1985 là mệnh gì

Đánh giá của bạn post
Chuyển đến nội dung

1985 mệnh gì? Đây là mệnh Kim, tuổi con bò. Tuổi này hợp với tuổi nào trong hôn nhân và công việc? Xem ngay bài viết để tìm hiểu và chọn cho mình những con giáp hợp tuổi.

Những người sinh năm 1985 mệnh gì? Đây là mệnh kim, cụ thể là hae trung kim (nghĩa là vàng trong biển cả). Là người mang mệnh phú quý nhưng ẩn mình chờ cơ hội để tỏa sáng. Họ có cái tôi rất lớn, khó chấp nhận sự giúp đỡ của người khác nhưng họ luôn muốn tự lập.

Hơn nữa, người sinh năm 1985 có mệnh Kim, tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Mộc, tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Thổ. Nam là cung Đan Kim của phương Tây, và nữ là ký hiệu Lee Hwa của phương Đông.

Những người sinh năm 1985 tuổi Ất Sửu, tức là tuổi con trâu, có ngày sinh dương lịch từ ngày 21 tháng 1 năm 1985 đến ngày 8 tháng 2 năm 1986 và năm sinh âm lịch là năm Ất Sửu. Thiên Can Ất tương hợp với Canh, tương khắc với Kỷ, Tân. Địa chi của ngưu tương ứng với ngưu, rắn và dậu, tứ hành tương hợp với ngưu, ngưu, ngưu, ngưu tất tương ứng với chó.

1985 la menh gi

Người sinh năm 1985 có cung răng bò, thuộc cung Kim

 • Nam: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh.
 • Nữ: Li Hwa thuộc Đông tứ mệnh

Các cung hoàng đạo của những người sinh năm Ất Sửu 1985 được dùng để tìm xem tuổi vợ chồng, hợp tuổi …

Nam mạng sinh năm 1985 hợp với tuổi Ất Sửu, Mậu Thìn và Tân Mùi. Hợp tác với những tuổi này rất vượng về nghề nghiệp, có thể hợp tác lâu dài và không bị hãm hại.

Lần lượt tuổi Kỷ Sửu nên tránh các năm Nhâm Dần, Nhâm Dần, Nhâm Tuất, Giáp Tuất, Mậu Dần và Kan Thani. Những tuổi này mang lại nhiều xui xẻo trong công việc làm ăn cho người tuổi Ất Sửu. Nếu không hợp tác thì phải hết sức thận trọng hoặc xin gia hạn.

Đối với nữ giới, trong công việc làm ăn, sinh năm 1985 kỵ với tuổi Ất Sửu, Mậu Thìn, Tân Mùi. Đây là những cung hoàng đạo rất hợp để làm ăn chung, có thể là sếp hay đồng nghiệp của người sinh năm 1985. Các cung hoàng đạo là Dần, Nhâm Thân, Nhâm Tuất, Giáp Tuất, Mậu Dần và Canh Thân.

Ngoài chuyện làm ăn, người sinh năm 1985 cần chọn người hợp tuổi trong việc kết hôn để gia đình xa gần, sự nghiệp phát đạt.

 • Chồng tuổi Sửu – vợ tuổi Sửu: hai tuổi này khá hợp, ở với nhau được, gặp số Nhất Phú Quý, tuy không giàu sang nhưng cũng khá giả. Vợ chồng cũng cãi vã nhiều nên nhường nhịn nhau một chút để gia đình êm ấm.
 • Chồng Giáp Tý – vợ Ất: Tuổi này ở với nhau gặp số Nhì Bần Tiện, nghĩa là ở với nhau sẽ nghèo khó, có tiền cũng hết. Tính tình vợ chồng hay cãi vã, nếu không nhẫn nhịn thì rất khó chung sống.
 • Chồng Quý Hợi – Vợ tuổi Sửu: Vợ chồng tuổi này có số Tam Vinh Hiển, ở với nhau thì thăng quan tiến chức, cuộc sống suôn sẻ hơn.
 • Chồng thứ hai – vợ cung Kim Ngưu: Vợ chồng ở với nhau là người có của cải lớn nhất, có của cải, có của ăn của để, tính tình hòa thuận và có thể chung sống trọn đời.
 • Chồng Kỷ Mùi – vợ Ất: vợ chồng có thứ hai không tốt khiến vợ chồng khổ cực lâu dài, việc làm ăn không được dễ dàng nên không ở chung được với nhau.
 • Chồng tuổi Mão – Bính Dần: Vợ tuổi Giáp ngọ ở đời với nhau tương đối tốt, gặp số Tam Vinh Sát. Đây là số vợ chồng có địa vị xã hội nhưng tính tình hoàn toàn không hợp nhau, muốn chung sống thì phải phục nhau.
1985 la menh gi

Nam tuổi ngọ kết hôn với nữ tuổi ngọ sẽ có cuộc sống viên mãn.

