp x-quang đầu phụ thuộc vào cơ sở y tế mà bạn lựa chọn để thực hiện. Theo đó, nếu cơ sở y tế uy tín, cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị máy móc hiện đại thì chi phí chụp x-quang lần đầu thường sẽ cao hơn. Nhưng bù lại, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, việc thực hiện diễn ra an toàn và cho kết quả rất chính xác.

Hiện nay, chụp x-quang vùng đầu tuy không còn được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên khi có nhu cầu và chỉ định, người bệnh nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để thực hiện.

Trung tâm Chẩn đoán Hình ảnh, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai nhiều dịch vụ chụp X-quang kỹ thuật số ở nhiều bộ phận trên cơ thể nói chung, giúp phát hiện sớm các bất thường và tầm soát bệnh. Thời gian thực hiện thủ thuật chụp X-quang nhanh chóng, an toàn và chi phí hợp lý.

Hệ thống trang thiết bị chụp x-quang của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh được nhập khẩu từ các nước phát triển cho kết quả chụp x-quang rõ nét, hiệu quả cao và an toàn, bệnh nhân có thể yên tâm thực hiện.

Xem thêm  Bolero Hải Ngoại Lưu Ánh Loan hay nhất

Chụp X-quang là một kỹ thuật y tế phổ biến giúp chẩn đoán bệnh dựa trên những hình ảnh thu được. Mặc dù cách làm này mang lại nhiều lợi ích nhưng có thể có một số rủi ro về sức khỏe mà bạn cần lưu ý.

Lượng tia X được sử dụng trong y học rất thấp, nằm trong ngưỡng an toàn cho người bệnh. Tuy nhiên, nếu tiếp tục quay trong thời gian dài vẫn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Người bệnh chỉ nên chụp X-quang vùng đầu khi có chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, để giảm thiểu rủi ro cho sức khỏe khi thực hiện chụp x-quang, kỹ thuật này nên được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, có trang thiết bị hiện đại vì các thiết bị chụp x-quang thông thường có mức độ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cao hơn.

Benh vien chup x quang ngoai gio ahr0chm6ly90yw1hbmhob3nwaxrhbc52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjaymi8wmy94lxf1yw5nlwrhds1vlwrhds10b3quanbn

Chụp X-quang đầu cho phép bác sĩ chẩn đoán chính xác và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho từng trường hợp cụ thể.

Tia X cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của trẻ. Vì vậy, trong trường hợp trẻ được chỉ định chụp X-quang, bác sĩ hoặc kỹ thuật viên trong phòng chụp X-quang đeo tạp dề chì cho trẻ, để giảm sự tiếp xúc của cơ thể với tia X. Cha mẹ nên dặn trẻ nằm yên để việc chụp x quang diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn, tránh trường hợp phải chụp nhiều lần làm tăng thời gian tiếp xúc với tia x của trẻ.

Đối với phụ nữ mang thai, bức xạ từ tia X sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, làm tăng nguy cơ sinh non, trẻ sinh ra nhẹ cân, chậm lớn … Do đó, nếu nghi ngờ mình có thai, hãy trao đổi với bác sĩ của bạn để đảm bảo rằng nó an toàn.

Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể bị dị ứng với chất cản quang được sử dụng trong chụp X-quang, trong một số trường hợp, bạn có thể bị đau, sưng và tấy đỏ tại chỗ tiêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể cảm thấy mệt mỏi và buồn nôn sau khi uống dung dịch có chứa chất cản quang. Điều này thường biến mất vài giờ sau khi chụp X-quang tổng quát. Tuy nhiên, nếu bạn không thể chịu đựng được hoặc nếu cảm giác khó chịu kéo dài, hãy nói ngay với bác sĩ để được giúp đỡ.

Nếu chỉ định chụp X-quang, bác sĩ có thể phát hiện những bất thường trong hộp sọ do khối u gây ra, lắng đọng canxi trong khối u não.

Bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán và xem xét chỉ định bệnh nhân bị đau đầu đi chụp X-quang hoặc CT, MRI vùng đầu. Bệnh nhân không được phép đến các cơ sở không có giấy phép để chụp X-quang đầu khi có các triệu chứng như nhức đầu dai dẳng, đau một bên đầu.

Chụp X-quang đầu là một phương pháp nhanh chóng, làm cơ sở bổ sung để phát hiện các bất thường của não. Nếu người bệnh có các biểu hiện như đau đầu dai dẳng, giảm thính lực,… thì không nên chần chừ mà hãy nhanh chóng đến bệnh viện để được thăm khám và chỉ định các chỉ định cận lâm sàng phù hợp, tránh để bệnh ngày càng nặng hơn gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

X-quang đầu Đây là một phương pháp dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ. Giúp các bác sĩ biết được vùng chứa cơ quan quan trọng nhất là não bộ, từ đó phát hiện và chẩn đoán chính xác bệnh, từ đó có phác đồ điều trị phù hợp.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>