 • Chồng tuổi Ất – vợ tuổi Sửu: hai tuổi này rất tương hợp. Trong cuộc đời, họ gặp số Nhất Phú Quý thì là vợ chồng giàu sang, tiền tài đầy nhà, cuộc sống sung túc, tính tình tương hợp.
 • Chồng Ất Mão – Vợ Đinh Mão: Vợ chồng có số Tứ Đạt Đạo, làm ăn dễ dàng, tiền bạc dồi dào. Cặp đôi được nhiều người yêu thích.
 • Chồng tuổi Ất Mùi – Vợ Mậu Thìn: Vợ chồng ở với nhau số Tam Vinh Hiển, vợ chồng đều làm quan, làm ăn đặng tốt, cuộc sống ấm no, ăn nên làm ra.
 • Chồng Ất – vợ Kỷ Tỵ: Vợ chồng có số Nhị Bán Tiên. Số này không được ấm êm, cuộc sống vất vả. Ngược lại, tính cách của vợ chồng rất hợp nhau.
 • Chồng Ất Sửu – Vợ Canh Ngọ: Hai người có số Nhị Hắc, cuộc sống hôn nhân không mấy tốt đẹp, phải chịu cảnh nghèo khó, hao tốn tiền của. Ngoài việc tính cách vợ chồng không hợp nhau thì còn phải biết chung sức, chung lòng mới mong cuộc sống tốt đẹp hơn.
 • Chồng Ất Mùi – Vợ Tân Mùi: Vợ chồng này ở với nhau rất đặng tốt, có số Nhất Phúc. Đây là số may mắn, tâm trạng vợ chồng hòa thuận, không xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.
 • Người sinh năm Ất Sửu 1985 mang mệnh Hải Trung Kim, tức là vàng trong biển cả. Theo nguyên lý ngũ hành, kim sinh thủy, kim sinh thủy, gà phải đeo trang sức đá quý màu vàng, nâu tượng trưng cho hành Thổ, xanh đen tượng trưng cho hành thủy.
 • Cụ thể hơn là các loại đá mốc: citrine, sapphire vàng, đá mắt hổ, v.v. Đá được đánh dấu bằng hình mờ: topaz, aquamarine, sapphire đen, v.v. Xét về sự tương hợp, Tuổi Ất Sửu 1985 có thêm một lựa chọn là đại diện cho bản mệnh. Các loại kim cương như: kim cương, ngọc trai, thạch anh trắng, .. độ bóng càng cao càng tốt.
  1985 la menh gi

  Nếu tuổi Sửu 1985 đang cần chỗ dựa tinh thần thì đá aquamarine là sự lựa chọn phù hợp.

 • Lưu ý tuổi Ất Sửu 1985 nên hạn chế đeo các loại trang sức tượng trưng cho hành Mộc và Hỏa như: đá cẩm thạch, ngọc lục bảo, ngọc lục bảo, thạch anh tím, saphia, thạch anh hồng, v.v.
 • Sapphire – tinh thể màu vàng mang lại sự bình yên và hạnh phúc. Sapphire, biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc, được cho là mang lại năng lượng tích cực, củng cố các mối quan hệ và truyền đạt tình yêu trọn vẹn và lâu dài.
 • Kim cương tăng độ bền: Những tinh thể lấp lánh này tượng trưng cho thành công và sự thâm nhập. Được khai sinh từ thời kỳ vĩ đại, kim cương giữ vị trí cao trong thế giới đá quý. Nhiều người cho rằng khi giữ kim cương bên mình sẽ trở nên uyển chuyển, quý phái, kích thích vượng khí và tất nhiên trông bạn sẽ rất sang trọng và quyền lực.
 • Aquamarine giúp ngăn ngừa bệnh tật. Aquamarine mang màu sắc của đại dương và chứa nguồn năng lượng đặc biệt có thể hóa giải nhiều chứng rối loạn thần kinh và hỗ trợ tinh thần ổn định, minh mẫn. Loại đá quý này còn được ví như món quà của tình yêu, hạnh phúc và hôn nhân bền lâu.

Để trả lời cho câu hỏi sinh năm 1985 hợp màu nào dựa theo ngũ hành tương sinh thì khi muốn biết tuổi 1985 Ất Sửu chúng ta còn dựa vào sự tương khắc của ngũ hành.

Theo ngũ hành âm dương thì hỏa khắc vàng, vì lửa làm nóng chảy tất cả các kim loại như đồng, sắt, thép… nên màu của lửa sẽ không hợp với vàng.

Ngoài ra, tuổi Ất hợi 1985 không hợp với những màu của mệnh Thủy. Vì Kim sinh Thủy nên không tránh khỏi vấn đề thủy lợi – Kim Hao.

 • Màu sắc thuộc hành Hỏa: tím, cam, đỏ.
 • Màu sắc thuộc mệnh thủy: xanh đen và đen. Nước Bỉ.
  1985 la menh gi

  Các màu thuộc hành Hỏa – ​​Thủy sẽ không hợp với tuổi Ất Sửu 1985

Dựa vào chín vì sao, các con số tương ứng của từng cung hoàng đạo cũng được hiển thị theo nguyên tắc tương sinh giữa ngũ hành.

Mỗi thời đại đều có con số may mắn riêng. Những con số hợp tuổi kết hợp đủ yếu tố phong thủy giúp con người gặp nhiều may mắn, đại lợi.

Từ định lý này, chúng ta có thể tính được các số thích hợp cho Ất Sửu 1985 như sau:

 • Trong tử vi Kim, Thổ tương sinh với vàng nên những con số thuộc mệnh Thổ sẽ hợp với vàng là 0, 2, 5 và 8.
 • Và tất nhiên cũng với những con số hợp với Kim: 6 và 7.
  1985 la menh gi

  Có thể dựa vào nhiều yếu tố để xác định được con số thích hợp cho tuổi Ất Sửu 1985

Bùa theo tuổi giúp tạo thêm dương khí, bình an và giảm bớt những mặt âm của gia chủ. Một số yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn vật phẩm phong thủy như sau: đặc tính vật liệu, màu sắc, thiết kế, v.v.

Các tài liệu phong thủy phổ biến nhất để xin phúc cho người sinh năm 1985 như sau:

 • Thạch anh tím vàng: Loại đá này tượng trưng cho những tia nắng ấm áp, mang lại sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và thịnh vượng cho gia chủ.
 • Đá mắt hổ vàng: Loại đá này có thể mang lại cho chủ nhân tâm trạng tích cực, ổn định và lạc quan trong nhiều việc, giúp tâm hồn ổn định. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây mắt hổ còn tác động đến hệ thần kinh, tạo tâm lý tự tin, minh mẫn cho người sở hữu nó.
 • Thạch anh trắng dạ quang: Bản thân loại đá này đã mang trong mình nguồn năng lượng tích cực rất lớn và có thể giúp chủ nhân thoát khỏi những bộn bề, căng thẳng và mệt mỏi trong cuộc sống.
 • Ngọc bích: Là biểu tượng của 7 cung hoàng đạo, thường được phái đẹp ưa chuộng làm đồ trang sức, mang đến sự nhẹ nhàng, thuần khiết cho các cô gái. Không chỉ vậy, ngọc bích còn có thể mang lại sức khỏe, sự tỉnh táo và mang lại nguồn năng lượng tốt cho gia chủ.
 • Đá Long Nhãn: Là loại đá có sứ mệnh thanh lọc tâm hồn và tăng sự phấn khích, hào hứng cho chủ nhân. Long nhãn còn thể hiện sự quyến rũ, tinh thông giúp chủ nhân hình thành nhiều mối quan hệ tình cảm.
  1985 la menh gi

  Những loại đá phù hợp với tuổi Ất Sửu 1985 làm trang sức phong thủy sẽ giúp người sở hữu gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Ngoài những vấn đề như hợp mệnh, hợp tuổi, hợp màu thì hướng nhà 1985 cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Người nam sinh năm 1985 có mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Vì vậy, khi khởi công xây dựng cần lưu ý những hướng đại cát, đại kỵ sau:

 • Hướng Tây (sinh khí): Khi làm nhà hướng Tây gia chủ sẽ có được hạnh phúc trọn vẹn, tiền tài, sự nghiệp phát triển như diều gặp gió, gia đình đón nhiều điều tốt lành, may mắn.
 • Hướng Tây Nam (Phước Đốc): Làm nhà hướng này thì ổn định, công việc và tiền bạc đều hanh thông. Gia đình hạnh phúc và mạnh khỏe.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y): Chủ về mưa thuận gió hòa. Chỉ có như vậy cuộc sống gia đình mới trọn vẹn, hòa thuận, êm ấm.
 • Hướng Tây Bắc (Lậu Sát): Xây nhà theo hướng Tây Bắc giúp gia tăng sức mạnh tinh thần để bạn vượt qua mọi trở ngại. Bên cạnh đó, bạn sẽ cải thiện bản thân trên con đường trở thành quản trị viên hoặc trong một kỳ thi.
 • Hướng Chính Nam (Tuyết Manh): làm nhà hướng này tượng trưng cho tử khí, công việc sẽ không suôn sẻ, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trắc trở.
 • Hướng Đông (ngũ ma): Hướng này tượng trưng cho tai họa, gia chủ dễ ốm đau, bệnh tật, hao tốn tiền của.
 • Hướng Đông Nam (Hải Tặc): Gia chủ sẽ gặp nhiều hung khí, tai họa bất ngờ.
 • Hướng Bắc (tọa Bắc): làm nhà hướng này sẽ có sát khí, gia đạo gặp nhiều trắc trở về nghề nghiệp, gia đạo và các mối quan hệ xã hội.

Nữ sinh năm 1985 thuộc mệnh Kim, khi làm nhà cần lưu ý những vị trí đại cát, đại kỵ như sau:

 • Hướng chính Đông (Sinh Khí): Chủ gia đình sẽ gặp may mắn, tiền tài, danh vọng, thịnh vượng và thường gặp nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.
 • Hướng Bắc (Phúc Đức): Làm nhà hướng này công việc ổn định, tiền tài, sức khỏe dồi dào.
 • Hướng Đông Nam (Thìn Tuất): Cũng giống như Nam sinh thuộc cung Kim Ngưu, gia chủ sẽ phải đối mặt với sự che chở của các vị thần. Vì vậy, các mối quan hệ trong gia đình và xã hội hài hòa tốt đẹp.
 • Hướng chính Nam (phúc vi): gia chủ sẽ luôn gặp được quý nhân phù trợ, vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống và không ngừng hoàn thiện bản thân.
 • Hướng Tây Bắc (chết chóc): Hướng chết chóc này không bao giờ được chọn để xây nhà. Gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc làm ăn, tình duyên và tiền bạc.
 • Tây (Ngũ quỷ): Gia đình sẽ gặp tai họa, thiếu tiền, thiếu của cải, hao tài tốn của.
 • Hướng Đông Bắc (Nguy hiểm): Nếu xây dựng theo hướng này sẽ gặp trắc trở, tai họa, thị phi thất bát.
 • Hướng Tây Nam (tọa thủ): Nữ mệnh thổ sẽ gặp nhiều rắc rối trong các mối quan hệ tình cảm, đồng nghiệp, bạn bè….

Những loại cây mà người tuổi Ất Sửu 1985 có thể trồng như:

Trăng Hồng, Trầu không, Kim ngân, Kim tiền, Sen đá, Cau tiểu trâm, Bạch mã hoàng tử, Lan Wai, Lưỡi Bồng Lai, Lưỡi hổ.

1985 la menh gi

Năm con bò 1985 với cây kim ngân

 • Người tuổi Tý thuộc cung Kim Ngưu là người thông minh và nhanh nhẹn, rất tỉ mỉ và nhạy bén nên rất thích những công việc như quản lý. Vì siêng năng nên họ được cấp trên quý mến. Muốn khởi nghiệp và kinh doanh thành công thì phải kinh doanh ở nước ngoài.
 • Sinh năm 1985 vào những tháng 3, 4 và 8 Âm lịch, họ được hưởng cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, gia đình êm ấm, êm ấm. Đối với những người sinh vào các tháng 1, 5, 6, 9, 11 và 12 thì cuộc sống tình duyên không mấy hạnh phúc, phải trải qua hai ba lần cuộc sống hôn nhân không được suôn sẻ. Tháng 7, 8 và 12, tình cảm vợ chồng hạnh phúc, hòa thuận.
 • Thường được đồng nghiệp và bạn bè quý mến. Tính tình thật thà, kín tiếng, vững vàng trong công việc nên được đồng nghiệp tín nhiệm. Ngoài ra, những người sinh năm 1985 thường bị bạn bè ghen tị vì sự vượt trội của họ. Nhưng với bản tính thô lỗ, họ không quan tâm người xung quanh nói gì về mình. Họ là những người không thích thị trường và chỉ quan tâm đến ý tưởng của họ và công việc của họ.

Qua bài viết này Bếp Số giúp bạn biết được tuổi 1985 là gì, hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn có thể chọn được người hợp tuổi làm ăn, kết duyên để gia đình sung túc, sung túc cả năm. Bạn có thể truy cập góc chia sẻ để tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích khác.

>> Có thể bạn quan tâm: Sinh năm 2001 năm bao nhiêu? Tử vi tuổi Tỵ cho những người sinh năm Tỵ

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Xem thêm  Rằm tháng giêng 2022 cúng vào giờ nào tốt nhất
Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>